Vì sao bạn nhất định phải đọc sách kinh tế khi bắt đầu kinh doanh? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 24 tháng 10, 2018

Vì sao bạn nhất định phải đọc sách kinh tế khi bắt đầu kinh doanh?

Bạn là người đam mê kinh doanh và đang ấp ủ suy nghĩ muốn khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Bạn có biết bên cạnh việc tìm hiểu trên báo mạng, người thân hoặc bạn bè, bạn còn có thể tham khảo từ những quyển sách kinh tế đấy!
Bài viết hôm nay, Vinabook sẽ đưa ra những lý do tại sao bạn không nên bỏ qua việc đọc sách khi bắt đầu kinh doanh cũng như giới thiệu một số sách hay về kinh tế để bạn dễ dàng hơn trong việc thu thập thông tin.
Nên đọc sách khi bắt đầu kinh doanh
1/ Lợi ích đọc sách mang lại cho hành trình kinh doanh sắp tới
Thứ nhất, đọc sách giúp tạo ra các ý tưởng mới
Một trong những lợi thế lớn nhất của việc đọc sách về kinh doanh là giúp kích thích trí tưởng tượng. Ý tưởng là nhân tố quan trọng để bắt đầu phát triển kinh doanh thuận lợi. Khi đọc các sách kinh tế hay, bạn sẽ được mở mang tâm trí và có thể nhìn thấy cơ hội từ những điều rất đơn giản.
Kích thích ý tưởng mới qua việc đọc sách
Thứ hai, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng kinh doanh
Nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh nhưng không biết cách làm điều đó như thế nào. Những cuốn sách về kinh doanh cơ bản như kế toán, quản trị và tiếp thị … sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Như vậy, bạn có thể bắt đầu đam mê của mình bằng nguồn kiến thức đáng giá qua việc đọc sách này.
Đọc sách kinh doanh giúp tăng kỹ năng mới
Thứ ba, bạn sẽ được cập nhật các phương pháp giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp
Đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn bám sát với tất cả những gì đang xảy ra trong thế giới kinh doanh. Có những cuốn sách được phát hành thường xuyên về cách giải quyết các vấn đề kinh doanh phổ biến ở nhiều nước. Do đó, bạn có thể áp dụng vào công việc của mình và đưa ra quyết định phù hợp với xu hướng thị trường.
Doanh nghiệp có cơ hội cập nhật các giải pháp mới
2/ Gợi ý những quyển sách hay không nên bỏ qua khi bắt đầu kinh doanh
Nếu bạn đã sẵn sàng tìm đọc một cuốn sách về kinh tế thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.  
+ Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart Up (Ths. Ngô Công Trường)
Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp đang dần phát triển lớn mạnh, đặc biệt là giới trẻ luôn yêu thích cái mới nên không ít người mạo hiểm đầu tư vào mô hình này. Tuy nhiên, theo dự đoán, trào lưu này đang đối mặt với nhiều thách thức khiến nhiều người hồ nghi giai đoạn bùng nổ của start-up sẽ không kéo dài.  
Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định bắt đầu kinh doanh. Sách “Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart Up” của TS. Ngô Công Trường là một cẩm nang cần thiết và có giá trị đối với bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trong giai đoạn bong bóng start-up này.
Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart Up chắt lọc, khái quát, cập nhật thông tin từ nhiều nguồn tài liệu liên quan đến khởi nghiệp trên toàn thế giới và xây dựng nên mô hình khởi nghiệp SMART UP. Từ đó, các nhà khởi nghiệp có thể cụ thể hóa các bước đi đầu tiên và tối ưu hóa hệ thống vận hành doanh nghiệp ngay từ lúc mới bắt đầu.
Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart Up
Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/khoi-nghiep-thong-minh-p68336.html
+ Bánh Răng Khởi Nghiệp - Đường Đến Thành Công (Nhiều tác giả)
Một quyển sách kinh tế hay nên đọccó thể giúp bạn hình dung được những chặng đường  phải đi khi bắt đầu kinh doanh sẽ trông ra sao. Không một bánh răng nào có giá trị nếu đứng riêng lẻ một mình, cũng như trong chuỗi bánh răng ấy, nếu thiếu đi một yếu tố thì sẽ không hoàn hảo.
Nhằm mang lại cái nhìn thực tế hơn từ các thương hiệu khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam qua sách Bánh Răng Khởi Nghiệp, các tác giả đã mang đến thêm những câu chuyện minh họa được chia sẻ từ các Tổng giám đốc, giám đốc, người sáng lập của Adayroi, Nhommua, Ticketbox, Triip.me… Điều này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sát thực trong thị trường Việt Nam.
Bánh Răng Khởi Nghiệp - Đường Đến Thành Công
Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/banh-rang-khoi-nghiep-p68023.html
+ Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả (Michael E. Gerber)
Sách đã chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn như kỹ sư, lập trình viên, kế toán… Họ làm rất tốt công việc chuyên môn, do đó, nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ tin rằng sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, họ lại chỉ chú tâm làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Kết quả, thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản.
Cuốn sách mang đến 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Hãy trải nghiệm và bạn sẽ tìm ra được bài học ý nghĩa từ quyển sách cho con đường kinh doanh của mình.
Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả
+ Thành Công Hôm Nay Chưa Chắc Thành Đạt Ngày Mai (Mark Reiter & Marshall Goldsmith)
Trong cuốn sách “Thành Công Hôm Nay Chưa Chắc Thành Đạt Ngày Mai”, tác giả đã đưa ra 20 thói quen ngăn cản bước tiến thành công trên con đường kinh doanh, khởi nghiệp. Từ đó, với những lời khuyên dễ hiểu, thẳng thắn và dễ áp dụng được nhắn nhủ với bạn đọc nhằm giúp bỏ đi các thói quen cản bước tiến đó, vươn tới thành công ngày càng xa hơn như mình mong muốn.
Quyển sách nhận được nhiều lời khen có cánh, trong đó CEO Toyota Financial Services George Borst đã nhận xét rằng: “Với cách viết lôi cuốn, thẳng thắn, Marshall có thể chỉ ra các vấn đề khó chịu bằng một cách riêng, không gây phật lòng độc giả. Kết quả, không chỉ nhà lãnh đạo thành công hơn, mà cả tập thể cũng lớn mạnh hơn”.
Thành Công Hôm Nay Chưa Chắc Thành Đạt Ngày Mai
+ Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ (Derek Sivers)
Cuốn sách gồm những câu chuyện nhỏ diễn ra trong vòng 10 năm từ lúc Derek Sivers lập ra CD Baby đến khi ông bán nó với giá 22 triệu đô. Quá trình khởi nghiệp của ông diễn ra một cách tình cờ và có phần ngẫu hứng, song những triết lý xuyên suốt trong kinh doanh được truyền tải qua cuốn sách cho thấy sự nghiêm cẩn của ông với công việc mình làm.
“Mười Năm Kinh Nghiệm Gói Trong Một Giờ” là một cuốn phim ngắn về hành trình từ lúc khởi dựng một doanh nghiệp vừa và nhỏ của tác giả. Bạn sẽ được khởi dậy nguồn cảm hứng to lớn khi đọc quyển sách tuyệt vời này.
Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ
Như vậy, bạn đã hiểu được tại sao đọc sách Kinh Tế lại mang nhiều lợi ích tuyệt vời cho việc bắt đầu kinh doanh của mình rồi phải không? Những quyển sách sẽ mở ra cho bạn nhiều triết lý cũng như kiến thức hữu ích ở nhiều nơi trên thế giới mà bạn không phải dễ dàng tự tổng hợp được. Còn chần chừ gì mà không mua ngay cho bản thân những quyển sách kinh doanh đáng giá này nhé.  
Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối "tri thức" đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabookchính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.
+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:
Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.
- Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.
- Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.
- Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.
- Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.
- Giao sách đến mọi miền đất nước.
- Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.
- Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD).
- Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.
- Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.
Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.comhoặc tổng đài 1900-6401.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here