Học Tiếng Anh Tại Nhà Không Có Kết Quả - Tất Tần Tật Bí Quyết Khắc Phục - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

Học Tiếng Anh Tại Nhà Không Có Kết Quả - Tất Tần Tật Bí Quyết Khắc Phục

Ngày nay, việc học tiếng Anh vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Không phải chỉ riêng giới học sinh-sinh viên, ngay cả những người đã đi làm vẫn phải tự bổ sung kiến thức Anh ngữ cho mình để bắt kịp sự phát triển của xã hội.
Đối với những người bận rộn hay những người không có điều kiện đến các trung tâm tiếng Anh thì việc học tiếng Anh tại nhà là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết phương pháp tự học tiếng Anh sao cho hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ bật mí tất tần tật cho các bạn những bí quyết hay ho cho việc học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.
Học tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả là điều mà ai cũng mong muốn
Nhìn lại hiện trạng học tiếng Anh của chúng ta hiện nay
Việc học tiếng Anh dễ hay khó đối với từng cá nhân là khác nhau, có người học rất dễ nhưng có người lại vô cùng khó khăn, đặc biệt là những người quyết định học tiếng Anh tại nhà thì khó khăn đó nhân lên gấp đôi.
Chắc hẳn cũng đã đôi lần bạn học từ vựng mà lại quên trước quên sau, ngữ pháp thì cứ lộn xộn hết cả lên, mỗi lần nghe tiếng Anh mà có cảm giác như đang nghe tiếng người ngoài hành tinh,...và cả ngàn khó khăn khác nữa. Những người tự học tiếng Anh như thế này luôn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí còn sợ hãi và khó chịu với nó. Dù biết tiếng Anh là ngôn ngữ rất quan trọng nếu muốn tiến thân trong xã hội nhưng dù đã rất cố gắng học hành nhiều năm thì vẫn có nhiều người không học vô nổi, ra đường mỗi khi nghe thấy ai nói tiếng Anh là giật mình thon thót hoặc tệ hơn là mỗi lần thấy người Tây là thấy sợ, một nỗi sợ vô hình từ trong tiềm thức rằng mình dở tệ môn tiếng Anh.
Thế nhưng tại sao vẫn có nhiều người giỏi tiếng Anh dù chỉ là tự học tại nhà? Bạn có bao giờ tự đặt ra câu hỏi này? Mấu chốt ở đây đó chính là phương pháp học tiếng Anh tại nhà như thế nào mới đạt hiệu quả tốt. Dưới đây là một số chia sẻ mà QTS - English đã tổng hợp được từ kinh nghiệm của các bạn học viên tại đây. Các phương pháp này thật sự rất bổ ích cho những người quyết định học tiếng Anh tại nhà.
Bạn cần biết phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để có thể học tốt hơn
1/ Xác định mục đích học tiếng Anh của mình
Học tiếng Anh tại nhà là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì, kỷ luật và cả lòng quyết tâm cao độ. Để có được kiên trì và quyết tâm đó, việc đầu tiên bạn cần phải xác định mình học tiếng Anh để làm gì? Xác định rõ ràng mục đích học tiếng Anh của mình là để thi các chứng chỉ tiếng Anh như: Toeic, Ielts, Toefl...hay là học tiếng Anh để giao tiếp, phục vụ cho công việc đang làm? Nếu mục đích của bạn học tiếng Anh là để thi các chứng chỉ, ở đây QTS - English ví dụ là thi Toeic, thì bạn cần phải học và tập trung luyện giải các đề thi Toeic nhiều hơn, dành nhiều thời gian cho việc đọc, viết và học ngữ pháp. Còn nếu bạn học tiếng Anh là để giao tiếp với người nước ngoài tự tin hơn, thì kỹ năng nghe và nói là hai vấn đề cần tập trung và khai thác nhiều.
Bây giờ tạm ngưng ở đây và dành vài phút suy nghĩ về việc mục đích học tiếng Anh của mình nhé, vấn đề này thực sự rất quan trọng đấy. Nếu không bạn sẽ học lan man, phí thời gian mà không bao giờ đạt kết quả tốt đâu.
Bạn nên xác định rõ ràng mục đích học tiếng Anh của mình là gì
2/ Rèn luyện tính kỷ luật khi học tiếng Anh tại nhà
Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Khi bạn đã quyết định học tiếng Anh tại nhà thì tính kỷ luật là điều không thể thiếu. Không giống như việc học tiếng Anh ở trung tâm có giờ giấc học rõ ràng, bài tập về nhà cũng quy định cả thời gian hoàn thành, việc học tiếng Anh tại nhà đòi hỏi bạn phải tự giác làm mà không có ai ép buộc.
Việc học tiếng Anh kỵ nhất là học tùy hứng, lúc nào thích học thì học, không thích thì thôi, vì việc học sẽ dễ bị gián đoạn dẫn đến hệ quả là sau nhiều năm, tiếng Anh của bạn vẫn chưa thể đạt đến trình độ tự tin giao tiếp, tệ hơn là ngày càng lẹt đẹt thụt lùi.
Bạn nên lên lịch học tiếng Anh online cụ thể hằng ngày
Để giải quyết vấn đề này bạn nên cố gắng tạo thói quen học tiếng Anh vào một thời gian nhất định trong ngày, có thể là vào buổi sáng, buổi tối hoặc bất cứ khi nào bạn rảnh, một ngày học bao nhiêu tiếng, mỗi buổi học nên học gì, học ngữ pháp, từ vựng hay luyện nghe...tất cả tùy vào quyết định của bạn.
Thói quen này nên kéo dài trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm liền. Để khoa học hơn, bạn nên tự lập cho mình một thời khóa biểu học tiếng Anh ở nhà và dán nó trước bàn học hoặc nơi nào dễ nhìn thấy để liên tục nhắc nhở mình. Nhớ nhé các bạn, hãy luyện cho mình tính kỷ luật thép và một lòng kiên trì quyết tâm.
Nên tự lập một thời khóa biểu học tiếng Anh cho mình
3/ Chú trọng việc luyện nghe tiếng Anh
Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đọc tới đây. Tại sao lại là nghe chứ không phải là học ngữ pháp hay từ vựng? Ngay từ những năm đầu chập chững học tiếng Anh, ngữ pháp và từ vựng là hai vấn đề luôn được chú trọng nhất. Và rồi chúng ta cứ học mãi, học ngày đêm mà vẫn chưa thể nói tốt được tiếng Anh. Tại sao vậy? Bạn đã nghĩ ra được lý do chưa? Nếu chưa thì bây giờ chúng ta đi xa vấn đề hơn một chút nhé. Bạn hãy để ý những em bé sống gần bạn. Quá trình học một ngôn ngữ nào đó của chúng rất nhanh bởi một lẽ đơn giản đó là chúng chỉ nghe thôi. Phải đó, chỉ nghe và nghe thôi. Chỉ im lặng và lắng nghe. Nếu có một đứa bé một tuổi hay nhỉnh hơn một chút nào gần bạn, hãy đến và nói với chúng "Nói xin chào đi con", đương nhiên là chúng không đáp mà chỉ im lặng lắng nghe và quan sát, thậm chí cười vang. Rồi tự nhiên đến một giai đoạn, chúng sẽ tự bật ra tiếng nói. Nói nhiều như vậy để các bạn hiểu rằng, luyện nghe vô cùng quan trọng. Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, và phương pháp tập trung luyện nghe được rất nhiều người theo học và cho ra những kết quả vô cùng ấn tượng.
Tập trung nghe sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh tốt hơn
Nghe được người ta nói gì nhưng không biết cách nói để đáp trả thì cũng như không. Bạn đang nghĩ như vậy đúng không? Thật ra luyện nghe tiếng Anh, ngoài việc nghe được người ta đang nói gì, chúng ta còn cải thiện được rất nhiều khả năng phát âm của mình. Nghe nhiều thì tự động phát âm tiếng Anh của bạn cũng sẽ càng chuẩn, thay vì cứ ê a tụng đi tụng lại những từ vựng khó thuộc. Đó là chưa kể đến việc nếu bạn phát âm sai ngay từ đầu thì sau này muốn cải thiện phát âm cũng rất khó. Phát âm sai thì việc nghe và hiểu người bản ngữ nói chuyện gì càng khó hơn. Và cả vấn đề ngữ pháp và từ vựng  nữa, cứ nghe nhiều vô rồi vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, ngữ pháp câu cú cũng hoàn thiện hơn. Tốt nhất là nên lựa chọn những chủ đề nghe đơn giản trước, nghe và đọc bản text của chúng sẽ giúp bạn cải thiện được phần phát âm của mình. Một khi đã hình thành thói quen thì chúng ta có thể hiểu tiếng Anh một cách thật tự nhiên và dễ dàng. Sau đó chúng ta sẽ nâng cao trình độ của mình bằng cách nghe những tài liệu khó hơn.
Hãy học nghe trước khi học nói các bạn nhé
Kỹ năng nghe sẽ giúp ích và bổ trợ rất nhiều cho các kỹ năng khác trong tiếng Anh. Ban đầu thì nghe những chuyện thiếu nhi với đối thoại đơn giản, sau đó thì tải các giáo trình luyện nghe tiếng Anh trên mạng, bạn cũng có thể nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh hoặc nghe tin tức trên các kênh truyền hình, các chương trình thực tế nước ngoài như BBC hay Discovery... Có như thế thì việc học tiếng Anh tại nhà hiệu quả và ngày càng thú vị, thu hút hơn. Quan trọng nhất là trình độ của bạn cũng sẽ cao hơn.
Nên dành thời gian nghe và đọc bản text của những cuộc hội thoại bằng tiếng Anh
4/ Tập trung tinh thần khi học tiếng Anh ở nhà
Có nhiều người khuyên rằng muốn học tiếng Anh hiệu quả thì nên tạo cho mình một môi trường độc lập, yên tĩnh để tập trung thả hồn vào thế giới tiếng Anh. Có phải bạn đã từng tải về rất nhiều tài liệu học tiếng Anh vào laptop, điện thoại và đeo tai phone bất cứ đâu để nghe, thậm chí là chạy xe ngoài đường hay đi vệ sinh cũng kè kè tai phone không rời? QTS - English không nói đây là lời khuyên thiếu chính xác, chỉ là cái cách các bạn thực hiện không đúng mà thôi. Việc nghe tiếng Anh rất quan trọng nhưng không phải cứ cắm đầu nghe liên tục là tốt. Bên tai bạn cứ ra rả những đoạn nói chuyện tiếng Anh nhưng bộ não của bạn lại không tập trung vào những nội dung tiếng Anh đó, não của bạn cứ nghĩ mấy chuyện ngoài lề thôi, lâu lâu mới trở lại chủ đề chính là tiếng Anh. Việc này báo hại bạn không biết chủ đề mình nghe suốt nãy giờ đang nói về gì, không biết ngữ cảnh của nó ra làm sao thì bạn sẽ không học được điều gì cả. Đó cũng là một trong những lý do khiến việc học tiếng Anh tại nhà không hiệu quả là vì thế.
Tập trung tinh thần khi học tiếng Anh ở nhà chính là tập trung vào những nội dung bạn nhìn thấy, đọc thấy (những đoạn text của bài nghe) và nghe thấy. Bạn phải nghe được và biết được họ đang nói về vấn đề gì, chứ không phải chỉ là nghe thôi mà không hiểu họ nói cái gì.
Cố gắng tập trung tinh thần khi học tiếng Anh tại nhà
Với những lời khuyên chân thành trên, QTS - English hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho mình. Và nhớ nhé các bạn, thành hay bại đều do bản thân chính mình quyết định, hãy cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa nhé, cộng với phương pháp học tập hiệu quả được chia sẻ phía trên, QTS - English tin chắc là trình độ tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng tiến bộ và vươn xa hơn đấy. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Anh của mình.
Trên đây những bí quyết cho việc học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao trình độ Anh ngữ của mình hơn nữa hoặc quan tâm đến những khóa học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài thì có thể đăng ký học tại QTS - English nhé.
QTS - English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thời học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi.
Cùng với tài nguyên học không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, QTS - English mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn cầu.
QTS – English chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.
Hotline: (028) 38 404 505
Địa Chỉ: 86 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh
Liên hệ với chúng tôi tại đây: https://www.qts.edu.vn/contact/lien-he-40

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here