Tất tần tật về các trường hợp bị lỗi khi sử dụng máy cắt cỏ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Tất tần tật về các trường hợp bị lỗi khi sử dụng máy cắt cỏ

Bạn đã bao giờ sử dụng máy cắt cỏ mà phải ngưng giữa trừng chưa? Trong những trường hợp đó, bạn đã xử lý như thế nào? Để có thể nhanh chóng ứng biến trong những trường hợp bị lỗi khi sử dụng máy cắt cỏ, trong bài viết sau, Kết Nối Tiêu Dùng xin giới thiệu đến bạn một số cách khắc phục những lỗi cơ bản:
  1. Động cơ không khởi động
Sự cố khi khởi động thường gặp nhất là động cơ không khởi động. Sự cố này có thể có nhiều trường hợp xảy ra, cho nên khi gặp phải tình huống này bạn phải khắc phục ngay bằng các biện pháp và thao tác dưới đây:
Tất tần tật về các trường hợp bị lỗi khi sử dụng máy cắt cỏ cầm tay
Trường hợp máy cắt cỏ không khởi động được?
- Kiểm tra nhiên liệu
Khi máy cắt cỏ không thể khởi động, việc đầu tiên bạn phải làm chính là kiểm tra tình trạng nhiên liệu của máy cắt cỏ. Có hai trường hợp xảy ra:
  • Hết xăng: Khi kiểm tra thấy tình trạng nhiên liệu cạn kiệt, chúng ta phải bổ sung đầy bình xăng.
  • Xăng bẩn: Một khi xăng bị lẫn các tạp chất hoặc bụi bẩn thì chỉ còn cách phải bỏ đi toàn bộ xăng hiện tại trong binh xăng và thay mới toàn bộ bằng xăng mới.
- Kiểm tra cần điều khiển bướm gió
Máy cắt cỏ cầm tay không khởi động được có thể là do bướm gió đang ở trạng thái mở cho nên không thể khởi động. Bạn cần xem xét kiểm tra và chỉnh bướm gió về trạng thái đóng.
- Kiểm tra bugi
Không khởi động được có thể là do bugi bị bụi bặm hoặc bụi than bám chặt, làm cản trở việc đánh lửa, hay có thể là các khe đánh lửa bị đóng lại hoặc không khớp với nhau cũng gây ra tình trạng không thể đánh lửa.
Cách khắc phục thường dùng đó là vệ sinh lau chùi sạch bụi bặm, điểu chỉnh các khe hở đánh lửa về đúng vị trí. Nếu đã thực hiện tất cả mà vẫn chưa thể khởi động thì bugi đã hư và cần được thay mới ngay.
  1. Máy trở nên ì ạch, công suất thấp và không thể tăng tốc được
Lúc đang hoạt động, sự cố hay gặp nhất chính là máy trở nên ì ạch, công suất thấp và không thể tăng tốc được. Khi gặp tình huống này, bạn hãy:Tất tần tật về các trường hợp bị lá»—i khi sá»­ dụng máy cắt cỏ cầm tay
Máy cắt cỏ trở nên ì ạch, công suất thấp và không thể tăng tốc được
- Kiểm tra bộ phận lọc khí và lọc xăng
Nguyên nhân làm máy không thể tăng tốc có thể là do lọc khí và lọc xăng bị bẩn hay tắt nghẽn. Khắc phục bằng cách làm vệ sinh bộ phận lọc khí và lọc xăng, nếu không biến chuyển có thể thay mới.
- Kiểm tra bình xăng con
Có thể do điều chỉnh không đúng các hiệu số trên bình xăng con nên máy cắt cỏ trở nên ì ạch. Bạn chỉ cẩn chỉnh lại theo đúng hiệu số quy định của là có thể khắc phục tình trạng không thể tăng tốc.
- Kiểm tra dây ga
Công suất thấp, không thể tăng tốc có thể do dây ga bị gãy hoặc bị uốn cong lệch ví trí nên không thể nào hoạt động hết công suất. Những lúc như thế này, bạn nên điều chỉnh lại dây ga cho phù hợp. Trường hợp dây ga gãy thì nên thay mới để đảm bảo an toàn.
- Kiểm tra hộp bánh răng
Trong quá trình hoạt động, có khả năng rác hoặc cỏ theo gió cuốn vào quấn xung quanh trục răng hoặc trục lưỡi cắt cỏ. Lúc này bạn nên gỡ cỏ, rác bị vướng ra. Lưu ý, phải tắt động cơ trước khi tiến hành.Tất tần tật về các trường hợp bị lá»—i khi sá»­ dụng máy cắt cỏ cầm tay
Trong quá trình hoạt động, có khả năng rác hoặc cỏ theo gió cuốn vào quấn xung quanh trục răng hoặc trục lưỡi cắt cỏ
  1. Các lỗi thường gặp với lưỡi cắt
Các sự cố thường gặp đối với đầu cắt là lưỡi cắt không ngưng quay khi bướm ga ở mức thấp và sự cố lưỡi cắt không quay được và cần cắt cỏ bị rung quá mức qui định.
Trường hợp lưỡi cắt không dừng ngay khi bướm ga ở vị trí ga thấp:
Trong những trường hợp này, bạn hãy:Tất tần tật về các trường hợp bị lá»—i khi sá»­ dụng máy cắt cỏ cầm tay
Trường hợp lưỡi cắt không dừng ngay khi bướm ga ở vị trí ga thấp
- Kiểm tra cần điều chỉnh ga và dây ga
Sẽ có hai tình trạng cần được xem xét khi kiểm tra cần điều chỉnh ga và dây ga:
  • Dây ga hư hỏng hoặc điều chỉnh không đúng: Chúng ta phải xem xét và điều chỉnh ga và dây ga sao cho hợp lí. Nếu tình trạng quá tệ hại thì thay mới là giải pháp tối ưu.
  • Ga-ăng-ti quá lớn: Cần điều chỉnh và vặn nhỏ ga-ăng-ti sao cho vừa phải.
- Kiểm tra khớp nối li hợp
Lưỡi cắt không dừng mặc dù ở mức ga thấp có thể do lò xo li hợp bị mòn và gãy, hoặc toàn bộ hệ thống li hợp bị hỏng hóc. Bạn có thể cứu vãn bằng cách thay lò xo, nghiêm trọng hơn thì thay mới toàn hệ thống li hợp cho đảm bảo.
Trường hợp lưỡi cắt không quay được
Trong trường hợp lưỡi cắt không quay được khi bạn đã khởi động thì có thể kiểm tra và khắc phục bằng cách kiểm tra bộ phận li hợp, hộp bánh răng. Có thể do đĩa li hợp bị mòn hoặc hộp bánh răng bị vỡ. Có thể xem xét sữa chữa hoặc nghiêm trọng hơn thì phải thay mới cả bộ phận li hợp và hộp bánh răng.
Trường hợp cần cắt cỏ bị rung
Với trường hợp cần cắt cỏ bị run, bạn hãy kiểm tra lưỡi cắt thử xem sao. Sẽ có hai trường hợp cần xem xét khi kiểm tra lưỡi sắt:
  • Có thể do bulong siết lưỡi sắt bị lỏng: Lúc này các bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng và siết chặt các con ốc lại.
  • Hoặc nghiêm trọng hơn là lưỡi cắt bị hòng: Lúc này buộc phải thay lưỡi cắt mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả làm việc.Tất tần tật về các trường hợp bị lá»—i khi sá»­ dụng máy cắt cỏ cầm tay
Hãy kiểm tra lưỡi cắt khi cần cắt cỏ bị run
Như vậy, sẽ có rất nhiều trường hợp bị lỗi khi sử dụng máy cắt cỏ cầm tay (dù là máy cắt cỏ cầm tay mini hay loại lớn). Tùy vào từng trường hợp sẽ có những cách xử lý khác nhau. Để hiệu quả công việc được tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những máy cắt cỏ chính hãng của các thượng hiệu nổi hiện nay nhé.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here