Top 5 thực phẩm tăng cường chất xám cho thai nhi - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Top 5 thực phẩm tăng cường chất xám cho thai nhi

Có rất nhiều người băn khoăn không biết bà bầu ăn gì để con thông minh, có nhiều chất xám. Đặc biệt đối với những mẹ lần đầu mang thai, đang phải đối mặt với nguyên nhân bị rạn da, chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây thực sự là vấn đề quan trọng.
Để kịp thời bổ sung dưỡng chất giúp hình thành và phát triển toàn diện trí não của thai nhi trong suốt 9 tháng thai kỳ, mời các mẹ cùng tham khảo top 5 thực phẩm tăng cường chất xám ngay bên dưới.
Mẹ bầu cần ăn đa dạng các loại dưỡng chất
1/ Cá mòi – tăng cường DHA
Trong hầu hết các loại cá, đặc biệt là cá biển là loại thực phẩm chứa hàm lượng DHA rất cao. Tuy nhiên, các loại cá biển chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kình… lại có nguy cơ gây dị tật thai nhi nên mẹ cần hạn chế ăn những loại cá này.
Cá mòi nói riêng cũng như những loại cá béo khác nói chung là nguồn thực phẩm giàu axit docosahexaenoic (DHA), rất quan trọng cho sự phát triển não bộ, hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Loại cá này cũng ít có khả năng bị nhiễm thủy ngân hơn so với các loại cá khác và cũng rất giàu vitamin D. Phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung 300-400gram cá mỗi tuần cũng là cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai.
Cá mòi là thực phẩm khá phổ biến
2/ Đậu lăng – tăng cường Vitamin C
Sắt rất quan trọng trong thai kỳ, ảnh hưởng đến việc sản xuất các hóa chất trong não và hình thành mielin, giúp não ghi nhớ tốt. Bổ sung không đủ sắt cho thai nhi có thể dẫn đến hệ thần kinh của bé bị suy yếu. Các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai cần 14,8mg sắt mỗi ngày trong thời gian đầu mang thai.
Đậu lăng còn là một món ăn như là một kem chống rạn da nào tốt nhất.Một khẩu phần ăn có đậu lăng chứa khoảng 6,6mg. Mẹ nên kết hợp đậu lăng với vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tối đa.
Đậu lăng tốt nhất cho não
3/ Sữa chua – tăng cường protein
Tất cả các loại sữa chua là thực phẩm hàng đầu giàu i-ốt, protein giúp ngăn ngừa trẻ bị nhẹ cân từ trong bào thai.
Nên bà bầu được khuyến khích nên hấp thụ đủ 140mcg i-ốt một ngày. Một hũ sữa chua 150g chứa khoảng 50-100mcg i-ốt, thêm chút mật ong, các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày là mẹ đã hấp thụ đủ lượng i-ốt cần rồi.
Sữa chua tốt cho não em bé phát triển
4/ Rau bina – tăng cường folate
Thai nhi đòi hỏi được cung cấp lượng folate đầy đủ để sản xuất DNA mới và điều chỉnh sự trao đổi chất của tế bào và rau bina là một lựa chọn hoàn hảo. Loại rua này cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các mô não của thai nhi khỏi bị tổn thương. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu cần bổ sung đủ 400mcg axit folic mỗi ngày và đừng quên bổ sung rau bina trong các bữa ăn hàng tuần cùng với những thực phẩm giàu folate khác.
Em bé phát triển thông minh nhờ rau bina
5/ Trứng – tăng cường choline
Trứng là nguồn thực phẩm dồi dào protein và sắt, rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Ngoài ra, trứng cũng được coi là siêu thực phẩm giàu choline, cần thiết cho việc phát triển bộ nhớ và khả năng học hỏi, ghi nhớ của trẻ. Chuyên gia khuyên mẹ bầu cần bổ sung 450mg choline mỗi ngày. Một quả trứng luộc chín chứa khoảng 113mg. Mẹ nên ăn trứng kèm rau bina, các loại hạt sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ.
Đây là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như: protein, sắt, axit folic, DHA…, đồng thời cứ 1 lòng đỏ trứng gà lại chứa đến 17mg DHA. Để chất dinh dưỡng được hấp thu tốt nhất và bảo đảm an toàn mẹ bầu nên ăn trứng đã chín hoàn toàn và tốt nhất là trứng luộc.
Trứng được các chuyên gia khoa sản tại Anh  khuyên bà bầu nên ăn thường xuyên
Trên đây là 5 loại thực phẩm giúp thai nhi phát triển trí não thật tốt, các mẹ hãy bổ sung vào thực đơn của mình ngay hôm nay nhé! Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, bé yêu sinh ra thật thông minh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here