Mẹo giúp cắt sắt thép dễ dàng hơn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Mẹo giúp cắt sắt thép dễ dàng hơn


Hiện nay, máy cắt cầm tay được thiết kế giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo sử dụngmáy cắt sắt chuẩn xác nhanh chóng và an toàn. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những mẹo sử dụng máy cắt sắt nhé!

Mẹo giúp cắt sắt thép nhanh chóng và an toàn hơn

1. Chọn vị trí thanh thép mỏng nhất để cắt

Để việc sử dụng máy cắt sắt của bạn trở nên đơn giản nhất thì bạn nên chọn vị trí thanh thép mỏng nhất để cắt. Không nên lựa chọn những vị trí dày cứng dễ gây mẻ lưỡi cắt và gây nguy hiểm cũng như giảm hiệu quả làm việc. Đấy chính là mẹo mà bạn không thể không biết.
Mẹo giúp cắt sắt thép nhanh chóng và an toàn hơn
Để việc sử dụng máy cắt sắt của bạn trở nên đơn giản nhất thì bạn nên chọn vị trí thanh thép mỏng nhất để cắt

2. Không nên đè ấn quá mạnh

Một vấn đề mà nhiều người gặp phải đó chính là đè ấn trong quá trình sử dụng máy cắt sắt tuy nhiên điều này thật sự không hề có lợi gì mà chính xác là lợi bất cập hại.
  • Việc đè nhấn mạnh hơn cũng không khiến máy cắt sắt cắt nhanh hơn.
  • Đè mạnh sẽ làm cho động cơ chạy chậm hơn và làm mòn đĩa cắt.
  • Hãy để cho khối lượng của máy làm giúp bạn.
Mẹo giúp cắt sắt thép nhanh chóng và an toàn hơn
Không nên đè ấn quá mạnh khi làm việc

3. Lau sạch tấm chắn lưỡi cắt

Làm sạch tấm chắn lưới sắt giúp cho các xỉ sắt rơi ra và không bị rơi vào lưỡi cắt khi máy đang chạy vì lưỡi cắt quay với tốc độ rất lớn do đó nó sẽ làm văng các mạt sắt lên tấm chắn lưỡi cắt. Tắt máy, dùng một cái búa để gõ vào tấm chắn.

4. Sử dụng tấm chắn tia lửa

Dùng một tấm gỗ ép để bảo vệ hoa lửa không tạo vết trên mặt sàn trong trường hợp sử dụng máy cắt sắt trên một nền bê tông.

5. Mẹo giúp đường cắt chính xác hơn

Một trong những dụng cụ nhiều người thường sử dụng là thước dây. Thước dây sẽ giúp bạn tạo được đường thẳng điều này với mục đích là tạo ra đường cắt chính xác, đảm bảo yêu cầu về kích thước.
Mẹo giúp cắt sắt thép nhanh chóng và an toàn hơn
Để đường cắt chính xác hơn, bạn có thể tận dụn thước dây nếu có
Ngoài ra, dùng bút chì đầu nhỏ để đánh dấu cũng sẽ giúp nhận biết vị trí và đường cắt chính xác hơn, sau đó đặt vào đúng vị trí sao cho kẹp hơi vểnh lên. Nếu đường đánh dấu không đủ mỏng hoặc quá khó nhìn, có thể đặt thước dây ở một đầu vật liệu và đưa xuống phía dưới đĩa cắt. Đưa đĩa cắt xuống sát gần thước dây để nhìn vạch và điều chỉnh kích thước nếu cần.

6. Một số lời khuyên khi cắt

Sử dụng thước vuông để kiểm tra xem mặt của đĩa cắt có vuông góc với bàn cắt trong trường hợp nền đặt máy bị dốc hay là bó thép đặt bị lệch. Đặc biệt, đừng bao giờ dùng bàn đỡ hay gối đỡ cho bó thép ở 2 bên lưỡi cắt. Điều này sẽ khiến thép sẽ bị võng xuống, khiến cho lưỡi cắt bị cong và kẹt.
Mẹo giúp cắt sắt thép nhanh chóng và an toàn hơn
Không dùng bàn đỡ hay gối đỡ cho bó thép ở 2 bên lưỡi cắt sẽ khiến thép sẽ bị võng xuống
Đối với kim loại nặng khó dịch chuyển, đặc biệt với những bó thép nặng có thể kẹp vật liệu cắt bằng kẹp và dùng búa gõ nhẹ một đầu cho bằng.  Nếu thép dài và nặng, cách xử lý là dùng búa gõ vào cưa để xác định vị trí đánh dấu, sau đó siết chặt kẹp và thực hiện cắt với áp lực vừa phải.
Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy cắt sắt dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn. Bạn có thể vào Kết Nối Tiêu Dùng để tham khảo các sản phẩm máy cắt sắt giá rẻ chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here