Khi nào thì mẹ nên cho bé tập ngồi ghế ăn? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2018

Khi nào thì mẹ nên cho bé tập ngồi ghế ăn?

Ghế ăn nói chung và ghế ăn Summer nói riêng có tác dụng giúp bé hình thành thói quen tốt, tập trung ngoan ngoãn khi ăn uống và ngày càng trở thành những món đồ không thể thiếu trong việc giáo dục con cái của các bà mẹ hiện đại. Vậy, mẹ nên cho bé tập ngồi ghế ăn khi nào?
Ghế Ăn Deluxe Summer SM13520
Thời điểm tốt cho bé tập ngồi ghế ăn dặm:
Khi bé được khoảng 6 tháng, mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm song song với bú sữa mẹ. Đây cũng chính là thời điểm mẹ bắt đầu cho bé tập ngồi ghế ăn dặm bởi cổ bé đã cứng cáp hơn để phát triển sang các giai đoạn tiếp theo (tập ngồi, tập đứng…).
Mẹ cũng cần lưu ý là cho bé tập ngồi ghế ngay từ khi bắt đầu ăn dặm và đừng để quá trễ mới tập. Lúc này, mẹ có thể để bé ngồi vào ghế ăn dặm cho bé từ 6 tháng trở lên, không cần bé có thể tự ngồi vững, chỉ cần bé giữ cổ vững. Mẹ có thể chêm khăn xung quanh cho bé ngồi vững vàng hơn. Cứ dần dần như vậy chừng 2 tuần là bé sẽ bắt đầu quen với việc ngồi ăn này.
Một số mẹ thường có cảm giác không an tâm vì nghĩ rằng cổ con còn yếu chưa ngồi được, nhưng thực tế thì cơ thể bé không mỏng manh như chúng ta nghĩ. Trường hợp mẹ vẫn không thể yên tâm được thì thời gian ban đầu có thể cho bé ngồi trong tư thế nửa nằm nửa ngồi trong loại ghế ăn có các cấp độ ngã khác nhau (nhưng chỉ dùng được một thời gian ngắn) hoặc cũng có thể cho bé ngồi tạm trong xe đẩy hay các loại ghế rung có thể điều chỉnh được chế độ ngả.Lựa chọn ghế ăn dặm cho bé như thế nào?
Việc lựa chọn ghế ăn dặm phụ hợp cho bé cũng là một yếu tố quan trọng. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu ghế ăn dặm cho bé mà mẹ có thể lựa chọn. Ghế tập ngồi summer là 1 trong những chiếc ghế ăn dặm đang được rất nhiều mẹ ưa chuộng bởi sự chất lượng, tiện lợi cũng như ưu điểm phù hợp với các độ tuổi ăn dặm của bé.
Ghế Ăn Deluxe Kẻ Summer SM13050
Trong giai đoạn ăn dặm, ghế ăn Summer hỗ trợ bé ngồi vững, giúp bé ngồi yên một chỗ, tập trung ăn và giúp mẹ bớt vất vả, tiết kiệm thời gian khi cho bé ăn. Với sự  tiện lợi của chiếc ghế này, mẹ có thể để ghế dưới sàn hoặc đặt lên ghế cao của người lớn để bé có thể cùng ngồi ăn chung với cả gia đình.
Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé tập ngồi bằng ghế rung babymoov dành cho bé từ sơ sinh đến 9kg. Ghế có 3 mức ngả ghế nên sau một thời gian cho bé ngồi thì việc cho bé ngồi ghế ăn khi bắt đầu ăn dặm sẽ cứng cáp và dễ dàng hơn.
Ghế rung đa chiều Babymoov BM01476
Sử dụng ghế ăn bột như thế nào đúng cách và hiệu quả
Cũng như bao sản phẩm khác cho bé, chọn mua hay sử dụng ghế ngồi ăn cho bé cũng cần phải đảm bảo yếu tố an toàn lên hàng đầu. Mẹ cần chú ý:
– Kiểm tra các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo an toàn nhất trước khi bé sử dụng ghế như bề mặt ghế, ốc vít, lắp đặt, đai an toàn, chân ghế,….
– Không để bé ngồi một mình trên ghế, dù là ghế thấp hay ghế cao.
– Thắt đai an toàn cẩn thận khi đặt bé ngồi vào ghế để tránh trường hợp bé đứng lên hay leo trèo lên ghế.
– Không để ghế sát tường, cửa sổ hay bàn tủ,…tránh bé đạp chân làm ghế mất thăng bằng và có thể bị ngã.
Ghế ăn Deluxe hồng Summer SM13060
Hãy lựa chọn một sản phẩm ghế an toàn và cho bé tập ngồi ghế ăn ngay khi bé bắt đầu ăn dặm hoặc tập ngồi ghế rung từ sớm để bé tạo một thói quen ăn uống tốt mẹ nhé!
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here