KHÁM PHÁ NHỮNG NGÔI ĐỀN NỔI TIẾNG TẠI HỒNG KÔNG - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018

KHÁM PHÁ NHỮNG NGÔI ĐỀN NỔI TIẾNG TẠI HỒNG KÔNG

Hồng Kông là một điểm đến nổi bật với khung cảnh hiện đại nhưng vẫn còn lưu giữ được những nét cổ kính của thời xưa. Đặc biệt chính là văn hóa tín ngưỡng tâm linh nơi đây. Hôm nay, hãy cùng Du Lịch Thiên Nhiên khám phá những ngôi đền nổi tiếng bằng một tour du lịch Hồng Kông giá rẻ nhé!
Cùng khám phá những ngôi đền nổi tiếng tại Hồng Kông
Cùng khám phá những ngôi đền nổi tiếng tại Hồng Kông
1/ Đền Pak Tai
Đền Pak Tai được xây dựng vào năm 1783 và dành riêng để thờ Pak Tai – một vị chúa biển rất được cộng đồng ngư dân địa phương tôn kính. Ngôi đền có lối kiến trúc theo phong cách truyền thống Trung Quốc với mái ngói bằng gạch đỏ và hai tượng sư tử đá đứng canh gác ở trước cổng. Đây cũng là địa điểm tổ chức lễ hội Cheung Chau Bun nổi tiếng ở Hồng Kông.
Nơi đây thờ vị chúa biển rất được người dân địa phương tôn kính
Nơi đây thờ vị chúa biển rất được người dân địa phương tôn kính
2/ Đền Che Kung
Che Kung là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại Hồng Kông được xây dựng vào thế kỷ 17 nhưng thời điểm đó, nơi đây không mở cửa cho khách tham quan. Đến năm 1994, ngôi đền được xây dựng lại với diện tích gấp 8 lần so với diện tích cũ và cũng bắt đầu mở cửa cho mọi người vào cầu nguyện.
Ngôi đền nằm ở khu vực Tai Wai, tôn vinh Sha Tin Che Kung – một chỉ huy quân sự của triều đại Nam Tộc (1127 – 1279), là người có lợi thế về sức mạnh để đàn áp cuộc nổi dậy của các thế lực xấu trong triều. Che Kung được cho rằng đã hộ tống hoàng để cuối cùng của triều đại nhà Tống trốn thoát sang Sai Kung. Những đóng góp của ông đã khiến mọi người tôn kính ông như một vị thần.
Những đóng góp của Che Kung đã khiến mọi người tôn thờ ông như một vị thần
Những đóng góp của Che Kung đã khiến mọi người tôn thờ ông như một vị thần
3/ Tượng Đại Phật
Tượng Đại Phật là một bức tượng Phật ngồi được làm bằng đồng và đang là bức tượng cao nhất thế giới. Địa điểm này thu hút hơn 1 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Để có thể chiêm ngưỡng tượng Đại Phật thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ quần áo và đôi giày thoải mái vì bạn sẽ phải leo hết 268 bậc thang mới lên đến được.
Bạn sẽ phải leo hết 268 bậc thang để đến được tượng Phật
Bạn sẽ phải leo hết 268 bậc thang để đến được tượng Phật
4/ Tu viện Vạn Phật
Để đến được tu viện Vạn Phật, bạn sẽ phải leo khoảng 400 bậc thang. Trên đường đi, có rất nhiều tượng Phật nằm rải rác trên sườn đồi. Bên trong tu viện chứa hơn 13000 tượng Phật với đủ hình dáng, kích cỡ khác nhau. Đứng trên đỉnh tu viện Vạn Phật, bạn sẽ có thể phóng tầm mắt, quan sát cảnh quan thiên nhiên xung quanh cực kỳ đẹp.
Trên đường đi, có rất nhiều tượng phật
Trên đường đi, có rất nhiều tượng phật
5/ Đền Huỳnh Đại Tiên
Đền Huỳnh Đại Tiên là ngôi đền nổi tiếng và thường là điểm dừng chân của các tour du lịch Trung Quốc Hồng Kông. Nơi đây rộng 18000 m2 và dành riêng để thờ 3 tôn giáo lớn nhất Trung Quốc là Đạo Giáo, Nho Giáo và Phật Giáo. Công trình này cũng được xem như một di tích lịch sử quý giá cần được bảo tồn.
Đền Huỳnh Đại Tiên được xem là di tích lịch sử cần được bảo tồn
Đền Huỳnh Đại Tiên được xem là di tích lịch sử cần được bảo tồn
Năm ngôi đền trên sẽ là những điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa tâm linh tại Hồng Kông. Hy vọng những thông tin mà Du Lịch Thiên Nhiên chia sẻ sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch khó quên.
Nếu cần thêm thông tin về giá tour du lịch Hồng Kông hay các địa điểm du lịch khác, bạn hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi. Hiện nay, Du Lịch Thiên Nhiên có một số tour du lịch Hồng Kông mà bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:
Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ - Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.
Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 62611513 – 62611523
Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 62980 888
Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 7308 6778

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here