Muốn đến được Úc du lịch cần phải trải qua những thủ tục gì? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 1 tháng 8, 2018

Muốn đến được Úc du lịch cần phải trải qua những thủ tục gì?

Thời gian gần đây nhu cầu du lịch Úc của người Việt ngày càng tăng cao. Việc ra nước ngoài du lịch không còn là vấn đề khó giải quyết, bạn có thể tham khảo cách thức di chuyển, giấy tờ, những điều cần biết cho chuyến đi.

Nếu có đủ sức và đã quen trong việc tự đi bạn có thể đi tự túc hoặc tham gia tour du lịch nếu bạn không giỏi về đường đi nước bước. Nhưng dù là dưới hình thức nào đi nữa bạn cũng cần phải được tư vấn du lịch Úc, để biết những thủ tục cơ bản nếu muốn chuyến xuất ngoại của mình hoàn hảo.
Nhà hát Sydney Opera của nước Úc nhìn từ xa

1/ Đầu tiên vẫn là vấn đề chuẩn bị visa

Hiện nay, mặc dù điều kiện xin visa du lịch Úc đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều lần, các thủ tục đã bớt rườm rà, dễ làm. Nhưng bạn nhất định phải biết qua những điều kiện tiên quyết, đi du lịch Úc cần thủ tục gì để có thể được cấp visa nhanh nhất.
Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Visa này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.
Bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.
Cận cạnh nhà hát Sydney Opera của nước Úc.
Điều kiện xin visa Úc
Trong thủ tục xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ visa du lịch Úc như sau: (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):
 – Hộ chiếu (bản chính, còn giá trị ít nhất 6 tháng)
– 4 Hình (4 X 6) nền trắng không quá 6 tháng.
– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, sở hữu đất.
– Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng.(tối thiểu từ 150.000.000 VND)
– Giấy phép kinh doanh : Đối với chủ doanh nghiệp.
– Biên lai thuế doanh nghiệp của 03 tháng gần nhất.
 – Học sinh/sinh viên: Giấy tờ xác nhận của nhà trường.
– Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; thư cho nghỉ phép.
– Hộ khẩu
– Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn
– Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh.
– Sơ yếu lý lịch.
– Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu, hoặc các khoảng đầu tư tạo thu nhập khác.
– Khả năng tài chính : Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).
– Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.
Cần đủ điều kiện để có được visa Úc
Du lịch Úc cần điều kiện gì ?
–  Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:
Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của chính quyền địa phương).
Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.
– Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:
– Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.
– Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.
  • Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).
  • Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.
Bên cạnh đó, nếu muốn ở Úc lâu hơn, bạn có thể làm visa du lịch Úc 1 năm hay 3 năm nhưng phải nằm trong các đối tượng sau:
–  Người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ.
Bắt buộc người con ở bên Úc này phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở bên Úc. Và đặc biệt đối tượng xin visa du lịch Úc dài hạn cũng phải ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Với loại visa du lịch Úc dài hạn có thời hạn tới 3 năm, nên chính phủ Úc đã đưa ra giới hạn về độ tuổi.
– Được xem xét cho tất cả các ứng viên trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn.
– Visa du lịch 1 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.
Lưu ý: Thời gian xét duyệt trung bình 2 -4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ xin visa du lịch Úc của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên.
Kiến trúc trường học cổ điển tại Úc

2/ Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

– Bạn đã xác định mình đi chơi ngày nào, đã biết mình sẽ đi đâu, làm gì, ăn gì ở Úc chưa? Nếu có, hãy trình cho Bộ Di trú xem booking vé máy bay 2 chiều, vé máy bay nội địa Úc, booking khách sạn, bản kế hoạch chi tiết chuyến đi và tài khoản ngân hàng với số tiền đủ trang trải cho chuyến đi.
– Viết một lá thư trình bày nguyện vọng vì sao bạn muốn đến Úc du lịch. Trong lá thư đó hãy thể hiện mình là một du khách mong muốn tìm hiểu về đất nước, văn hoá, con người. Nếu là đi thăm thân nhân, hãy nói rõ lý do vì sao: vì đã lâu không gặp được người thân, vì muốn tham dự lễ tốt nghiệp/đám cưới/lễ nhận quốc tịch của con…
– Bạn có thể tham khảo các tour du lịch để viết ra một bản kế hoạch chi tiết cho chuyến đi, ví dụ: bạn đến Sydney vào ngày nào, ở bao nhiêu ngày, ở đâu, định đi thăm những nơi nào, sau đó bay qua Melbourne ngày nào,…
– Làm một bản ước tính những chi phí trong chuyến đi: tiền khách sạn, tiền ăn, tiền đi lại, vé tham quan ở một số địa điểm, chi phí phát sinh… từ đó tính ra tổng chi phí ước tính. Khi đó số tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ phải lớn hơn chi phí ước tính này.
Thành phố Melbourne của Úc

3/ Đưa bằng chứng về những ràng buộc ở Việt Nam

– Nhiệm vụ của Bộ Di trú phải luôn nghi ngờ bạn có ý định trốn lại nước Úc, do đó hãy đưa bằng chứng rằng bạn vẫn còn những công việc, những mối quan hệ để giữ chân bạn quay về.
– Nếu bạn có công việc ở Việt Nam: hãy đưa ra những bằng chứng như hợp đồng lao động, bảng lương, thư giới thiệu của công ty.
– Nộp thêm những giấy tờ về tài sản như nhà đất, xe cộ, hợp đồng nhà cho thuê…
– Giấy tờ về những mối quan hệ gần gũi như cha mẹ, vợ/chồng/con cái ở Việt Nam.
– Lưu ý:
– Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối.
– Bạn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
– Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký của đương đơn
–  Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.
– Trong quá trình duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh  khác để xác nhận, bạn vui lòng bổ sung thêm.
– Trong thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa từ 15-29 ngày, ĐSQ Úc sẽ yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu thấy cần thiết hoặc gọi điện thoại hoặc đề nghị một cuộc phỏng vấn trực tiếp với người xin visa.
Bãi biển Bondi
Đây chỉ là những bước cần thiết nhất dành cho bạn nếu bạn có ý định ra nước ngoài du lịch. Những vấn đề đó sẽ được dễ dàng giải quyết hơn nếu bạn tham gia theo tour du lịch. Chúc bạn có quyết định đúng đắn cho chuyến đi của mình.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here