Cách khắc phục 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy mài góc - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 10 tháng 1, 2019

Cách khắc phục 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy mài góc

Một chiếc máy mài góc sẽ hỗ trợ người thợ rất nhiều trong quá trình hoàn thành công việc. Tuy nhiên máy mài sẽ hoạt động không hết khả năng nếu vận hành không đúng. Vậy những lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy mài góc là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng Kết Nối Tiêu Dùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Máy mài góc giúp thợ xây hoàn thành công việc hiệu quả

1/ Không có điện

Nếu bạn bật máy mài góc và không có gì xảy ra, vấn đề có thể là nằm ở nguồn điện vào. Khi nói đến một máy mài chạy điện, hoặc máy mài cầm tay chạy pin thì tất cả đều ở nguồn điện. Kiểm tra pin để đảm bảo chúng được lắp đúng cách và không còn năng lượng chưa chết. Thay thế Pin nếu cần thiết. Đối với máy mài có dây, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng dây điện và phích cắm không bị hư hỏng. Thay cầu chì nếu cần. Kiểm tra xem có đủ nguồn cung cấp khí, hoặc không khí cho máy mài khí hay khí nén.
Kiểm tra nguồn cấp điện trước khi sử dụng

2/ Quay chậm

Lợi ích của máy mài góc không chỉ đến từ mặt đĩa, mà còn từ tốc độ quay của nó. Trường hợp bánh xe trở nên cứng hoặc lỏng lẻo để ngăn không cho bánh xe quay đúng cách, nó sẽ không còn hoạt động để nó có đầy đủ tiềm năng. Kiểm tra xem đai ốc được gắn vào trục chính chứa bánh xe chính. Sử dụng một cặp kìm hoặc cờ lê để thắt chặt nó nếu nó bị lỏng. Làm sạch các thành phần của trục trung tâm nếu cần thiết và sử dụng một ít dầu bôi trơn để giữ cho nó di chuyển.
Kiểm tra đai ốc xem được gắn chặt hay chưa
>> Xem thêm máy mài góc Bosch GWS 750 100

3/ Bốc khói

Mặc dù việc sử dụng bình thường của máy mài góc sẽ tạo ra các tia lửa và các hạt bay, bạn nên quan tâm nếu khói được tạo ra trong quá trình vận hành. Điều này có thể là do đĩa mài trở nên bị tắc do sự tích tụ của các mảnh vụn và rỉ sét. Nếu bạn thấy có nhiều khói phát sinh từ máy mài, ngay lập tức tắt nó và ngắt nó khỏi nguồn điện. Tháo đĩa mài ra khỏi trục chính để cho bạn tiếp cận và làm sạch tất cả các thành phần trước khi thử lại. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng kích thước và loại đĩa gắn vào máy mài là đúng cho công việc.
Kiểm tra dĩa đá mài phù hợp với kích thước máy chưa
>> Xem thêm máy cắt tôn cầm tay Makita

4/ Tiếng ồn

Mỗi loại máy mài sẽ có tiếng ồn khác nhau, nhưng có thể có những lúc bạn có thể nhận thấy rằng nó đang tạo ra một tiếng ồn khác hoặc to hơn nó bình thường. Trường hợp này có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng nó đang làm việc quá sức. Hãy dừng tay để máy được nghỉ ngơi một thời gian rồi thử lại nhé.
Máy mài phát ra tiếng ồn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng nó đang làm việc quá sức

5/ Máy nóng

Như với bất kỳ thiết bị điện nào, một lượng nhiệt nhất định sẽ được sản xuất bằng máy mài góc trong khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu quá nóng điều này nên được coi là dấu hiệu của một lỗi. Nếu nhiệt mài ra sau khi sử dụng thiết bị trong một thời gian đáng kể, hãy tắt thiết bị và nghỉ ngơi trong một thời gian. Kiểm tra thời gian nó nguội xuống và liệu cùng
mức nhiệt có sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn hay không. Ngoài ra, kiểm tra động cơ để đảm bảo không có lỗi với nó.
Nếu nhiệt mài ra sau khi sử dụng thiết bị trong một thời gian đáng kể, hãy tắt thiết bị và nghỉ ngơi trong một thời gian
>> Xem thêm máy hàn inox
Trên đây là cách khắc phục 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy mài góc. Bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng máy mài sao cho an toàn, hiệu quả cũng như các loại máy khác như máy khoan dùng pin Bosch... tại Kết Nối Tiêu Dùng.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here