Học tiếng Trung nhanh chóng với 5 cuốn giáo trình sau đây - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018

Học tiếng Trung nhanh chóng với 5 cuốn giáo trình sau đây

Tiếng Trung đang dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 được nhiều người lựa chọn vì nó mở ra các cơ hội hấp dẫn về học tập, việc làm và định cư. Nếu đang tự học tiếng Trung tại nhà, bạn cần phải đầu tư cho mình một cuốn sách dạy tiếng Trung chất lượng và phù hợp ngay bây giờ.
Giáo trình hay cho người học tiếng Trung
1. “Sổ Tay Lượng Từ Trong Tiếng Hán Hiện Đại” – The ZhiShi
Người học tiếng Hoa khá khó khăn trong việc hiểu rõ cách dùng của lượng từ, đặc biệt ở giai đoạn đầu. Để giúp các bạn hiểu sâu hơn về cách sử dụng lượng từ, The Zhishi đã sưu tầm và biên soạn cuốn “Sổ tay lượng từ trong tiếng Hán hiện đại” nhằm giúp những ai đang học tiếng Hoa có thể củng cố thêm kiến thức cơ bản.
Quyển sách lựa chọn ra 143 lượng từ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Cách trình bày dễ hiểu bằng cách biên tập các đoạn văn ngắn hoặc hội thoại đơn giản có sử dụng những lượng từ đó, kèm theo hình ảnh minh họa sinh động.
“Sổ Tay Lượng Từ Trong Tiếng Hán Hiện Đại” – The ZhiShi
2. “Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề” – Phương Linh
Từ vựng là nền tảng cho mọi ngôn ngữ. Dù bạn có thuộc lòng các cấu trúc hay phát âm một cách chuẩn xác mà lại không biết nhiều từ, thì cũng thật khó để tiến bộ. Đặc biệt đối với việc học tiếng Trung, bạn càng cần phải cải thiện và tích lũy thật nhiều từ vựng.
“Từ vựng tiếng Trung theo chủ đề” là một cuốn sách học tiếng Trungcần thiết để bạn có thể học và nhớ từ vựng một cách dễ dàng. Dựa trên sự phân chia từ vựng thành các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống cộng với cách sắp xếp khoa học và dễ nhớ, cuốn sách chắc chắn sẽ giúp người học nâng cao trình độ từ vựng tiếng Trung của mình chỉ trong thời gian ngắn.
“Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề” – Phương Linh
3. “Luyện Nghe Tiếng Trung Quốc – (Kèm 3 CD)” – Đặng Ân Minh
Đây là sách dạy tiếng Trung Quốcđược sử dụng để luyện tập kỹ năng nghe, rất thích hợp cho người học có trình độ sơ cấp.
Nguyên tắc biên soạn giáo trình này là:
+ Lấy chức năng giao tiếp làm nguyên tắc then chốt nhấn mạnh đặc điểm luyện tập kỹ năng nghe.
+ Phương pháp luyện tập khoa học, hợp lý, từng bước nâng cao.
+ Chú trọng luyện nghe các từ và câu then chốt.
Với các phương pháp khoa học kèm sự chắt lọc tinh túy về nội dung, “Luyện nghe tiếng Trung Quốc” của tác giả Đặng Ân Minh chính là một cuốn sách hay cho những ai muốn cải thiện kiến thức tiếng Trung của mình.
“Luyện Nghe Tiếng Trung Quốc – (Kèm 3 CD)” – Đặng Ân Minh
4. “Tiếng Trung Quốc Cho Người Bắt Đầu (Kèm 4 CD)” – Lỗ Kiện Kí
“Tiếng Trung Quốc cho người mới bắt đầu” sẽ là tài liệu hữu ích cho mọi người vì phần giải thích trong sách học tiếng Trung Quốc này luôn dựa trên các tình huống thực tế. Ngoài ra, cách bố trí trình tự dạy học từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp làm cho người học tiếp thu dễ dàng, không gây nhàm chán.
Quyển sách này được biên soạn tập trung vào 5 phần sau đây:
+ Từ mới: Số lượng từ mới ước tính khoảng 1200 từ, trung bình mỗi bài có khoảng 15 từ mới. Để giúp người học có thể hiểu được ý nghĩa và cách dùng từ, tác giả có phần chú thích thêm.
+ Bài học: Nội dung bài học có liên quan đến các hoạt động trong nhà trường cũng như các hoạt động khác. Đặc biệt tác giả chú ý đến việc giới thiệu phong tục tập quán, văn hoá của Trung Quốc.
+ Ngữ âm: Người học sẽ được hướng dẫn luyện ngữ âm một cách cặn kẽ. Ngoài những cách phát âm tiếng Trung Quốc thường gặp trong các giáo trình thông thường, quyển sách này còn giới thiệu và nhấn mạnh một số đặc điểm ngữ âm tiếng Trung Quốc khó đối với người mới bắt đầu.
+ Ngữ pháp: Bao gồm các điểm ngữ pháp cơ bản trong tiếng Trung, được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó.
+ Bài tập: Bao gồm các bài tập về ngữ âm, ngữ pháp và mẫu câu.
“Tiếng Trung Quốc Cho Người Bắt Đầu (Kèm 4 CD)” – Lỗ Kiện Kí
5. “Đột Phá Từ Vựng Hán Ngữ Quốc Tế HSK” (Trình độ A, B, C, D) – Vương Tiểu Ninh
Học từ vựng, có hai cái khó, khó nhớ và khó sử dụng. Khó nhớ, vì lượng từ vựng quá lớn, học trước quên sau, chỉ nhớ lơ mơ, tưởng hiểu mà lại hoá không. Khó sử dụng tức là dù đã nhớ từ nhưng khi dùng đến thì lại lóng ngóng. Vì thế, phần lớn người học dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn lúng túng hoặc học không hiệu quả trước khối lượng từ vựng khổng lồ như vậy.
“Đột phá từ vựng Hán ngữ quốc tế HSK” giúp người đọc nắm rõ quy luật từ vựng dựa trên cơ sở nhớ và hiểu ý nghĩa của từ. Cuốn sách này được biên soạn dựa trên ba nguyên tắc sau:
+ Thứ nhất: làm nổi bật đặc trưng ngữ pháp của từ, trên cơ sở hiểu các ý nghĩa ngữ pháp, nắm vững cách sử dụng.
+ Thứ hai: làm nổi bật những điểm khó và điểm quan trọng để nâng cao hiệu quả, tránh học từ mới một cách lan man theo kiểu từ điển, tạo điều kiện cho người học dễ ghi nhớ và nâng cao hiệu quả học tập. Tác giả dùng những câu ví dụ ngắn gọn, cô đọng để giải thích những từ ngữ hay nét nghĩa mà HSK thường đề cập đến nhưng khó sử dụng hoặc khó lý giải, từ đó bạn sẽ dễ dàng hình dung dưới dạng hình ảnh trong đầu, từ đó sẽ ghi nhớ tốt hơn.
+ Thứ ba: tăng cường phần bài tập để củng cố kiến thức. Sau mỗi phần lý thuyết đều có bố trí một số bài tập ngắn, được chọn lọc kỹ để người học kịp thời củng cố lại kiến thức vừa học. Nếu người học chăm chỉ làm đầy đủ các bài tập trong cuốn sách này thì sẽ nắm chắc được các điểm ngữ pháp trong HSK.
“Đột Phá Từ Vựng Hán Ngữ Quốc Tế HSK” (Trình độ A, B, C, D) – Vương Tiểu Ninh
Không chỉ tiếng Trung mà việc học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần sự nghiên cứu, tập trung và kiên trì để đạt được kết quả như mong muốn. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể tìm mua các giáo trình chất lượng và phù hợp để việc học tiếng Trung dễ dàng hơn.
Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối “tri thức” đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.
+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:
– Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.
– Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.
– Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.
– Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.
– Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.
– Giao sách đến mọi miền đất nước.
– Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.
– Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)
– Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.
– Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.
– Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.
Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.com hoặc tổng đài 1900-6401.
Bạn có thể xem thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here