Mẹ bầu không nên ăn gì vào ban đêm để giữ gìn sức khỏe cho mẹ và bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2018

Mẹ bầu không nên ăn gì vào ban đêm để giữ gìn sức khỏe cho mẹ và bé

Thời kỳ mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng với mỗi bà mẹ, do đó chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều tới việc mẹ và bé có khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không. Trong thời kỳ mang bầu, rất nhiều mẹ thường cảm thấy đói vào ban đêm, vậy những món ăn nào bà bầu nên tránh ăn vào ban đêm để luôn khỏe mạnh? Ngoài ra, những cách chăm sóc da cho bà bầu nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!
Mẹ bầu nên tránh các thực phẩm không tốt cho sức khỏe
1/ Thực phẩm chứa nhiều muối
Nhiều mẹ bầu thích ăn các loại đồ ăn đêm chứa nhiều muối như khoai tây chiên, bim bim, chân gà, đầu gà, cánh gà chiên… Tuy nhiên, mẹ bầu nên nhớ rằng những thực phẩm này không những chứa lượng muối cao mà còn chứa rất nhiều loại gia vị khác. Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm này vào buổi tối, lượng natri trong máu của bạn sẽ tăng lên, khiến các tế bào bị mất nước dẫn đến tăng lượng urê, tăng cảm giác muốn đi tiểu. Đồng thời, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều gia vị khiến bạn cảm thấy khó chịu, khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.
Mẹ bầu không nên ăn thức ăn nhiều muối
2/ Đồ ăn ngọt
Nhiều bà mẹ khi mang thai sẽ rất thích ăn đồ ngọt và đặc biệt cảm thấy thèm đồ ngọt vào ban đêm. Tuy nhiên, người mẹ thường xuyên ăn đồ ngọt vào ban đêm, lượng năng lượng từ những thực phẩm này khó có thể được tiêu thụ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Lượng đồ ngọt cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu của người mẹ. Vì vậy mẹ bầu nên tránh xa các loại thực phẩm này. Ngoài ra, đây cũng là một trong những thực phẩm khuyến cáo không nên sử dụng nhiều trong cách làm đẹp da cho bà bầu.
Mẹ bầu không nên ăn đồ ăn ngọt nhiều
3/ Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ
Những loại đồ ăn này chứa rất nhiều chất béo và năng lượng, không chỉ khó tiêu hóa, dễ tích mỡ mà còn khiến người mẹ tăng đường huyết về lâu về dài.
Mẹ bầu không nên ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ
Trên đây là 3 loại thực phẩm người mẹ mang thai không nên ăn vào ban đêm mà còn nên hạn chế ăn vào ban ngày. Nếu thực sự cảm thấy đói vào ban đêm, bạn nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa như sữa, cháo, chè, và hãy nhớ ăn thật chậm. Những thực phẩm được nêu trong bài vừa làm cho sức khỏe của mẹ bầu đi xuống, vừa là một trong những điều sai lầm trong cách chăm sóc da cho bà bầu mà bạn nên chú ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here