Sách tiếng Trung cho từng kỹ năng phù hợp với người bắt đầu học - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018

Sách tiếng Trung cho từng kỹ năng phù hợp với người bắt đầu học

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn cũng cần cân bằng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sau đây, Vinabook sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách để rèn luyện từng kỹ năng này hiệu quả nhất khi học tiếng Trung.
Sách tiếng Trung theo từng kỹ năng cho người bắt đầu học
1. Sách tiếng Trung rèn luyện kỹ năng nghe
+ “Luyện Nghe Tiếng Trung Quốc - Nghe Tin Tức (Kèm 2 CD)” – nhiều tác giả
“Luyện nghe tiếng Trung Quốc” là bộ giáo trình được sử dụng để luyện tập kỹ năng nghe, thích hợp cho người học tiếng Trung Quốc có trình độ sơ cấp.
Nguyên tắc biên soạn giáo trình này là:
- Lấy chức năng giao tiếp làm nguyên tắc then chốt nhấn mạnh đặc điểm luyện tập kỹ năng nghe.
Trọng điểm của việc giảng dạy môn nghe là nâng cao kỹ năng nghe cho học sinh, bồi dưỡng kỹ năng vận dụng ngôn ngữ trong môi trường giao tiếp thực tế. Mỗi bài đều có từ hai đến ba đoạn đối thoại theo chức năng, người học có thể thông qua các mẫu đối thoại theo tình huống khác nhau đó để nâng cao khả năng nghe, đồng thời luyện tập đối thoại, làm các bài tập tổng hợp luyện khả năng nghe và ghi nhớ.
- Phương pháp luyện tập khoa học, hợp lý, từng bước nâng cao.
Từ vựng được biên soạn từ dễ đến khó, câu từ ngắn đến dài, tốc độ nói từ chậm đến nhanh, cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp. Qua đó, người học sẽ từng bước nâng cao khả năng nghe và khả năng diễn đạt ngôn ngữ.
- Chú trọng luyện nghe các từ và câu then chốt.
Trong bộ sách học tiếng Trung này, trình tự giảng dạy được sắp xếp từ cấp độ từ đến câu, sau đó mới đến đoạn văn. Nhằm giúp người học nắm vững và hiểu rõ hơn các kiến thức đã học, phần lớn các từ, cụm từ và câu trong phần bài tập đều là những từ và câu then chốt đã xuất hiện trong bài học.
“Luyện Nghe Tiếng Trung Quốc - Nghe Tin Tức (Kèm 2 CD)” – nhiều tác giả
+ “Luyện Nghe Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc - Trình Độ Sơ Cấp (Kèm 1 CD)” – Mao Duyệt
“Luyện nghe tiếng Trung Quốc cấp tốc” là bộ sách học tiếng Trung được biên soạn riêng cho sinh viên nước ngoài du học ngắn hạn tại Trung Quốc với mục đích giúp sinh viên bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp. Bộ giáo trình “Luyện nghe tiếng Trung Quốc cấp tốc” bao gồm 5 trình độ: cho người bắt đầu, sơ cấp, tiền trung cấp, trung cấp và nâng cao.
“Luyện Nghe Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc - Trình Độ Sơ Cấp (Kèm 1 CD)” –Mao Duyệt
=> Xem thêm và đọc thử tại:
2. Sách tiếng Trung rèn luyện kỹ năng nói
+ “Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc - Trình Độ Trung Cấp (Kèm 2 CD)” – Mã Tiễn Phi
Sinh viên đến du học tại Trung Quốc thường có nhiều trình độ khác nhau, nếu chỉ biên soạn tài liệu theo ba trình độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao thì không đủ đáp ứng nhu cầu học tập của người học và nhu cầu dạy trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, cần phải chi tiết hoá nội dung giảng dạy, phân chia trình độ của giáo trình cụ thể hơn.
Khi giảng dạy các khoá học cấp tốc cần chú trọng toàn diện đến tính hiệu quả và tính thực dụng của việc giảng dạy, phải ưu tiên giảng dạy các đặc điểm ngôn ngữ, chức năng, đề tài có mối quan hệ trực tiếp với các hoạt động trong giao tiếp, học tập, sinh hoạt hằng ngày của sinh viên.
“Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc- Trình Độ Trung Cấp” được biên soạn bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm, cùng với các thầy cô giáo trẻ có nhiều sáng tạo trong phương pháp dạy học, nhiều người trong nhóm biên soạn này đã từng đoạt giải thưởng trong công tác giảng dạy trong và ngoài trường.
Sách học tiếng Trung Quốc này thích hợp cho người học đã có khả năng nghe nói trung cấp, nắm được các nội dung ngữ pháp cơ bản trong tiếng Trung Quốc và có vốn từ vựng trên 2500 từ, trình độ tương đương B và C và liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống như sinh hoạt, học tập, công việc, văn hoá, xã hội....
“Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc - Trình Độ Trung Cấp (Kèm 2 CD)” – Mã Tiễn Phi
+ “Luyện Nói Tiếng Trung Quốc (Kèm 3 CD)” – Ngô Thúc Bình
“Luyện nói tiếng Trung Quốc” là giáo trình giảng dạy tiếng Trung Quốc ngắn hạn được sắp xếp, biên soạn và thiết kế lại toàn bộ theo các giáo trình dạy và học tiếng Trung Quốc mới nhất, thích hợp cho người học có vốn từ vựng khoảng 1000 từ.
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt thực tiễn của những người học tiếng Trung Quốc, bộ giáo trình “Luyện nói tiếng Trung Quốc” được biên soạn dựa trên nguyên tắc kết hợp chặt chẽ chức năng ngôn ngữ và ngữ pháp, các tình huống đối thoại được sắp xếp thành từng phần, các từ ngữ và mẫu câu thông dụng xuất hiện nhiều lần trong bài học và bài tập.
Sách dạy tiếng Trung Quốc này gồm hai quyển tập 1 và tập 2, mỗi quyển gồm 20 bài. Mỗi bài có 4 phần: bài học, từ mới, chú thích và bài tập. Phần chú thích được giải thích thêm bằng tiếng Việt và cuối quyển sách có đính kèm bảng từ vựng.
“Luyện Nói Tiếng Trung Quốc (Kèm 3 CD)” – Ngô Thúc Bình
3. Sách tiếng Trung rèn luyện kỹ năng đọc
+ “Luyện Đọc Hiểu Tiếng Trung” – Gia Linh
Việc đọc có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình nâng cao trình độ ngoại ngữ. Chỉ có đọc nhiều mới giúp bạn cảm nhận và hiểu rõ hơn về ngữ âm, ngữ pháp và ngữ nghĩa, qua đó bồi dưỡng và phát triển sự cảm thụ đúng về ngôn ngữ. Xuất phát từ muc tiêu trên, tác giả đã biên soạn cuốn "Luyện đọc hiểu tiếng Trung" này.
Với phần nội dung đơn giản, dễ hiểu, cuốn sách này sẽ giúp những người mới học nắm được vốn từ cơ bản nhất để làm quen với việc đọc hiểu. Sự xuất hiện lặp lại của từ và mẫu câu sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ, tăng cảm giác ngôn ngữ cho người học. Trong khi đó, việc phát triển và mở rộng vốn từ vững sẽ giúp người đọc có nhận thức cảm tính về từ mới trước khi chuyển sang mức độ cao hơn.
“Luyện Đọc Hiểu Tiếng Trung” – Gia Linh
4/ Sách tiếng Trung rèn luyện kỹ năng viết
+ “Tập Viết Chữ Hán Thông Dụng” – Phương Linh
Cuốn “Tập viết chữ Hán thông dụng” được biên soạn để giúp học viên nhanh chóng nắm vững và khắc phục khó khăn khi học chữ Hán. Sau khi tiếp xúc với một số chữ Hán nhất định, học viên có sự hiểu biết cơ bản về kết cấu của chữ Hán, sau đó mới phân biệt chữ Hán giống nhau và gần giống nhau, nhận ra một số quy luật của kết cấu cấu thành chữ Hán.
“Tập Viết Chữ Hán Thông Dụng” – Phương Linh
Lựa chọn sách đúng và phù hợp là điều cần thiết để học ngoại ngữ hiệu quả. Thay vì chọn những sách tổng hợp thì bạn cũng có thể mua sách phân loại theo từng kỹ năng mà Vinabook đã giới thiệu trên đây để có thể nắm vững kiến thức hơn.
Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối "tri thức" đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.
+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:
Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.
- Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.
- Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.
- Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.
- Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.
- Giao sách đến mọi miền đất nước.
- Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.
- Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)
- Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.
- Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.
Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.comhoặc tổng đài 1900-6401.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here