Những cuốn sách giúp bạn tăng vốn từ vựng tiếng Trung nhanh nhất - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018

Những cuốn sách giúp bạn tăng vốn từ vựng tiếng Trung nhanh nhất

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Nắm vững từ vựng có nghĩa là bạn đã đạt được 50% trong quá trình học ngoại ngữ của mình. Hôm nay, Vinabook sẽ giới thiệu 5 cuốn sách tiếng Trung giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh nhất.
Gợi ý sách học từ vựng tiếng Trung nhanh nhất
1. "Từ vựng tiếng Trung theo chủ đề" - Phương Linh
Từ vựng là nền tảng cho mọi ngôn ngữ, vì dù bạn có thuộc lòng các cấu trúc hay phát âm một cách chuẩn xác mà lại không biết nhiều từ vựng, thì cũng thật khó để tiến bộ. Đặc biệt đối với việc học tiếng Trung, bạn phải cải thiện và tích lũy thật nhiều từ vựng. Cuốn sách “Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề” của Phương Linh sẽ giúp bạn dễ học, dễ nhớ và dễ áp dụng từ vựng vào cuộc sống hơn.
“Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề” - Phương Linh
2. "Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề (Kèm 1 CD)" - The Zhishi 
“Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề” của The Zhishi là một cuốn sách tiếng Trung hay, không chỉ giúp bạn củng cố các từ thường dùng trong cuộc sống hằng ngày mà bạn còn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp học từ vựng phù hợp nhất với mình trong các phương pháp được giới thiệu trong sách.
Bạn nên học từ vựng càng sớm càng tốt, bất kể khi nào bạn gặp từ mới vì đây là nền tảng cơ bản để bạn học tốt các bài tiếp theo. Khi bạn bỏ hoặc ngại không học từ vựng thì những bài tiếp theo bạn sẽ khó hiểu và cảm thấy chán nản.
“Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề (Kèm 1 CD)” - The Zhishi 
3. "Sổ Tay Từ Vựng Tiếng Trung A, B, C" - The Zhishi
Tiếng Trung chính là ngôn ngữ có nhiều người nói nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, đây cũng là ngôn ngữ có số lượng người học đông đảo. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất đối với người học tiếng Trung đó là làm quen với chữ cái và từ vựng, bởi hệ thống chữ cái khác hắn so với chữ Việt.
Bộ sách “Sổ Tay Từ Vựng Tiếng Trung A, B, C” của  The Zhishi bao gồm 3 trình độ khác nhau A, B, C, mỗi quyển sẽ chứa một lượng từ vựng tương ứng với độ khó của từng trình độ. Từ vựng ở đây đều có mức độ phổ biến cao và thường được dùng trong ngôn ngữ hàng ngày, cho nên bạn vừa có thể học vừa có thể áp dụng vào thực tế.
Cuốn sách trông giống như một sổ tay gọn nhẹ, bạn có thể mang đi bất cứ đâu và học bất cứ lúc nào. Đây chắn chắn là cuốn sách dạy từ vựng tiếng Trung kỳ diệu mà bạn nên có cho mình.
“Sổ Tay Từ Vựng Tiếng Trung A, B, C” -  The Zhishi
=> Xem thêm và đọc thử tại:
4. "Sổ Tay Phân Biệt Từ Hay Đọc Sai Tiếng Trung (Quy Tắc Phân Biệt Từ Đa Âm)" - Nguyễn Mạnh Linh
Hiện nay tiếng Trung ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực của xã hội. Người học và sử dụng tiếng Hoa cũng muốn nghiên cứu sâu hơn về đặc điểm của ngôn ngữ này. Cuốn “Sổ tay phân biệt từ hay đọc sai tiếng Trung” được biên soạn nhằm đáp ứng một trong những nhu cầu đó.
Cuốn sách này sưu tầm được 496 từ đa âm, có thể chia thành các loại sau: Hình chữ giống nhau, nhưng âm đọc và ngữ nghĩa khác nhau; Hình chữ và ngữ nghĩa giống nhau, nhưng âm đọc khác nhau, mỗi chữ có một phạm vi sử dụng riêng biệt; Hình chữ và ngữ nghĩa giống nhau, nhưng do thói quen nên có âm đọc khác nhau. Đây cũng được coi là cuốn sách học tiếng Trung cơ bản, gối đầu giường mà bạn cần có.
Vai trò của cuốn sách không chỉ giới hạn ở mục đích phân biệt, hay đọc đúng tiếng Trung phổ thông mà còn có giá trị tham khảo đối với học sinh, sinh viên, giáo viên, thậm chí đối với tất cả những người sử dụng tiếng Trung làm công cụ giao tiếp và làm việc.
Toàn bộ các mục trong cuốn sách này được sắp xếp theo thứ tự âm đọc thường sử dụng nhất. Mỗi chữ lại được chia thành các mục nhỏ, đồng thời lần lượt thêm các chữ số vào góc dưới bên phải của chữ để biểu thị thứ tự.
Các mục đều được chú âm bằng phiên âm chữ Hán dựa theo âm đọc của tiếng phổ thông, đồng thời cũng giải thích một số nghĩa thường dùng để người học nắm bắt dễ dàng hơn. Phần giải thích nghĩa được giải thích theo ngôn ngữ chung của tiếng Trung hiện đại, nói chung không đề cập đến nghĩa của phương ngữ và nghĩa của từ cổ.

"Sổ Tay Phân Biệt Từ Hay Đọc Sai Tiếng Trung (Quy Tắc Phân Biệt Từ Đa Âm)" - Nguyễn Mạnh Linh

5/ “Đột Phá Từ Vựng Hán Ngữ Quốc Tế HSK” – Vương Tiểu Ninh
Học từ vựng, có hai điều khó, khó nhớ và khó sử dụng. Khó nhớ, vì lượng từ vựng quá lớn, học trước quên sau, chỉ nhớ lơ mơ, tưởng hiểu mà lại hoá không. Khó sử dụng tức là dù đã nhớ từ nhưng khi dùng đến thì lại lóng ngóng. Vì thế, phần lớn người học dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn lúng túng hoặc học không hiệu quả trước khối lượng từ vựng khổng lồ như vậy.
Cuốn sách này đã phân loại, chú giải 8822 đơn vị từ vựng được quy định trong quyển "Đại cương phân loại từ vựng và chữ Hán để đánh giá trình độ Hán ngữ", giúp người học nắm rõ quy luật từ vựng trong HSK một cách hệ thống. Trên cơ sở nhớ và hiểu ý nghĩa của từ, người học sẽ nắm rõ cách dùng từ, khắc phục những khó khăn trong khi học từ vựng, đạt kết quả cao trong các kỳ thi Hán ngữ Quốc tế HSK. Đây chính là cuốn sách dạy tiếng Trung cơ bản mà bạn cần có đầu tiên khi bắt đầu học thứ tiếng này.
“Đột Phá Từ Vựng Hán Ngữ Quốc Tế HSK” của Vương Tiểu Ninh được biên soạn dựa trên ba nguyên tắc sau:
  • Thứ nhất: làm nổi bật đặc trưng ngữ pháp của từ, trên cơ sở hiểu ngữ pháp, nắm vững cách sử dụng.
  • Thứ hai: Làm nổi bật những điểm khó và điểm quan trọng để nâng cao hiệu quả học tập.
  • Thứ ba: Tăng cường phần bài tập để củng cố kiến thức.
“Đột Phá Từ Vựng Hán Ngữ Quốc Tế HSK” – Vương Tiểu Ninh
Học từ vựng đòi hỏi bạn cần phải siêng năng, học đi học lại nhiều lần và phải học có phương pháp để nhớ lâu nhất. Hy vọng với 5 gợi ý trên đây của Vinabook, bạn sẽ có được cuốn sách dạy từ vựng tiếng Trung hay và hiệu quả cho mình.
Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối "tri thức" đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.
+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:
Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.
- Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.
- Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.
- Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.
- Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.
- Giao sách đến mọi miền đất nước.
- Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.
- Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)
- Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.
- Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.
Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.comhoặc tổng đài 1900-6401.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here