Đồ dùng cho mẹ và bé yêu trong sáu tuần đầu tiên - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

Đồ dùng cho mẹ và bé yêu trong sáu tuần đầu tiên

Để giúp các mẹ biết thêm về những đồ dùng cần chuẩn bị chăm sóc cho bé trong sáu tuần đầu tiên, Moby Shop đã hỏi ý kiến các chuyên gia, và đặt câu hỏi cho các cặp cha mẹ trước đó. Dưới đây là dữ liệu Moby Shop đã thu thập được, hi vọng sau khi đọc hết bài viết này các mẹ sẽ an tâm hơn khi chuẩn bị đồ dùng nhé.
Chuẩn bị gì cho mẹ và bé trong sáu tháng đầu tiên?

Chuẩn bị gì cho mẹ và bé trong sáu tháng đầu tiên?
Đối với em bé sơ sinh, chỉ có vài điều cơ bản: chỗ để ngủ, chỗ để đặt bé an toàn trong xe ô tô, tả, và một vài đồ dùng để phục vụ việc ăn - đi dạo - và đồ dùng đặc biệt bảo vệ an toàn cho bé. Ngoài ra, Moby Shop còn giới thiệu một số đồ dùng giúp cho sáu tuần đầu tiên này trở nên thú vị cho cả bé và mẹ.
1/ Đối với việc cho bé bú và ăn:
- Gối kê đầu cho bé: Loại gối đặc biệt này giúp bạn dễ dàng khi cho bé bú và ăn.
UR 8882 - Gối TOD
- Miếng lót tránh văng áo khi ăn:  Có lẽ không có em bé nào mà các mẹ lại không cần dùng đến miếng lót, vì cái miệng nhỏ xíu lại hay cựa quậy của các em thật khó mà không vương vãi ra ngoài.
- Miếng lót chống sựa lên vai áo mẹ: Để tránh bé nôn hoặc sựa chất lỏng ra áo của các mẹ, nên đầu tư miếng lót này nhé.
- Kem xoa vùng vú: Khi cho bé bú, vùng da vú của mẹ sẽ dễ bị khô, nứt nẻ, do đó dùng kem này sẽ giúp giảm đau, chữa lành da cho mẹ nhé.
- Máy hút sữa: Nếu sữa của các mẹ quá nhiều, chọn lựa máy hút sữa như một giải pháp đưa sữa ra ngoài để dành cho bé dùng dần là một ý kiến rất hay.
Máy hút hữa có sẵn tại Moby Shop
 Máy hút hữa có sẵn tại Moby Shop
- Công thức có nhiều sữa cho mẹ:  Nếu các mẹ không có sữa, có hàng loại công thức mới cho các mẹ nghiên cứu để khắc phục điều này- hãy tìm hiểu các công thức vỡ lòng và thảo luận với chuyên gia sức khỏe của gia đình
- Bình sữa có núm: Các mẹ ít nhất sẽ cần một bình sữa có núm vú ở nhà cho bé, nếu mà sữa nhiều thì số lượng có thể là bốn bình một ngày.
Bình Sữa Comotomo 150ml (Tách lẻ) Hồng
2/ Đối với việc thay tả cho bé:
- Bàn thay tả: Một cái tủ nhỏ thấp có gối có thể dùng làm bàn thay tả tiện lợi. Nhưng tốt nhất là cái bàn đó nên có rào chắn, phòng hờ bé cựa quậy nhiều.
- Tả: Việc chiếm thời gian nhiều nhất trong những tuần đầu tiên của các mẹ có vẻ là thay tả. Do đó, đa phần các mẹ chọn tả dùng một lần cho tiện. Các loại tả khác như loại có thể giặt, loại không phân hủy...nhưng chúng không được ưa chuộng lắm hiện nay. Và quan trọng, tả thì luôn cần được dữ trự nhiều trong nhà nhé các mẹ. Số lượng trung bình mà mỗi bé có thể sử dụng một ngày tầm 10 đến 12 cái đấy!
Tả Merries rất được các mẹ ưa chuộng, có sẵn tại Moby Shop
Tả Merries rất được các mẹ ưa chuộng, có sẵn tại Moby Shop
- Khăn lau: Để lau chùi mông bé mỗi lần thay tả.
- Kem chống hăm tả: sử dung kem chống hăm tả cho làn da nhạy cảm của bé là một điều vô cùng cần thiết khi bé hay phải mặc tả hằng ngày nhé các mẹ.
- Thùng bỏ tả đã dùng rồi: Chăm sóc trẻ cực kì bận rộn đến nỗi có lẽ các mẹ không đủ thời gian để mỗi lần thay tả là phải chạy ra ngoài thùng rác bỏ tả cũ. Do đó dụng cụ này giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức, dồn tả cũ nhiều lần vào nó, và sẽ bỏ ra thùng rác sau đó. Ngoài ra, chúng còn giúp căn nhà của mẹ không bốc mùi nữa chứ.
- Túi đựng tả: Khi các mẹ muốn thăm nhà hàng xóm, rất cần thiết để có một cái túi để chứa dụng cụ thay tả cho bé. Nên chọn loại chống thấm nước, có thể bỏ được điện thoại, chìa khóa, và ví của các mẹ nữa.
3/ Đối với việc ngủ của bé:
- Cũi: Em bé mới sinh có thể ngủ trong một xe đẩy dạng cũi. Nhưng trừ khi bạn muốn an toàn hơn khi ngủ chung với bé thì có thể đầu tư một cái cũi to.
Tạo cho bé 1 giấc ngủ thật ngon
 Tạo cho bé 1 giấc ngủ thật ngon
- Đệm: Một chiếc nệm lò xo riêng biệt cho bé nằm, hoặc nệm nhỏ bỏ trong cũi.
- Giường và tấm trải: Mẹ nên mua ít nhất là hai bộ chăn ra cho cũi, để xài thay thế khi giặt chưa khô. Lưu ý mẹ nên lấy mền chăn ra khỏi cũi khi không cần thiết, vì có thể làm ngạt bé đột ngột.
4/ Đối với việc tắm cho bé:
- Bồn tắm cho trẻ sơ sinh: Một bồn tăm nhỏ được thiết kế cho các thiên thần “hay giãy giụa” sẽ giúp bé an toàn.
- Khăn tắm choàng đầu cho bé: Sử dụng các khăn tắm loại mềm, bự và có mũ choàng đầu là bí kíp giúp mẹ giữ ấm và lau khô nhanh cho bé sau khi tắm.
Tắm cho bé sơ sinh
 Tắm cho bé sơ sinh
- Sữa tắm và gội đầu đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh: Dù là đã đáp ứng yêu cầu đầu tiên là chọn loại sữa tắm và gội đầu đặc biệt sản xuất cho làn da nhạy cảm và non nớt của bé, các mẹ cũng nên chỉ sử dụng chúng với liều lượng vừa phải thôi nhé.
5/ Đối với đồ dùng bảo vệ sức khỏe cho bé:
Hộp sơ cứu là điều cực kì quan trọng không thể bỏ qua trong căn nhà cho bé, hãy cùng Moby Shop xem thử là các mẹ nên dự trữ gì trong đó nhé:
- Bơm cao su: Đổ dung dịch nước muối loãng đúng tiêu chuẩn vào để rửa sạch các chất thừa thãi trong mũi của bé.
- Bấm móng tay dành riêng cho bé: Mẹ nên mua riêng cho bé bấm móng tay đặc biệt, giúp dễ dàng cắt móng cho bé.
Bấm móng tay cho bé thương hiệu K-momBấm móng tay cho bé thương hiệu K-mom
- Bàn chải nhẹ mềm cho bé: Dụng cụ này rất hữu hiệu khi mẹ phải đau đầu với thứ mà dân gian Việt gọi là “cứt trâu” trên đầu bé đấy.
- Đồ địu em bé: Các em bé mới sinh thường thích được ôm, độ ấm từ cơ thể của mẹ và nhịp tim của mẹ sẽ vỗ về bé tốt nhất. Ngoài ra, dụng cụ này còn giúp bạn rãnh tay làm việc khác trong khi đang ôm bé vào lòng.
- Xe đẩy cho bé: Đối với xe đẩy cho trẻ sơ sinh, có lẽ các mẹ muốn một chiếc xe đẩy thích hợp cho nhiều địa hình, hoặc cho phép bạn đưa vào xe ô tô. Các em bé không nên đặt ngồi hơi gập trong xe đẩy trong thời gian dài vì cơ bắp và xương của trẻ còn rất yếu ớt.
- Ghế ngồi trong xe ô tô cho bé: Khi các mẹ di chuyển em bé mới sinh từ bệnh viện về nhà, có thể đặt bé trong xe ô tô. Có hai loại ghế ngồi trong xe ô tô cho bé:  loại quay sau lưng bạn và loại quay về hướng người lái xe.
6/ Đối với việc xoa dịu sự khó chịu bé, và làm bé vui vẻ khi chơi
- Mền quấn bé: Có thể vừa giữ ấm vừa làm trang phục quấn quanh cho bé.
- Ti giả: Một em bé sơ sinh luôn muốn ngậm một cái gì đó ngay lập tức mặc dù mới bú mẹ xong. Ti giả là một giải pháp rất hữu hiệu trong trường hợp này. Đặc biệt đối với các bé hay quấy, mẹ cho bé ti giả là đảm bảo bé sẽ nằm im cho mẹ làm việc.
Ty giả thương hiệu Richell nổi tiếng có sẵn tại Moby Shop
 Ty giả thương hiệu Richell nổi tiếng có sẵn tại Moby Shop
- Xe đung đưa trẻ và ghế nhún: Đây là món quà từ các nhà sản xuất sẽ giúp các mẹ rất nhiều trong việc giữ bé không quấy, và đa phần chúng đều tỏ ra hữu dụng. Đối với ghế nhún, chọn loại nghiêng khoảng 45 độ, các bé sẽ rất thích thú được nhìn ngắm thế giới xung quanh.
- Máy phát tần số trắng: Tần số kì lạ của chiếc máy sẽ giúp mẹ xoa dịu các em bé đang quấy khóc, và nhanh chóng đưa bé vào giấc ngủ.
- Điện thoại: Ngày nay có lẽ các mẹ không lạ gì việc phải dùng đến điện thoại, mở các chương trình vui nhộn để giữ bé không quấy khóc. Mới đầu trẻ sơ sinh có thể nhận ra những hình ảnh trắng đen với độ phân sắc rõ rệt. Khi lớn hơn, các em có thể phân biệt được màu sắc.
- Đèn ngủ: Dùng đèn ngủ dịu sẽ giúp các mẹ nửa đêm thay tả mà không cần bật đèn sáng làm bé đột ngột tỉnh giấc.
7/ Đồ dùng đặc biệt cho các mẹ bỉm sữa
- Áo bra cho bé bú: Để thuận tiện khi cho bé bú, nên sử dụng loại sợi 100% cotton, có loại nút gài phía trước hoặc phía sau, tùy các mẹ lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhé.
- Miếng lót bên trong áo bra tránh rỉ sữa: Các bà mẹ bỉm sữa có lẽ không ít lần khổ sở với chiếc áo luôn bị ướt do sữa bị rỉ ra ngoài. Do đó giải pháp dùng miếng lót sẽ giúp mẹ luôn cảm thấy khô ráo. Có hai loại, dùng một lần và có thể giặt được, tùy các mẹ lựa chọn.
- Băng vệ sinh dạng lớn: Kinh nguyệt của phụ nữ sau sinh có thể nhiều và kéo dài từ hai đến ba tuần, các mẹ chắc sẽ cảm thấy loại băng vệ sinh dài-thấm hút nhiều dành riêng cho mình là thực sự cần thiết.
- Khăn lau trĩ và kem chuyên dùng: Thậm chí nếu chưa từng bị trĩ trong suốt thời gian mang thai, các mẹ vẫn có rủi ro bị trĩ sau sinh, do đó khăn lau trĩ và kem chuyên dùng cũng nên được đưa vào list xem xét nha các mẹ.
- Tùi chườm lạnh: Khi các mẹ muốn giảm đau do bị sưng phồng hoặc nhức mỏi ở bộ phận nào đó, hãy nghĩ ngay đến các túi chườm lạnh nhé, chúng có hiệu quả nhanh chóng đấy.
Trên đây là một số thông tin do Moby Shop thu thập. Nếu các mẹ muốn được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp vui lòng đến các địa chỉ của shop Moby.
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm. 
Xem thêm các sản phẩm liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here