Sử dụng máy cưa lọng không thể không biết những điều sau - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2018

Sử dụng máy cưa lọng không thể không biết những điều sau

Máy cưa lọng là dụng cụ bằng điện không thể thiếu trong bộ sưu tập thiết bị cần thiết của thợ thủ công, thợ mộc hoặc DIYer. Đây là dụng cụ dùng để cắt gọt nhiều loại vật liệu trước khi gia công sản phẩm tuy nhiên bạn vẫn phải cần nắm rõ một số quy tắc quan trọng khi sử dụng. Vậy những quy tắc ấy là gì? Cần tuân thủ thế nào? Cùng Kết Nối Tiêu Dùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Máy cưa lọng giúp cắt vật liệu dễ dàng

1/ Cách sử dụng máy cưa lọng

Máy cưa lọng là một công cụ rất linh hoạt tuy nhiên kèm theo đó là các giới hạn về độ dày vật liệu, có thể cắt ngang, cắt xéo theo cạnh bên,... Cưa lọng dùng lưỡi có thể thay đổi được tùy theo độ dày của của vật liệu.
Cưa lọng dùng lưỡi có thể thay đổi được tùy theo độ dày của của vật liệu
Đế kim loại của máy cưa lọng thường được gọi là "Shoe". Bạn bắt đầu bằng cách đặt phần đầu của đế lên trên vật liệu cần cắt và bắt đầu cắt thôi. Lưu ý phía đường cắt mà bạn muốn cắt rồi đặt lưỡi cưa hơi xa so với đường ấy. Kìm kẹp máy một cách chặt chẽ, nhấn nút khởi động và cắt.
Một số thương hiệu máy cưa lọng nổi tiếng như: máy cưa lọng Bosch, máy cưa lọng Makita, Metabo, Dremel, Stanley, Black & Decker, Dewalt

2/ Công dụng máy cưa lọng

Máy cưa lọng có khả năng cưa cắt các đường cong: Nếu bạn cắt một đường cắt cong, hãy tuân theo quy định về tốc độ cắt mà vật liệu cho phép.Sá»­ dụng máy cÆ°a lọng không thể không biết những Ä‘iều sau
Máy cưa lọng cắt đường cong
Cắt đường thẳng:
Nếu bạn muốn cắt đường thẳng, điều bạn cần là một hướng dẫn để làm theo. Bởi vì lưỡi cưa rất nhỏ nên nó rất có thể sẽ di chuyển ngoài ý muốn. Thứ hướng dẫn cho cưa cắt theo ý mình có thể là một thanh gỗ thẳng kẹp chặt vào 2 đầu của vật liệu được cắt để lưỡi cưa cắt chính xác được yêu cầu cắt.
Sử dụng máy cưa lọng không thể không biết những điều sau
Máy cưa lọng dùng để cắt đường thẳng

3/ Các loại máy cưa lọng

Máy cưa lọng cầm tay:
Đây là loại máy cưa lọng phổ biến nhất, nó giúp bạn vừa có thể di chuyển linh hoạt, vừa có thể đặt máy cố định để cưa trên bàn khi cần. Ứng dụng của máy cưa lọng cầm tay là rất rộng, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể dùng nó để chế tác trên các loại vật liệu khác nhau.
Sử dụng máy cưa lọng không thể không biết những điều sau
Máy cưa lọng cầm tay giúp công việc cắt hiệu quả
Máy cưa lọng chỉ
Hay còn gọi là máy cưa lọng chỉ mini, nó cho phép bạn tạo đường cắt siêu nhỏ trên các loại chất liệu. Điều này là cần thiết khi bạn cần chế tác với độ chính xác cao. Chẳng hạn như cắt gỗ thành đồ chơi lắp ghép cho trẻ em, hay chế tác mặt bàn có hình thù mong muốn.
Sử dụng máy cưa lọng không thể không biết những điều sau
Máy cưa chỉ mini
Máy cưa lọng đứng
Là mẫu máy cưa lọng cỡ lớn, công suất cao. Mục đích của nó là dùng để cắt các loại vật liệu dày cũng với độ chính xác cao như các mẫu máy cưa lọng khác. Máy cưa lọng đứng ứng dụng trong nhà máy hoặc cơ sở sản xuất lớn, chuyên nghiệp.
Sử dụng máy cưa lọng không thể không biết những điều sau
Máy cưa lọng bàn
Là loại máy cưa lọng có sẵn bàn cưa, vì vậy mà máy cưa lọng mini hay máy cưa lọng đứng cũng có thể được gọi là máy cưa lọng bàn. Mục đích của việc có sẵn bàn là nhằm giúp ta di chuyển vật liệu khi cắt thay vì di chuyển máy cưa. Điều này giúp cho đường cắt di chuyển chính xác hơn.
Sử dụng máy cưa lọng không thể không biết những điều sau
Máy cưa lọng tự chế
Nguyên lý của máy cưa lọng không quá phức tạp, với động cơ, lưỡi cưa, bàn cưa, vì vậy mà đôi khi chúng ta có thể tự chế tạo ra máy cưa lọng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo về độ an toàn khi sử dụng sản phẩm tự chế.Sá»­ dụng máy cÆ°a lọng không thể không biết những Ä‘iều sau
Máy cưa lọng tự chế từ máy khoan
>> Tham khảo thêm máy mài góc Bosch GWS 750 100

4/ Một số lưu ý khi dùng máy cưa lọng

-Đừng ép lưỡi cưa, nó có thể gãy và gây nguy hiểm cho bạn
-Có giới hạn về độ dày của vật liệu cần cắt khoảng 1 ½'' là giới hạn thường thấy của những chiếc cưa. Ngoài ra khi lưỡi cưa làm việc quá nhiều, nó có thể quá nóng đến nỗi làm các vết cắt không còn vuông vức nữa.Sá»­ dụng máy cÆ°a lọng không thể không biết những Ä‘iều sau
Lưu ý khi sử dụng máy cưa lọng
-Hoạt động của cưa chủ yếu là các hành động lên xuống. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cắt một tấm nào đó mà một mặt đã hoàn thành thì muốn mặt trên thì hãy úp có xuống.
-Đảm bảo lưỡi cưa luôn sắc bén. Chúng thường khá rẻ và giúp cưa làm việc tốt và dễ dàng hơn rất nhiều.Sá»­ dụng máy cÆ°a lọng không thể không biết những Ä‘iều sau
Hãy đảm bảo lưỡi cưa luôn sắc bén
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy cưa lọng mà bạn nên chú ý. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dụng cụ khác như máy đo khoảng cách Bosch, máy khoan… cũng như cách sử dụng sản phẩm hiệu quả tại Kết Nối Tiêu Dùng.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here