Đồ dùng giúp các mẹ cho bé ăn khi không ở nhà - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Đồ dùng giúp các mẹ cho bé ăn khi không ở nhà

Lần đầu tiên bạn làm mẹ thì việc cho bé ăn khi ở ngoài thật không dễ dàng. Bạn phải trải qua những thử thách đầy khó khăn khi phải cho bé ăn, pha bột và đổ vào chai chuẩn bị thức ăn, trong khi con thì cứ la khóc inh ỏi ở nơi công cộng. Và nỗi sợ hãi của mẹ lại tăng lên khi bé làm đổ bột hoặc sữa ra ngoài nhầy nhụa. Ngoài ra phải kể đến, việc đem hàng tá dụng cụ như bình, chai, muỗng, chén và tạp dề cho bé mỗi khi ra ngoài cũng làm đau đầu các mẹ. Hiểu được vấn đề này, Moby Shop đã nghiên cứu ý kiến của các chuyên gia nhi khoa, cùng góp ý từ các mẹ đã từng sinh nở, đúc kết ra các hướng dẫn giúp mẹ cho bé ăn dễ dàng hơn.
Lần đầu tiên bạn làm mẹ thì việc cho bé ăn khi ở ngoài thật không dễ dàng

Lần đầu tiên bạn làm mẹ thì việc cho bé ăn khi ở ngoài thật không dễ dàng
1/ Cho bé ăn ở nơi công cộng
Khi ở nơi công cộng, thật khó để cho bé bú, hoặc chuẩn bị sữa ấm ngay lập tức. Vậy những đồ dùng gì có thể giúp đỡ các mẹ khi cho bé ăn bên ngoài. Hãy cùng Moby tìm hiểu những vật dụng tiện lợi sau:
- Áo bra hỗ trợ cho bé bú với nắp có thể mở ra và gập lại dễ dàng: Các mẹ lần đầu cho bé bú ở ngoài có thể không tưởng tượng ra được sự khó khăn khi mở áo bra cho bé bú, bé cứ đòi bú liên tục khi bạn đang không ở trạng thái thoải mái để mở áo bra cho bé bú, tại nơi công cộng! Do vậy một cái áo bra có thể mở nắp ngực sẽ giúp các mẹ dễ dàng cởi áo cho bé bú bằng một tay, và tránh được những khoảnh khắc kì cục ở nơi công cộng.
- Áo hỗ trợ nâng ngực: Cũng như thời kì có bầu, những áo nâng đỡ ngực cho phụ nữ cũng cần đẹp. Các mẹ sẽ tìm các loại áo hỗ trợ, đầm và áo khoác giống như thời trang hằng ngày, nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng mở ra ngay chỗ bầu vú, để cho bé bú mà trông mẹ vẫn kín đáo. Thêm vào đó, các quần áo thường ngày của các mẹ cũng nên sắm sửa phục vụ mục đích cho bú dễ dàng. Có nhiều loại trên thị trường hiện nay, các mẹ có thể trải nghiệm để lựa chọn loại phù hợp cho mình.
- Khăn choàng: Một cái mềm mỏng có mủ hoặc nắp che lại phần trước ngực, sẽ giúp các mẹ có vẻ kín đáo dù các bé có vén hết áo lên để bú.
Khăn quấn cho bé bú

Khăn quấn cho bé bú
- Máy hút sữa: Nếu có thói quen hút sữa ra để dành cho bé bú dần, các mẹ sẽ có thêm lựa chọn cho bé bú bằng bình. Điều này thuận tiện cho mẹ khi mẹ đang ở nơi nào đó không thể cho bé bú trực tiếp, hoặc là đang trong hoàn cảnh kì cục nếu cho bé bú tại đó. Các mẹ có thể trữ sữa trong nhiệt độ phòng ( không cao hơn 25 độ C) trong vòng 4 tiếng, trong điều kiện lạnh thì được 24 tiếng, và trong tủ lạnh có thể lên tới 72 giờ.  Để hâm nóng sữa, chỉ cần đặt bình vào trong nước ấm trong vài phút, hoặc sử dụng một bình làm ấm. Thật sự sữa hơi lạnh cũng không có vấn đề gì khi cho bé bú trong trường hợp khẩn cấp.
Máy hút sữa điện đôi Unimom Forte

- Sạt điện cho máy hút sữa trong xe ô tô: Thường máy hút sữa tốt nhất chạy bằng điện. Nếu các mẹ đang du lịch bằng xe ô tô và không có khả năng tiếp cận nguồn điện chính, có thể mua sạt điện loại dùng trong xe ô tô.( Các mẹ cũng có thể dùng máy hút sữa thủ công, nhưng chúng không có hiệu quả như máy chạy bằng điện).
- Túi giữ nhiệt cho sữa: Bảo đảm giữ bình ấm hoặc mát lạnh lên đến 4 giờ, giúp sữa được hâm nóng sẵn bỏ vào túi giữ sẽ không bị mất nhiệt.
Túi Giữ Nhiệt Philips Avent Màu Đỏ

Túi Giữ Nhiệt Philips Avent Màu Đỏ
- Gối cho bé bú có thể xếp gọn: Nếu các mẹ cần một gối để hỗ trợ cho bé bú, hãy tìm kiếm một gối cho bé bú có thể xếp gọn - để có thể nhét gối vào túi mang tả. Gối này sẽ giúp mẹ đặt bé ở đúng vị trí, đồng thời giảm đau lưng - tay cho mẹ, hơn nữa, có thể cho bé bú ở nhiều trạng thái.
Bí quyết được các mẹ kinh nghiệm chia sẻ cho Moby Shop: “ Tôi mặc một áo hỗ trợ ngực dưới áo chính. Khi tôi lật áo lên cho bú, nhờ có áo hỗ trợ mà vùng bụng tôi được che phủ kín đáo, trông vẫn thanh lịch. Tôi thích cả cái máy bơm bữa bằng pin, nó dễ dàng hơn rất nhiều so với cái bơm tay và dùng điện trực tiếp. Cho bé bú khi đi du lịch không còn là điều bất tiện với tôi nữa!”
Bí kíp thêm cho mẹ: Khi cho bé bú ở nơi công cộng, nên mặt một áo che phủ có nút ở phía trước, và có thể dễ dàng mở nút từ dưới, để phần phía trước các mẹ vẫn được che phủ kín đáo.
2/ Công thức cho bé bú khi xa nhà
Bình sữa sẽ thuận tiện khi các mẹ xa nhà. Việc lấy nước, khuấy và đổ nước  trực tiếp trở nên khó khăn khi bé quấy khóc.
Vậy những dụng cụ gì có thể giúp các mẹ trong trường hợp này?
- Những bình sữa pha sẵn: Chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời dù chi phí cao hơn nhiều so với bột hoặc sữa lon, vì thế các bậc cha mẹ thường hay để dành chúng trong những trường hợp đặc biệt. Chú ý hãy mua các loại hộp sữa có vỏ không chứa chất độc BPA.
- Máy pha chế sữa bột: Sử dụng một bình nhựa có phần ngăn để chứa các lượng bột theo công thức của mẹ. Sau đó các mẹ chỉ cần đổ chúng vào một bình, pha nước và khuấy đều lên là có thể dùng ngay cho bé.
- Túi bột được phân tách riêng, đầy đủ cho một lần dùng:  So với sữa lon, các túi bột phân tách riêng sẽ dễ dàng mang theo, đặc biệt trên máy bay các mẹ sẽ không cần phải vất vả với lon sữa to bự vào túi xách.
Túi đựng sữa bột Mother-K Hàn Quốc (30c)

- Học cách làm thế nào bảo quản sữa công thức an toàn khi đang di chuyển xa nhà: Nếu các mẹ muốn pha sữa nhanh chóng, mẹ có thể chuẩn bị trước và dự trữ nó. Một cái chai được chuẩn bị ở nhà, và được bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ không bị hư trong vòng một tiếng đồng hồ. Nếu mẹ muốn giữ lâu hơn một tiếng đồng hồ, thì nên giữ chúng trong một bình làm lạnh cho đến khi sử dụng. Để an toàn hơn, các chuyên gia khuyên rằng nên đun sữa lên cho đến khi em bé được 4-6 tháng, khi mà khả năng miễn dịch của bé trở nên mạnh mẽ hơn trước các loại bệnh lây nhiễm, do đó các mẹ cần mang theo nước cho bé. Phần sữa được cất giữ một giờ nếu đã được bé sử dụng thì không được sử dụng lại, vì ngay khi miệng bé tiếp xúc với bình, thì sữa bên trong đã có vi khuẩn xuất hiện.
- Máy làm ấm/lạnh bình: Với một máy làm ấm/lạnh mini, các mẹ có thể giữ bình lạnh hoặc ấm khi cần. Một vài loại chạy bằng pin. Một vài chạy bằng cục sạt adapter.
- Các gel làm lạnh/nóng:  Các loại này sẽ giúp các mẹ làm lạnh hoặc nóng bình sữa chuẩn bị sẵn khi nào bé sẵn sàng thì có thể sử dụng.
Bí kíp: Nếu em bé thích sữa ấm, hãy mang một phích nước theo. Đầu tiên hâm nóng nước ở nhiệt độ mong muốn ở nhà, đổ nó vào phích. Tiếp theo bỏ sữa vào một bình riêng. Và khi bé cần dùng, mẹ chỉ cần pha trộn sữa vào nước.
3/ Cách cho bé ăn cháo/ bột loãng  khi đang trên đường
Bắt đầu từ khoảng 4-6 tháng tuổi, trẻ sẽ có thể ăn bột hoặc cháo loãng. Hãy sẵn sàng mang muỗng, đĩa, tạp dề, và ..tất cả cần được cân nhắc để bỏ vừa vào túi đồ mang theo của mẹ.
Moby Shop giới thiệu đến các mẹ dụng cụ để có thể thực hiện dễ dàng nhiệm vụ trên:
- Áo tạp dề bằng nhựa mềm: Loại có nắp này sẽ dễ dàng rửa sạch  bằng tay hoặc máy giặt khi mẹ trở về nhà.
Áo tạp dề bằng nhựa mềm

Áo tạp dề bằng nhựa mềm
- Miếng lót bàn ăn dễ mang theo: Các miếng lót bàn ăn dễ mang theo có thể giúp các mẹ đặt trên bàn ăn nhà hàng hoặc ghế cao có khay cho bé ăn, sẽ không phải lo lắng rằng bé sẽ vương vãi ra bàn nơi công cộng.  Loại lót sử dụng lại được đánh giá là dễ mang đi hơn vì chúng không bị trơn tuột.
Miếng lót bàn ăn
Miếng lót bàn ăn
- Máy cắt thức ăn mini: Nếu các mẹ mệt mỏi với việc thái nhỏ thức ăn cho bé, hãy mua một chiếc máy cắt thức ăn mini.  Nó sẽ giúp mẹ thực hiện việc này một cách nhanh chóng, mà lại đủ nhỏ để bỏ vào túi mang tả. Chỉ cần bỏ vào máy trái cây, rau, thịt theo ý muốn là các mẹ đã có một bữa ăn nhanh gọn lẹ , sạch sẽ cho bé.
- Hiểu được quy tắc thức ăn an toàn cho bé: Nếu các mẹ thích thức ăn có sẵn từ hộp, đừng nhún muỗng vào thức ăn sau khi bé chạm miệng vào nó, trừ khi mẹ chắc rằng bé ăn hết đồ trong hộp. Cái muỗng sẽ làm nhiễm vi khuẩn vào lượng thức ăn còn lại trong hộp. Thay vào đó, sử dụng một muỗng sạch để múc lượng dư vào một cái bát và cất trữ ở đấy. Một khi hộp thức ăn sẵn của bé được mở ra, nó cần được giữ trong tủ lạnh từ 24 đến 48 giờ ( nhớ đọc hướng dẫn trên nhãn hộp: trái cây có thể giữ lâu hơn thịt). Nếu các mẹ không thể tìm được tủ lạnh, hãy bảo quản phần còn lại vào một túi lạnh và giữ nó trong một bình giữ lạnh riêng biệt. Tuy nhiên, nếu các mẹ nghi ngờ phần dư này đã bị hư, nên bỏ luôn, tránh vì tiếc mà sử dụng thức ăn bị nhiễm khuẩn cho bé.
- Ghế có thể gấp hỗ trợ cho bé ngồi ăn: Thiết bị này giúp bạn cho bé ăn ở nhà hàng hay nhà bạn bè được dễ dàng. Vì chúng có thể gắn vào hầu như bất kì loại ghế nào, dù là ghế dài đi cắm trại. Một cái ghế có thể xếp lại vừa khít trong túi mang tả sẽ càng tiện lợi.
Ghế gấp hỗ trợ bé ngồi ăn

Ghế gấp hỗ trợ bé ngồi ăn
- Ly đựng bánh ăn dặm: Đựng đầy hai tách nhựa có nắp các thức ăn dặm phù hợp với lứa tuổi của bé như: ngũ cốc dành riêng cho bé (có thể thêm sữa mẹ, sữa bột, hoặc nước), bánh quy dành riêng cho bé, bột cam, trái cây lát. Những tách chứa này giữ thức ăn không bị dập  và xáo trộn, không những thế, có thể dùng làm bát ăn khi di chuyển.
- Túi cách nhiệt: Một túi giữ lạnh nhỏ với túi đá sẽ giúp sữa bột, hoa quả, sữa chua, phô mai và những thức ăn dễ hỏng khác được tươi cho đến khi các mẹ cần dùng. Nếu các bé chỉ ăn được một vài thứ, thuộc nhóm khó ăn thì những dụng cụ như thế này sẽ giúp mẹ đáp ứng nhu cầu khó khăn của bé.
- Tủ lạnh mini: Khi đi một chuyến du lịch dài, một tủ lạnh mini được sạt bằng điện trong ô tô sẽ giữ thức ăn, bánh, sữa mẹ và các loại sữa bột khác tốt.
Ngoài ra, một mẹ khác cũng cho biết một cách khác như sau: “ Khi đến nhà hàng, tôi đã sử dụng bộ dụng cụ đồ ăn, miếng lót bàn và ghế do họ cung cấp. Tôi sẽ tự trộn đồ ăn bằng tay của mình. Đây cũng là một sự lựa chọn cho các mẹ khác.”
Với những thông tin trên, Moby Shop hy vọng các mẹ bỉm sữa sẽ thuận tiện hơn để cho bé ăn khi đang du lịch hoặc đi chơi bên  ngoài.
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here