Mẹ cần lưu ý những gì cho bé khi bước vào giai đoạn tập đi? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2018

Mẹ cần lưu ý những gì cho bé khi bước vào giai đoạn tập đi?

Sau quá trình mang nặng đẻ đau thì người mẹ phải cùng bé trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau để bé trở nên khôn lớn. Ở mỗi giai đoạn trẻ rất cần được quan tâm chăm sóc theo cách riêng để có thể phát triển một cách tốt nhất. Sau khi biết lật, biết bò bé sẽ bắt đầu tập đi. Quá trình này diễn ra suông sẻ hay không cũng phụ thuộc vào sự dẫn dắt của ba mẹ, người mẹ không chỉ phải tìm hiểu về giày tập đi cho trẻ mà còn phải có tâm lý phù hợp với con trẻ.
 
Bé tập đi nhanh hay giỏi phụ thuộc khá nhiều vào sự hướng dẫn, dìu dắt của ba mẹ
Bé tập đi nhanh hay giỏi phụ thuộc khá nhiều vào sự hướng dẫn, dìu dắt của ba mẹ
 
Bước sang năm thứ hai, khoảng từ tháng thứ 12-13 trở đi, trẻ đã có thể chập chững những bước đi đầu đời. Tùy vào sự phát triển của từng bé, có trẻ biết đi từ rất sớm, ngay từ tháng 9-10. Để hỗ trợ bé cưng hoàn thành xuất sắc giai đoạn tập đi khá thử thách này, ba mẹ nên lưu ý một số nguyên tắc cơ bản:
1/ Bé tập đi không phụ thuộc vào xe đẩy
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe tập đi, nào là bằng gỗ, nhựa, mô phỏng ô tô… Tuy nhiên, bạn không nên mua một chiếc về nhà và cho bé sử dụng quá thường xuyên. Lý giải cho nguyên nhân này: Xe tập đi không tốt cho quá trình phát triển tự nhiên của bé.
Xe tập đi luôn có xu hướng lao nhanh về phía trước, do đó dù bé có thể vịn vào xe để chạy theo nhưng dễ bị vấp ngã, chân và đùi, lưng dễ cong do tất cả trọng lượng cơ thể dồn lên vai. Tốt nhất, ba mẹ không nên để bé phụ thuộc hoàn toàn vào “phương tiện” này. Thay vào đó, dùng tay đỡ bé từng bước tới trước, từ từ và chầm chậm. Chậm mà chắc, lại rất tốt cho sự phát triển cơ, xương của bé.
2/ Không nên nôn nóng khi bé tập đi chậm
Không ít ba mẹ vì sợ con mình thua kém bạn bè cùng lứa, vội vàng tập đi cho con dù bé chưa đủ cứng cáp để đứng vững. Hậu quả bé cũng đi được, nhưng dáng đi xiêu vẹo, chân lại trở nên vòng kiềng. Khi xương bé còn quá yếu, chưa thích hợp với vận động mạnh như thế nên xảy ra hiện tượng cong vẹo là chuyện bình thường.
Bước đi đầu tiên của bé là cột mốc quan trọng
Bước đi đầu tiên của bé là cột mốc quan trọng
 
3/ Mang giày cho bé khi tập đi
Bé tập đi không cần mang giày, đó là quan niệm của rất nhiều ba mẹ, ông bà. Trái với suy nghĩ giày làm chân bé khó chịu, bí bách, một đôi giày tốt, thoải mái, có ma sát tốt và mềm mại sẽ giúp bé tự tin hơn khi đi trên đường nhựa hoặc bãi cỏ.
Dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng cho bé mang giày mọi lúc mọi nơi, nhất là khi ở trong nhà. Mẹ có thể cho bé trải nghiệm tập đi bằng chân trần trên thảm sạch để tăng sự mẫn cảm, cũng như giúp bé điều chỉnh dáng đi và sự thăng bằng một cách tự nhiên.
Đây thực sự là yếu tố vô cùng quan trọng nên hãy cùng điểm qua những mẫu giày tập đi cho bé giá rẻ sau nhé ba mẹ:
 
Trên là những điều ba mẹ cần chuẩn bị trong giai đoạn bé tập đi. Đừng bỏ qua những mẫu giày cho trẻ sơ sinh phù hợp để bé có thể tập đi một cách thuận lợi nhất nhé.
 
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here