10 BẢO TÀNG THÚ VỊ KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI HÀN QUỐC - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

10 BẢO TÀNG THÚ VỊ KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI HÀN QUỐC

Đất nước Hàn Quốc không chỉ thu hút khách tham quan nhờ phong cảnh đẹp mê hồn mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo. Nếu có dịp, bạn có thể lựa chọn những tour hàn quốc giá rẻ 2018 để tham quan các bảo tàng tuyệt vời nhất tại đây để hiểu thêm về đất nước và con người xứ sở kim chi.
Tham quan bảo tàng cũng là một trong những hoạt động được khách du lịch rất ưa thích khi đến Hàn Quốc
1/ Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc
Với hơn 220.000 hiện vật văn hóa được trưng bày trên sáu tầng, trải dài từ lịch sử cổ đại và trung cổ đến lịch sử cận đại, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng có không gian rộng và ấn tượng nhất tại Seoul. Nơi đây có các triển lãm tập trung vào nhiều loại hình nghệ thuật như thư pháp, vẽ tranh, điêu khắc và hàng thủ công mỹ nghệ.
Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng có không gian rộng và ấn tượng nhất tại Seoul
Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc chính là nơi bạn cảm nhận được sự đa dạng văn hóa được giới thiệu một cách đẹp mắt xuyên suốt qua sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực nghệ thuật, tôn giáo và văn hóa. Đừng bỏ lỡ khu vực triển lãm ngoài trời, nơi có con đường hẹp hướng du khách đến một khu vực yên tĩnh với những con suối và thác nước của bảo tàng.
Địa chỉ: 137, Seobinggo-ro, Quận Yongsan-gu, Seoul.
Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc là một trong những địa điểm thu hút khá đông khách du lịch đến để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa
2/ Đài tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc
Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc có vai trò như một địa điểm giáo dục đạo đức với khoảng 33.000 hiện vật liên quan đến chiến tranh. Khách tham quan nên dành vài giờ để khám phá sáu phòng riêng biệt ở khu vực trong nhà của bảo tàng và phòng triển lãm ngoài trời với những vũ khí có kích thước cực lớn.
Đài tưởng niệm được thành lập để tôn vinh sự hy sinh cao quý của các liệt sĩ Hàn Quốc
Đặc biệt, du khách có thể tham quan Phòng Lịch sử Chiến tranh – một phòng trưng bày vũ khí và đồng phục chiến đấu của Hàn Quốc từ thời tiền sử đến cuối những năm 1800.
Phòng “Cuộc sống Chiến tranh” cho phép du khách dạo bước qua các bản mô phỏng của những ngôi làng hậu chiến tranh Triều Tiên để du khách có cái nhìn chi tiết về những gì gần như bị hủy diệt ở Seoul trong những năm sau chiến tranh.
Địa chỉ: 29, Itaewon-ro, Quận Yongsan, Seoul
Khi tham quan, quý khách có thể thấy nhiều loại vũ khí và các bản mô phỏng các cuộc chiến
3/ Bảo tàng hải dương quốc gia
Biển cả là nguồn tài nguyên rất quan trọng đối với người dân Busan. Nơi đây có thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc và cảng biển bận rộn thứ năm trên thế giới về vận tải hàng hóa.
Các buổi triển lãm tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia cho thấy sự quan trọng này bằng cách tập trung vào tất cả các khía cạnh của đời sống biển và đại dương, từ các sinh vật biển đến lịch sử ngành công nghiệp hàng hải của thành phố.
Địa chỉ: Dongsam 1(il)-dong, Busan
Bảo tàng hải dương có một thư viện, bể cá, sân khấu biểu diễn và rạp chiếu 4D, cung cấp các loại hình giải trí cho mọi lứa tuổi
4/ Bảo tàng quốc gia Gyeongju
Là thành phố thủ phủ của Vương quốc Silla (năm 57 Trước Công Nguyên – năm 935 Sau Công Nguyên), thành phố Gyeongju được bao phủ bởi bề dày lịch sử và truyền thống.
Tại đây, các hiện vật được sắp xếp bắt mắt tại nhiều phòng trưng bày bao gồm: Hội trường chính, trong đó có các đồ vật bằng đất thô, các tác phẩm nghệ thuật và thủ công; Nhà Tưởng niệm Gukeun với hơn 600 hiện vật nằm trong bộ sưu tập cá nhân của Tiến sĩ Lee Yang Seon và Phòng trưng bày Gobun ở khu vực Annex I – nơi có một bộ sưu tập các hiện vật từ những ngôi mộ lớn trong thành phố.
Bảo tàng quốc gia Gyeongju lưu giữ nhiều hiện vật theo bề dày lịch sử
Để xem cuộc sống hàng ngày của hoàng gia, hãy dừng lại ở khu vực Annex 2, nơi trưng bày các vật dụng sinh hoạt và hiện vật khai quật từ Hồ Wolji. Du khách có thể có cái nhìn cận cảnh về những chiếc vương miện, các đồ vật trang trí và đồ trang sức lộng lẫy… Tất cả đều thể hiện nền văn hóa nghệ thuật tuyệt vời của triều đại Silla.
Địa chỉ: 186, Iljeong-ro, thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsangbuk
Ngoài ra, du khách cũng sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống hàng ngày của Hoàng Gia tại bảo tàng
5/ Bảo tàng đông y Daegu Yangnyeongsi
Hãy nhìn vào lịch sử của y học phương Đông thông qua bảo tàng tương tác này. Nơi đây vừa là một phòng trưng bày triển lãm, vừa là một trung tâm trải nghiệm. Phòng trưng bày sẽ giới thiệu về nguồn gốc của y học phương Đông ở Yangnyeongsi, còn trung tâm trải nghiệm sẽ cho phép du khách tìm hiểu về các khái niệm như âm dương ngũ hành và bốn kiểu vóc dáng cơ thể thông qua các hoạt động khác nhau.
Địa chỉ: 49, Dalgubeol-daero Đường 415, Quận Jung, Daegu
Bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị tại bảo tàng này
6/ Bảo tàng cung điện quốc gia
Bảo tàng cung điện quốc gia là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các Lăng mộ hoàng gia nổi tiếng của triều Joseon – triều đại Nho giáo cầm quyền lâu nhất với hơn 5 thế kỷ (từ năm 1392 đến năm 1897) – cách Seoul khoảng 40 km.
Ngoài ra, khách tham quan có thể khám phá phần lớn lịch sử của triều đại Joseon với hơn 40.000 hiện vật lịch sử, các khía cạnh của đời sống triều Joseon, bao gồm cả nghệ thuật, khoa học và âm nhạc,..cũng được tái hiện ở đây.
Địa chỉ: 12, Hyoja-ro, Quận Jongno, Seoul
Bảo tàng cung điện quốc gia thường xuyên tổ chức các triển lãm và chương trình giáo dục đặc biệt cho những người nói tiếng Anh
7/ Bảo tàng lịch sử nhà tù Seodaemun
Từng là nhà tù trong thời kỳ thực dân Nhật Bản chiếm đóng, Nhà tù Seodaemun là bảo tàng lịch sử và là đài tưởng niệm cuộc chiến giành độc lập của Hàn Quốc. Các tòa nhà xây bằng gạch đỏ từng là nơi giam giữ nhiều tù nhân, nay đã được chuyển đổi thành nơi trưng bày các bản mô phỏng và hiện vật phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa.
Nơi đây đã tái hiện lại các phương pháp tra tấn được Nhật Bản áp dụng với các chiến binh tự do Hàn Quốc. Dù gợi lại những ký ức buồn nhưng nó cũng đem lại một góc nhìn khác về những khó khăn mà đất nước Hàn Quốc phải trải qua trên con đường giành lại độc lập.
Địa chỉ: 251, Tongil-ro, Quận Seodaemun, Seoul
Hiện nay, bảo tàng chủ yếu phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa để tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc
8/ Bảo tàng Quốc gia Daegu
Với vô số các hiện vật từ áo giáp, đồ trang sức đến các di tích Phật giáo và các bản thảo Nho giáo, khách tham quan có thể tìm hiểu về lịch sử của thành phố tại Bảo tàng Quốc gia Daegu.
Một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất là phòng trưng bày cuộc sống dân gian truyền thống, nơi có nền văn hoá Seonbi với những đức tin và nghi thức của khu vực Yeongnam. Một số chương trình văn hoá tìm hiểu như nghề nhuộm truyền thống cung cấp một trải nghiệm thực tế hơn cho khách tham quan ở mọi lứa tuổi.
Địa chỉ: 321, Cheongho-ro, Quận Suseong, Daegu
Đến đây, ngoài tham quan các hiện vật của Phật giáo du khách cũng có thể tìm hiều thêm về các ngành nghề truyền thống ở Hàn Quốc
9/ Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc
Bắt đầu mở cửa vào năm 1945, Bảo tàng đặc biệt nổi tiếng với các cuộc triển lãm như triển lãm nghệ thuật thủ công truyền thống hàn quốc và triển lãm kỹ nghệ truyền thống hàn quốc. Khu trưng bày ngoài trời trong vườn của bảo tàng cũng có nhiều di tích của cuộc sống dân gian Hàn Quốc như các Tượng thần hộ vệ làng Jangseung, nơi dân làng đến cầu nguyện cho vụ mùa bội thu.
Địa chỉ: 37, Samcheong-ro, Quận Jongno, Seoul, South Korea
Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc được sử dụng để chia sẻ cuộc sống của người Hàn Quốc với thế giới
10/ Bảo tàng mỹ thuật Samsung Leeum
Được điều hành bởi Phòng Văn hoá Samsung, Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung có một bộ sưu tập nghệ thuật truyền thống và đương đại của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Leeum là họ của người sáng lập ra bảo tàng – Hoam Lee Byung-chul. Ông cũng là người sáng lập ra thương hiệu Samsung và là một nhà sưu tập nghệ thuật có tiếng.
Địa chỉ: 60-16, Itaewon-ro đường 55, Quân Yongsan, Seoul
Các tòa nhà của bảo tàng được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới và là sự kết hợp giữa nghệ thuật và văn hoá của quá khứ, hiện tại và tương lai
Trên đây là một số bảo tàng mà Du Lịch Thiên Nhiên gợi ý cho bạn nếu có cơ hội vi vu đến Hàn Quốc trong những tour du lịch giá rẻ 2018. Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch cho chuyến tham quan Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn có tham khảo thêm tour Seoul Jeju vào dịp tết sắp tới đấy. Nếu bạn không muốn phải tự thân vận động, chuẩn bị nào là nơi ăn, chốn ngủ khi đi du lịch thì còn 1 lựa chọn vừa tiện lợi, vừa an toàn mà cực tiết kiệm cho bạn, đó là đi du lịch theo tour. Hiện Du Lịch Thiên Nhiên đang có các tour du lịch Hàn Quốc diễn ra thường xuyên, bạn có thể tham khảo một số tour như.
Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ - Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.
Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 62611513 – 62611523
Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 62980 888
Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
☎ (+84-28) 7308 6778

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here