KHÁM PHÁ PHẬT NHA TỰ - ĐIỂM ĐẾN THÚ HÚT TẠI SINGAPORE - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

KHÁM PHÁ PHẬT NHA TỰ - ĐIỂM ĐẾN THÚ HÚT TẠI SINGAPORE

Singapore là một đất nước du lịch yêu thích của nhiều người du khách bởi nó sở hữu cho mình một số lượng lớn đia điểm tham quan nổi tiếng. Trong số đó không thể không kể đến Phật Nha Tự - một đền Phật giáo thu hút được lượng lớn khách tham quan mỗi năm. Nếu bạn chuẩn bị có một tour Singapore tháng 12 này thì hãy cùng Du Lịch Thiên Nhiên khám phá nơi này nhé!
Phật Nha Tự là một điểm đến thu hút được nhiều khách du lịch tại Singapore

1. Tổng quan về Phật Nha Tự

Phật Nha Tự hay còn được gọi là chùa Răng Phật là một công trình chùa và bảo tàng nghệ thuật Phật giáo tọa lạc tại 288 đường South Bridge. Đây là điểm độc đáo thu hút được nhiều du khách tại khu phố Tàu – Chinatown.
Phật Nha Tự nổi bật ở khu phố Tàu
Ngôi chùa được thiết kế và bài trí theo kiểu Mandala, thể hiện quan niệm “vũ trụ vạn vật” của nhà Phật và mang nhiều nét kiến trúc gợi nhớ đến lịch sử nhà Đường (Trung Quốc). Được thiết kế bởi Hoà thượng Shi Fa Zhao với sự cố vấn của các chuyên gia trong, ngoài nước, Phật Nha Tự đã được khởi công từ ngày 13/3/2005 và khánh thành ngày 31/05/2007. Với tổng chí phí lên đến 62 triêu SGD, công trình gồm 5 tầng nổi và một tầng hầm, ngôi đền dễ dàng gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi hình dáng tráng lệ và màu sắc nổi bật.
Công trình có tổng chi phí lên đến 62 triêu SGD

2. Nguồn gốc của tên gọi Phật Nha Tự

Trong quá trình khôi phục lại một bảo tháp bị đổ ở ngọn đồi Bagan, hoà thượng Cakkapala và các môn đồ của mình đã tìm thấy một chiếc răng và được cho là răng phật. Phát hiện của ông đã không được công bố rộng rãi và chiếc răng được đem về cất giữ trong tu viện Bandula. Năm 2002, hoà thượng Cakkapala đã đem xá lợi răng Phật trong tu viện tham gia triển lãm tại chùa Vàng ở Singapore. Cũng trong năm đó, hoà thượng Cakkapala đã trao tặng xá lợi răng Phật cho đại sư Shi Fa Zhao với yêu cầu phải xây dựng một ngôi chùa để cất giữ xá lợi và cho du khách hành hương. Từ đó tên gọi Phật Nha Tự đã ra đời.
Tên gọi của ngôi chùa xuất phát từ việc được xây dựng để cất giữ xá lợi và cho du khách hàng hương

3. Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa

Nhìn vào công trình Phật giáo này bạn sẽ cảm thấy rất ấn tượng bởi vẻ nguy nga tráng lệ của nơi này. Để tham quan hết các tầng của Phật Nha Tự, du khách có thể sử dụng thang bộ hoặc thang máy. Ngoài ra, nơi này còn có hệ thống ghế điện hỗ trợ di chuyển cho người khuyết tật lên các tầng. Nếu bạn sắp có một tour Singapore Malaysia 5 ngày 4 đêm thì đừng bỏ qua kiến trúc tuyệt vời của nơi này nhé!
  • Tầng 1 là Bảo điện thờ đức Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai và nhị vị Bồ tát Nhật Quang Biến Chiếu, Nguyệt Quang Biến Chiếu. Từ tầng một lên tầng hai sẽ qua một tầng lửng, được bố trí Bảo tàng về Bồ tát Địa Tạng và nhiều tượng sáp của các vị cao tăng nổi tiếng Singapore lẫn thế giới. 
  • Tầng hai là Pháp Bảo điện hay còn gọi là Tàng Kinh Các. Nơi đây lưu trữ Tam Tạng Kinh Điển của Phật giáo. Khu vực này như một thư viện, dành cho những người say mê đọc sách và ham thích nghiên cứu cho việc tu học Phật pháp cũng như tìm hiểu Triết lý Phật giáo.
  • Tầng ba là Bảo tàng Văn hóa Phật giáo. Tầng này sưu tầm và trưng bày hơn 300 bảo vật liên quan đến cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từ lúc Đản sinh cho đến nhập Niết bàn. Nơi đây còn trưng bày Xá lợi của Đức Phật và các vị Thánh tăng, Cao tăng từ nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Tầng bốn là nơi trưng bày Xá lợi Răng Phật. Bảo vật được đặt trong ngôi Bảo tháp cao 3,6m đúc bằng 420kg vàng ròng, nơi tôn nghiêm cao quý nhất trong ngôi chùa này. Khu tầng này có hàng trăm ngọn đèn lồng vàng lung linh treo trên trần tạo nên ánh sáng huyền diệu linh thiêng.
  • Tầng năm của Phật Nha Tự là sân thượng. Khu vực này được bố trí như một Khu vườn yên tĩnh, nhiều cây xanh quý giá, phong lan tươi đẹp. Nổi bật giữa khu vườn là Bảo tháp chứa Kinh luân, bao quanh còn bài trí hàng trăm pho tượng Phật. Kinh luân là một pháp tu, giúp tịnh hóa thân tâm và tích lũy vô lượng công đức.
  • Tầng hầm của Phật Nha Tự là một Giảng đường, một hội trường đa năng, nơi thường diễn ra những buổi Pháp thoại, các hoạt động như triển lãm, biểu diễn nghệ thuật hay tội thảo, tọa đàm về phật pháp…
Bên trong ngôi chùa gồm nhiều tượng phật
Dù chỉ mới được đưa vào hoạt động từ năm 2007 nhưng Phật Nha Tự đã trở nên nổi tiếng và thu hút được nhiều người đến tham quan cũng như tìm hiểu về Phật giáo. Đây thật sự là một điểm đến tâm linh mà bạn không nên bỏ qua tại Singapore. Hãy chọn cho mình một tour Singapore Malaysia 5 ngày 4 đêm và dành thời gian tham quan ngôi chùa này nhé. Hiện nay, Du Lịch Thiên Nhiên có một số tour du lịch mà bạn có thể tham khảo dưới đây.
Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ - Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.
Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
☎ (+84-28) 62611513 – 62611523
Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 62980 888
Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 7308 6778

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here