5 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH SINGAPORE - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 3 tháng 12, 2018

5 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH SINGAPORE

Mỗi quốc gia đều có những quy định, phong tục và tập quán riêng, vì vậy nếu bạn đang dự định vi vu Singapore thì nên tham khảo ngay 5 điều đại kỵ sau để chuyến du lịch của bạn thêm hoàn hảo, trọn vẹn nhé.
Singapore là đất nước rất được lòng người mê du lịch
1/ Lưu ý ở nơi công cộng
Singapore là một đất nước hiện đại và được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới nên dĩ nhiên việc bảo vệ môi trường ở Singapore được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, đến đây tuyệt đối bạn không nên có thói quen đụng đâu thả đó, nếu vi phạm có thể sẽ bị phạt tiền và nhận được những ánh nhìn khó chịu từ phía người dân đấy.
Ngoài ra, việc cấm hút thuốc và nhai kẹo cao su cũng rất quan trọng ở Singapore, bạn có thể bị phạt từ 5 – 10 ngàn đô la Sing nếu vi phạm.
Đặc biệt, không giống ở Việt Nam, khi ở trên các phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm…) bạn không được phép ăn uống. Lần đầu vi phạm sẽ bị nhắc nhở nhưng những lần tiếp theo bạn sẽ bị mời xuống hoặc bị phạt tiền.
Ở Singapore bạn nên giữ vệ sinh nơi công cộng
2/ Lưu ý khi tham gia giao thông
Singapore là đất nước của những quy tắc, ở quốc gia này có rất nhiều quy luật mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Để có một hệ thống giao thông hiện đại như vậy là cả một “rừng” quy tắc.
Bạn tuyệt đối không được vượt đèn đỏ dù có muộn thế nào đi chăng nữa, việc này vừa giữ an toàn cho bạn mà còn cho những người tham gia giao thông. Bởi vì ở Singapore mọi người chỉ di chuyển bằng xe hơi và đi với tốc độ rất nhanh.
Đặc biệt, ngồi trong xe ô tô kể cả taxi, bạn bắt buộc phải thắt dây an toàn để đảm bảo cho tài xế và hành khách trên xe.
Bạn lưu ý không được vượt đèn đỏ khi đi bộ ở Singapore
3/ Lưu ý khi giao tiếp với mọi người
Singapore là một đất nước nhập cư với thành phần dân số là người Ấn Độ và Hồi giáo. Người Ấn Độ và Hồi giáo thường đi vệ sinh bằng nước và tay trái dùng để làm việc đó cho nên họ rất cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong các hoạt động ứng xử như tặng quà, bắt tay, ăn uống… Bởi vậy, đến Singapore mọi cử chỉ bạn nên dùng tay phải để phù hợp với văn hóa ở đây nhé.
Khi nói chuyện và trong giao tiếp, người ta tuyệt đối cấm kỵ bàn luận sự được mất và chính trị hoặc tranh giành xô xát chủng tộc, thị phi tôn giáo…nhưng có thể bàn những kinh nghiệm du lịch, cũng có thể nói về những nơi nổi tiếng, các nơi mà bản thân đã đi qua. Chủ đề được người dân Singapore bàn tới nhiều nhất là về những món ăn sơn hào hải vị và khách sạn, nhà hàng.
Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.
Đặc biệt, nếu không muốn bị xem là vô lễ, bạn không nên dùng tay chỉ trỏ vào người khác hay ngồi bắt chéo chân trước người lớn tuổi hơn.
Bạn nên chú ý về cách ứng xử khi giao tiếp với người dân Singapore
4/ Lưu ý khi ăn uống
Khi ăn cơm không được đặt đũa lên trên bát hoặc đặt lên đĩa thức ăn. Khi không ăn nữa cũng không được đặt lung tung mà phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương.
Người Hồi giáo không ăn thịt lợn, khi mời cơm một người bạn người Hồi giáo, bạn phải đảm bảo trong các món ăn không sử dụng đến thịt lợn hoặc rượu và những loại thịt khác phải được mua trong các quầy thực phẩm giết mổ theo đúng giới luật của đạo hội.
Người Hồi giáo cũng kỵ rượu nên khi đến nhà họ bạn đừng bao giờ mang theo loại thức uống này. Nếu người Hồi giáo không ăn thịt lợn thì Người Hindu lại không ăn thịt bò, bạn hãy nhớ và tránh các món ăn này nếu có dịp ăn cơm với người dân Singapore.
Bạn nên đặt đũa đúng nơi quy định để thể hiện sự tôn trong khi ăn uống
5/ Lưu ý khi tặng quà
Tặng quà là một cách để thể hiện tình cảm của bạn dành cho người nào đó, tuy nhiên tại Singapore khi tặng quà bạn nên tuyệt đối tránh tặng: đồng hồ vì đây là biểu hiện của sự tang tóc; khăn tay- điềm báo của sự chia ly; ô (dù) - điềm báo rủi ro.
Đặc biệt, nếu phải dự tang lễ thì hãy nhớ, trong tang lễ của người Hindu, người ta ăn mặc màu sẫm và đưa tiền phúng điếu với con số lẻ bỏ trong phong bì màu trắng hoặc màu nâu.
Bạn nên khảo sát quà tặng để chọn ra món quà phù hợp với văn hóa của người Singapore
Trên đây là 5 điều tối kỵ mà bạn nên ghi chép lại để có được một chuyến vi vu Singapore trọn vẹn. Còn bây giờ, bạn hãy chọn một hãng du lịch uy tín, giá rẻ để không phải lo địa điểm tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi khi đến Singapore.
Ngoài tour Singapore 5 ngày 4 đêm thì bạn có thể tham khảo thêm các tour Singapore với khung thời gian khác của Du Lịch Thiên Nhiên như:
Nếu bạn cần thêm thông tin gì về giá du lịch Singapore trọn gói hoặc những nơi khác thì đừng ngần ngại liên hệ với Du Lịch Thiên Nhiên ngay nhé.
Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ - Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.
Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 62611513 – 62611523
Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 62980 888
Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
 (+84-28) 7308 6778

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here