Tổng hợp những mẹo mở ốc vít 6 cạnh bị lờn của các anh em - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Tổng hợp những mẹo mở ốc vít 6 cạnh bị lờn của các anh em

Ốc bị lờn là trường hợp khá quen thuộc với nhiều anh em làm mộc hay sửa chữa, cơ khí đúng không. Trong bài viết dưới đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ tổng hợp lại những thủ thuật mở ốc vít 6 cạnh bị lờn thú vị của nhiều anh em đã chia sẻ:

Tổng hợp những mẹo mở ốc vít 6 cạnh bị lờn

1. Trường hợp con ốc vít lồi lên trên

Dùng cao su chêm vào khi vặn
Đối với những con ốc to bị lờn, bạn có thể chêm cao su vào khi vặn ốc để tăng độ ma sát, giúp tháo ốc vít dễ dàng hơn.
Tổng hợp những mẹo mở ốc vít 6 cạnh bị lờn của anh em
Dùng cao su chêm vào khi vặn tăng độ ma sát
Dùng dũa
Mấy con ốc có đầu ốc lồi lên trên bề mặt thì dùng dũa dũa cho nó mòn hết cái mũ ốc đi là được (tầm 5p là xong).
Dùng đục hoặc cưa mini
Đối với loại ốc lớn, bạn có thể dùng đục hoặc cưa cầm tay để tạo rãnh ngang càng sâu càng tốt. Đối với loại ốc vít nhỏ, bạn có thể dùng cưa mini cưa một đường ngang thành ốc hai cạnh rồi lấy tua vít 2 cạnh xoáy ra.Tổng hợp những mẹo mở ốc vít 6 cạnh bị lờn của các anh em
Dùng đục hoặc cưa mini tạo rãnh
Dùng mỏ hàn dí vào con ốc
Nếu ốc vít vặn xuống vỏ nhựa, bạn dùng mỏ hàn dí vào con ốc lắc lắc thấy nó nhúc nhích thì lấy kiềm cắt móng tay (kiềm nghĩa) bóp chặt rồi vặn từ từ ra.
>>Xem thêm về: Đại lý Bosch

2. Mấy con ốc chìm, nằm sâu hoặc bị cản trở

Sử dụng mũi khoan nhỏ
Bạn có thể lấy mũi khoan nhỏ khoan xuyên cho rời mũ ốc, rồi nhấc ra tháo phần thân ren ra sau. Nếu bạn không có dụng cụ hoặc không chắc chắn khi thực hiện, có thể gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hoặc đem ra các cửa hàng sửa chữa cho chắc ăn.
Tổng hợp những mẹo mở ốc vít 6 cạnh bị lờn của các anh em
Bạn có thể lấy mũi khoan nhỏ khoan xuyên cho rời mũ ốc

>> Xem thêm về: máy khoan dùng pin Bosch

Sử dụng lò xo bút bi (hoặ 1 dây thép nhỏ tương tự)
Bạn vặn thẳng một đầu lò xo, sau đó chêm đầu thẳng vào một gờ lõm đầu tua vít và nhét vào ốc, sau đó vặn ốc như bình thường nhé. Bạn có thể thay thế lò xo bút bi bằng lò xo loại khác hoặc dây thép có kích cỡ (tiết diện) tương tự.
Tổng hợp những mẹo mở ốc vít 6 cạnh bị lờn của các anh em
Sử dụng lò xo bút bi (hoặ 1 dây thép nhỏ tương tự) mở ốc vít

Một lưu ý nhỏ nữa là nên xài vít t6 loại tốt để tháo mở máy, đừng ham đồ rẻ, với lại khi vặn ốc vào nên vặn từ từ, nếu thấy hơi bắt đầu chật thì nên cẩn thận, đừng làm nhanh quá, trượt tay có thể làm mòn cạnh ốc bất cứ lúc nào.

Dùng keo con voi dính ốc với tua vít
Nếu con ốc của bạn nhỏ thì thử lấy keo dán (loại 502 hay con voi j đó) nhúng đầu tua vít của bạn vào keo rồi đưa nó vào đầu con ốc (cố gắng cho tiếp xúc càng nhiều càng tốt), lưu ý đừng để keo chảy xuống ren, vì vậy bạn nên dốc ngược máy lên để keo chảy xuống phía tua vít. Ngồi thổi cho khô rùi vặn nó ra xem sao. Lúc trước mình cũng có mở bằng cách này 1 lần và thành công nhưng "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên". Vì vậy, khi đã không còn cách nào khác thì mới sử dụng đến cách mở vít này bạn nhé.

Trên đây là tổng hợp một số cách tháo ốc vít 6 cạnh (bao gồm cả loại ốc vít nhỏ gắn trên các thiết bị điện tử như: laptop, điện thoại,…) được nhiều anh em chia sẻ. Hy vọng thông tin bài viết có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Bạn có thể ghé Kết Nối Tiêu Dùng để tham khảo thêm về các loại tua vít, máy khoan (đặc biệt máy khoan pin Bosch) giúp hỗ trợ vặn ốc vít nhanh chóng.

Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

 Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here