Mẹ nên sử dụng máy hút sữa bằng tay hay bằng điện? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Mẹ nên sử dụng máy hút sữa bằng tay hay bằng điện?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất và tốt nhất cho trẻ trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên nhiều mẹ (nhất là các mẹ sinh con lần đầu) thường gặp phải khó khăn trong việc cho con bú như tắc tia sữa, ít sữa hoặc sữa ra quá nhiều hay phải đi làm sớm, không có điều kiện cho con bú trực tiếp. Giải pháp cho vấn đề này chính là vị cứu tinh mang tên “ máy hút sữa”.
Hiện nay có 2 dòng máy hút sữa là máy bằng điện và máy bằng tay, mỗi dòng có những ưu nhược điểm riêng mà các mẹ nên nắm được để quyết định lựa chọn loại máy sao cho phù hợp:
1. Máy hút sữa bằng tay
- Ưu điểm:
+ Giá rẻ, cấu tạo đơn giản: Mỗi máy hút sữa bằng tay lại có cấu tạo cũng như đặc điểm khác nhau để người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, nhưng toàn bộ sản phẩm thường có: Bình đựng sữa, phễu chụp vú, công cụ hút sữa....với cấu tạo đơn giản, máy hút sữa bằng tay thuận tiện trong việc tháo lắp, vệ sinh và dễ dàng sử dụng. Khi sử dụng máy hút sữa bằng tay, mẹ chỉ cần đặt phễu vào bầu ngực và bóp cần theo tốc độ tùy chọn. Mẹ chỉ nên bóp ở mức chậm trước, sau đó mới tự điểu chỉnh lực hút tùy theo lực mong muốn. Bên cạnh đó, máy hút sữa bằng tay có giá thành khá rẻ, giúp các mẹ có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể so với việc mua máy hút sữa bằng điện.
+ Độ bền cao, gọn nhẹ, dễ di chuyển: Bạn có thể vừa hút sữa vừa có thể di chuyển, cũng không cần quá lo lắng về độ ồn ào của máy cũng như chỗ cắm điện. Đặc biệt, máy hút sữa bằng tay rất phù hợp với những bà mẹ nhiều sữa, bởi tốc độ bóp tay nhanh hơn máy nên sữa chạy xuống nhanh hơn, tiết kiệm 1/2 thời gian so với dùng máy hút sữa bằng điện.
- Nhược điểm: Máy hút sữa bằng tay không có chế độ massage nên mẹ sẽ có cảm giác hơi đau so với các máy hút sữa bằng điện, thậm chí sẽ khiến các mẹ cảm giác mỏi tay và không thể hút sữa không thời gian liên tục.
2. Máy hút sữa bằng điện
- Ưu điểm:
+ Gọn nhẹ, tiết kiệm sức lực: Máy hút sữa bằng điện có thể dụng bằng điện hoặc pin, dễ dàng mang theo và dễ dàng sử dụng. Máy hút sữa bằng điện không khiến các bà mẹ không cần tốn quá nhiều sức cũng có thể hút sữa một cách nhanh chóng, phù hợp với những bà mẹ mới sinh con xong, sức khỏe còn yếu, hoặc sữa chưa có quá nhiều. Mẹ chỉ cần cắm điện rồi đặt phễu chụp vào bầu ngực và bấm nút, chờ đợi, đồng thời có thể điều chỉnh tốc độ bơm và lực hút chân không theo ý muốn.
+ Các máy hút sữa đôi bằng điện còn có khả năng hút sữa hai bên cùng một lúc, giúp các mẹ có thể tiết kiệm được thời gian hiệu quả.
+ Không gây mỏi tay, hút sữa nhanh chóng.
+ Có chế độ massage giúp các mẹ có cảm giác thoải mái nhất.
- Nhược điểm:
+ Độ bền không cao như máy hút sữa bằng tay: Máy có thể bị hỏng, rơi động cơ khi rơi ở độ cao nhất định nào đó.
+ Phụ thuộc vào nguồn điện: Bạn sẽ không thể hút sữa khi mất điện, hoặc khi di chuyển.
Không có loại máy nào được khẳng định là “tốt hơn” loại máy còn lại mà nó chỉ được đánh giá là tốt khi nó phù hợp với mục đích, nhu cầu và điều kiện của từng mẹ cụ thể. Vậy nên nếu các mẹ còn băn khoăn không biết nên chọn loại máy hút sữa nào thì hãy đọc thật kỹ những ưu nhược điểm của từng loại máy trên để lựa chọn được loại máy thích hợp nhé.
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here