Top 5 quyển sách lịch sử kinh điển mà bạn không nên bỏ qua - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2018

Top 5 quyển sách lịch sử kinh điển mà bạn không nên bỏ qua

Lịch sử thế giới trải qua biết bao nhiêu lần biến động. Từ sự phát triển văn minh đến những xung đột và suy tàn của xã hội loài người. Có những cuộc chiến tranh kéo dài hàng trăm năm mãi không dứt, để lại bao mất mát, đau thương cho người ở lại và vết tích trên những kiến trúc cổ - chứng nhân lịch sử qua bao năm.
Dưới đây là 5 quyển sách lịch sử hay và kinh điển mà với những người yêu thích lịch sử sẽ không nên bỏ qua.
Sách lịch sử với những câu chuyện ly kỳ về con người, dân tộc và đất nước không nên bỏ qua
1/ “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư” - Nhiều tác giả
Là người Việt Nam, không thể không biết bộ quốc sử danh tiếng này. Đây là một di sản quý báu của dân tộc Việt Nam nghìn năm văn hiến có giá trị nhiều mặt, gắn liền với tên tuổi các nhà sử học nổi tiếng như Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, Phạm Công Trứ, Lê Hy…
Bộ sử này được soạn theo lệnh của các vương triều thời Trần và thời Lê nhằm thể hiện cách nhìn lịch sử dân tộc trên lập trường quốc gia của Nhà nước phong kiến Đại Việt, qua đó đề cao ý thức dân tộc, tự chủ quốc gia qua các năm.
Có thể nói, “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư” được coi là "một trong những tác phẩm đặt cơ sở cho sự ra đời của nền sử học Việt Nam, một bộ phận tạo thành của nền văn hóa Thăng Long đang phát triển rực rỡ thời bấy giờ"
Đại Việt Sử Ký Toàn Thư
2/ “Sự trỗi dậy và suy tàn của đế chế thứ ba” - William L. Shirer
Một trong những sách lịch sử hay nên đọc là “Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế Thứ ba”. Đây là “một trong những tác phẩm về lịch sử quan trọng nhất của thời đại chúng ta”. Với những trang sử hùng hồn, những lập luận uyên bác cùng với số phận con người được sinh ngày 20.4.1889 ở thị trấn Braunau am Inn gần biên giới Áo-Đức như “định mệnh”: Adolf Hitler đã tạo nên một tuyệt tác đặc sắc về sự trỗi dậy và suy tàn của một chế độ.
Tác giả là một phóng viên và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ William Lawrence Shirer (1904 -1993), đã chứng kiến và tường thuật cuộc sống của người Đức Quốc xã từ năm 1925, tiếp cận với các nhà lãnh đạo Quốc xã hàng đầu. Bỏ ra hơn 5 năm để rà soát và tổng hợp tài liệu, ông đã cho ra đời một thiên sử liệu ngày hôm nay.
Sự trỗi dậy và suy tàn của đế chế thứ ba
3/ “Lịch sử vạn vật” - Bill Bryson
“Lịch Sử Vạn Vật” là quyển sách kể về những vấn đề to lớn nhất, xa xưa nhất mà chúng ta đặt ra về vũ trụ và bản thân con người. Bryson đã tìm hiểu tại sao chúng ta biến đổi từ cái hư vô thành cái có thực, loài người xuất hiện như thế nào.
Để giải đáp thắc mắc này, ông phải dày công tìm đến các nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới thuộc các ngành như khảo cổ học, sinh vật học, vật lý học, thiên văn học, nhân loại học, toán học tại nơi làm việc của họ.
Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về kiến thức nhân loại mà Bill Bryson đã dày công thực hiện.
Lịch sử vạn vật
Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/lich-su-van-vat-p41803.html
4/ “Sapiens: Lược sử loài người” - Yuval Noah Harari
Sapiens mang chúng ta vào một hành trình kinh ngạc qua toàn bộ lịch sử loài người, từ những gốc rễ tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền, để khám phá tại sao chúng ta đang sinh sống trong những điều kiện hiện tại.
Với lối tiếp cận đặc biệt “liên ngành học” từ lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế, tác phẩm “Lược sử loài người” sẽ giúp chúng ta định hình về cuộc sống loài người và thế giới. Hãy đọc sách và bạn sẽ khám phá ra nhiều điều mới lạ xung quanh mình.
Sapiens: Lược sử về loài người
5/ “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” -  Dũng Phan
Một tác phẩm nổi tiếng khác của Việt Nam phải kể đến là “Sử Việt – 12 khúc tráng ca”. Nội dung sách kể về 12 câu chuyện dựng nước và giữ nước thời phong kiến, được chọn lọc theo tính chất quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy thời gian lịch sử của Việt Nam.
Với sự kết hợp tinh tế từ những tư liệu lịch sử đã được kiểm chứng, xen kẽ với nhận định và đánh giá của người biên soạn, cuốn sách mang đến các câu chuyện Sử Việt đầy ly kỳ, hấp dẫn không phải như tiểu thuyết dã sử, nhưng cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.
Nếu là người Việt Nam, bạn sẽ tìm kiếm được trong đây một tình yêu với quê hương, dân tộc mãnh liệt bởi tính chất hấp dẫn, bi hùng và những bài học của tiền nhân để lại thông qua những câu chuyện đặc sắc.
Sử Việt – 12 khúc tráng ca
Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/su-viet-12-khuc-trang-ca-p76108.html
Trên đây là những quyển sách lịch sử hay mà bạn nên đọc qua để cảm nhận hết sự đặc sắc của nó. Nếu bạn muốn tìm thêm những quyển sách lịch sử khác, hãy đến với Vinabook.com để lựa chọn và tham khảo nhé.
Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối "tri thức" đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabookchính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.
+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:
Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.
- Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.
- Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.
Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.
- Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.
- Giao sách đến mọi miền đất nước.
- Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.
- Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD).
- Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.
- Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.
Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.comhoặc tổng đài 1900-6401.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here