Sổ tay Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy hút sữa Hàn Quốc Unimom - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2018

Sổ tay Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy hút sữa Hàn Quốc Unimom

Dòng máy hút sữa Unimom là thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Máy hút sữa Unimom điện đơn hoặc điện đôi là công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ mẹ cho bé bú sữa và giúp mẹ hút hết lượng sữa dư khi cho con bú, kích thích nguồn sữa mẹ. Vì vậy mua được một chiếc máy hút sữa Unimom chất lượng là điều mà mẹ nào cũng mong muốn. Và để giúp mẹ biết cách sử dụng máy hút sữa và giữ cho chiếc máy hút sữa của mình được bền lâu thì Moby sẽ chia sẻ “Sổ tay hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy hút sữa Hàn Quốc Unimom”.
Máy hút sữa Unimom điện đơn
Hướng dẫn dử dụng và vệ sinh máy hút sữa Unimom
1. Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Unimom
  • Các bộ phận của máy hút sữa Unimom điện
Máy hút sữa Unimom có nhiều chủng loại: máy hút sữa Unimom điện đơn, máy hút sữa Unimom điện đôi,... nhưng về cơ bản thì một máy hút sữa Unimom điện thường bao gồm:
+ Cuốn sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh kèm phiếu bảo hành
+ Phễu chụp vú
+ Massage Silicone
+ Van Silacon trắng
+ Chân đế bình sữa
+ Bình sữa
+ Nắp đậy bình sữa
+ Cổ bình sữa
+ Đĩa đậy bình sữa
+ Nắp chụp trên
+ Màng silicon
+ Ống dây hút khí
+ Bộ nguồn ( AC Adapter )
+ Động cơ chính
+ Đầu nối ống hút
Ngoài ra, với những máy hút sữa Unimom điện đơn và điện đôi kèm tính năng sạc pin thì máy còn kèm theo cả cáp sạc.
Các bộ phận máy hút sữa Unimom
+ Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy hút sữa Unimom điện:
+ Khi mở hộp sản phẩm ra, mẹ có thể thấy: Phễu chụp vú đã lắp kèm phễu massage
+ Trước khi lắp đặt máy sữa, mẹ chú ý nên tháo van 1 chiều ra một cách cẩn thận trước khi lắp đặt thân máy, vệ sinh bằng nước sôi, cẩn thận tránh rách van
+ Lắp ống dẫn khí ngắn với 1 đầu của van chữ T, sau đó, lắp 2 đầu dẫn khí dài vào 2 đầu còn lại của van chữ T, tiếp theo, lắp đầu còn lại của ống dẫn khí ngắn vào thân máy.
+ Lắp phễu chụp vú vào bình sữa (thao tác với cả 2 bình sữa)
+ Và cuối cùng, mẹ lắp 2 đầu của ống dẫn khí dài còn lại vào 2 phễu chụp vú
  • Hướng dẫn cách lặp đặt máy hút sữa Unimom
     
+ Một số lưu ý cho các mẹ khi lắp đặt máy hút sữa Unimom
+ Mẹ chú ý lắp khít và chặt phễu massage silicone với phễu chụp vú
+ Lắp đăt máy hút sữa đảm bảo sao cho tất cả các phụ kiện của máy luôn chắc chắn và kín khít với nhau để đảm bảo lực hút được tối đa nhất.
+ Một lần nũa, mẹ cần chú ý lắp các phụ kiện đều cần phải khít và chặt chẽ với nhau để đảm bảo lực hút sữa được tốt nhất
+ Trường hợp mẹ chỉ muốn hút sữa một bên thì chỉ cần rút van chữ T ra khỏi thân máy và cắm trực tiếp ống dẫn khí dài vào thân máy
+ Cách sử dụng máy hút sữa Unimom
Dù mẹ sử dụng bất kỳ dòng máy hút nào ( máy hút sữa Unimom bằng tay, máy hút sữa Unimom Allegro,... ), mẹ cũng cần mát xa ngực mình trước. Ngoài ra, mẹ có thể dùng khăn ấm hoặc tấm chườm ấm đặt quanh bầu ngực. Điều này sẽ giúp tuyến sữa được kích thích và tránh tắt do bị ép ra sữa khi chưa sẵn sàng hoạt động.   
+ Dùng tay vuốt từ phần gốc ngực về phía núm ty, giúp định hướng dòng sữa lưu thông trước khi hút.   
+ Bật máy và chọn lực hút thích hợp, nên chuyển dần từ nhẹ sang mạnh để ngực thích nghi. Đặt phễu ngay giữa ngực và phù hợp với vị trí núm ty.   
+ Có thể hút 2 bên cùng lúc hoặc luân phiên, tuy nhiên thời gian không được quá 15 phút mỗi lần hút.
Máy hút sữa Unimom điện đơn
+ Mẹ cần một vài điểu chú ý khi sử dụng máy hút sữa Unimom
+ Mẹ vệ sinh bầu ngực sạch sẽ, chườm nhẹ nhàng bằng khăn ấm theo chiều kim đồng hồ
+ Hầu hết tất cả các máy hút sữa Unimom bằng điện đều hiển thị đầy đủ chế độ hút và massage
+ Mẹ để máy ở chế độ Massage trong khoảng 2 phút, sau đó mẹ có thể điều chỉnh cấp độ hút để tìm được cấp độ hút phù hợp mà mẹ thấy thoải mái, dễ chịu nhất
+ Thư giãn và giữ tinh thần thoải mái khi hút sữa nhé các mẹ, hút sữa cả 2 bên vú hoặc luận phiên mỗi bên đều đặn trong vong 15-20p
Máy hút sữa Unimom điện đơn
2. Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa Unimom
Các mẹ cần phải lưu ý rằng máy hút sữa Unimom bằng điện ( máy hút sữa Unimom Allegro, máy hút sữa Unimom điện đôi Premium Allegro… ) là một trong những máy hút sữa bằng điện nên khi vệ sinh thì các mẹ cần phải chú ý cẩn thận để tránh nước vào bên trong motor.
Và tốt nhất là mẹ nên tháo dời các thiết bị của máy hút sữa để vệ sinh một cách dễ dàng hơn, đặc biệt là mỗi lần sau khi sử dụng thì mẹ nên vệ sinh luôn các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sữa. Nếu như mà để lâu thì đó sẽ là tọa điều kiện cho vi khuẩn phát triển một cách dễ dàng.
Sử dụng chổi cọ mềm chuyên dụng
Để vệ sinh được bình sữa thì mẹ có thể sử dụng “chổi cọ mềm chuyên dụng”.
  • Đối với bình sữa
Mẹ có thể dùng cọ chuyên dụng, cọ với nước cọ bình an toàn. Sau khi cọ xong thì rửa sạch bằng nước và đem tráng với nước sôi. Nhưng phải lưu ý rằng cọ bình một  cách nhẹ nhàng để tránh trường hợp bình bị vỡ nứt.
  • Đối với phễu và cổ phễu
Dùng loại chổi nhỏ có lông mềm, và sau đó là thêm nước vào bình cọ sạch để làm sạch cả các khe nhỏ. Sau đó cũng rửa sạch bằng nước và tráng lại bằng nước sôi.
 
  • Đối với van hút
Van hút thì mẹ cho cả bộ van vào trong nước sôi, sau đó thì tráng sạch và bỏ ra. Mẹ cần phải lưu ý rằng tuyệt đối không được cho van lên luộc với nước sôi. Khi tháo van thì mẹ cần phải tháo van trắng ra trước bằng cách luồn ngón tay trỏ vào bên trong van và sau đó là đẩy ra chứ tuyệt đối không được giật thẳng từ bên ngoài ra để tránh hiện tượng rách van.
Bộ van của máy hút sữa Unimon chính hãng đều được làm bằng cao su nên các mẹ có thể dùng khăn mềm để cọ nhẹ nhàng với nước là có thể làm sạch và tránh rách van. Sau khi cọ xong thì xả sạch bộ van với nước và tráng lại sạch sẽ với nước sôi để tiệt trùng.
Sau khi bộ van được vệ sinh xong thì các mẹ cần lắp van lại và lưu ý là cần lắp đúng chiều, nếu như lắp sai chiều máy hút sữa sẽ không tạo được lực hút.
  • Cổ cắm dây dẫn
Sau khi vệ sinh cổ cắm dây dẫn ở cổ phễu xong thì mẹ vẩy sạch, lau khô để tránh nước vào trong làm ướt dây dẫn nguy hiểm trong các lần sử dụng tiếp theo.
  • Dây dẫn
Dây dẫn ngâm với nước nóng đã được hòa thêm với nước cọ bình, sau đó thì xả sạch dây dẫn với nước rồi quay tròn. Nhưng các mẹ cần phải lưu ý là không được làm dây dẫn ướt vì như vậy sẽ làm dây bị mốc và làm mát vệ sinh khi hút sữa.
Một số máy hút sữa Unimom được nhiều mẹ sử dụng: máy hút sữa unimom allegro, máy hút sữa điện đơn unimom allegro,...
Máy hút sữa Unimom điện đơn
Nếu mẹ đã chọn mua máy hút sữa Unimom nhưng đang băn khoan máy sút sữa Unimom mua ở đâu? máy hút sữa Unimom giá bao nhiêu?... thì mẹ hãy ghé hay cửa hàng Moby để được tư vấn và chọn mua cho mình một chiếc máy Unimom phù hợp.
Ở cửa hàng Moby giá máy hút sữa Unimom giá bao nhiêu? Một chiếc máy hút sữa Unimom có giá giao động từ 480.000 VNĐ - 2.300.000 VNĐ tùy loại. Đây là một mức giá rẻ và hợp lý trên thị trường bây giờ.
Trên đây là các sử dụng và vệ sinh máy hút sữa Unimom mà mẹ cần biết, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ.
Moby – Chuyên đồ dùng & Phụ kiện cho Mẹ và Bé uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho bố mẹ có thể tham khảo để chăm sóc Mẹ và Bé tốt nhất.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage
https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here