5 Mẹo sử dụng máy khoan đá cầm tay (máy khoan rút lõi bê tông) hiệu quả - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019

5 Mẹo sử dụng máy khoan đá cầm tay (máy khoan rút lõi bê tông) hiệu quả

Có thể nói máy khoan rút lõi bê tông trở thành vật dụng không thể thiếu của bất cứ công trình xây dựng nào vì máy giúp khoan rút các lõi bê tông có đường kính lớn mà không cần phải đập cả nguyên mảng bê tông, giúp tránh hư hại đến các khu vực gần đường khoan. Sau đây là 5 mẹo sử dụng máy khoan rút lõi bê tông hiệu quả để bạn tham khảo:
 

Dùng máy khoan rút lõi bê tông một cách hiệu quả
 

Công dụng máy khoan rút lõi bê tông

 
Máy khoan rút lõi bê tông (máy khoan đá) là dụng cụ để khoan lỗ xuyên qua bê tông, bê tông cốt thép, gạch, bê tông khối, đá hay các công việc khác trong ngành xây dựng. Một mũi khoan rút lõi bê tông là trụ thép rỗng được lắp với đầu lưỡi là hạt mài kim cương kết khối sẽ mài vật liệu tại bề mặt tiếp xúc để tạo thành các lỗ. Các mũi khoan rút lõi bê tông thông thường có kích cỡ từ 3/8" đến 14" với độ sâu khoảng 12", cũng có mũi khoan dài hơn với các đầu nối đặc biệt.
Máy khoan rút lõi bê tông
 

Mẹo sử dụng máy khoan đá hiệu quả

 

1. Với mũi khoan rút lõi bê tông ướt nên sử dụng ít nước hơn

 
Nếu khoan với mũi khoan rút lõi bê tông ướt bạn nên sử dụng ít nước hơn. Lượng nước thấp cho phép mũi khoan khoan vào bê tông nhanh hơn. Áp lực nước quá lớn rửa trôi các hạt bê tông và ngăn ngừa hạt mài kim cương lộ ra. Để đạt được kết quả tốt nhất, bơm nước cho đến khi hỗn hợp nước và xi măng sệt như hồ. Hỗn hợp cũng sẽ giúp làm mát mũi khoan. Hạt mài kim cương cũng được làm lộ ra và luôn tiếp xúc với các hạt của hỗn hợp.

 

Nên sử dụng ít nước khi khoan rút lõi bê tông ướt
 

2. Điều chỉnh cho chân máy khoan đứng thẳng chắc chắn

 
Khi neo chân đế máy khoan rút lõi bê tông đảm bảo chân máy khoan được giữ chặt bằng các neo dùng cho khoan rút lõi. Điều chỉnh cho chân máy khoan đứng bằng. Kiểm tra để chân không bị lắc lư. Có thể sử dụng đế dạng hút chân không khi bề mặt phẳng mịn và đệm cho hệ thống chân không hoạt động tốt. Không bao giờ dùng đế dạng hút chân không khi khoan tường hoặc trần nhà vì rất nguy hiểm. Lõi lọc chân không phải không chứa nước hay các mảnh vụn bên trong có khả năng làm hư hỏng bộ tạo chân không. Dùng đồng hồ đo chân không để đảm bảo áp lực chân không vừa đủ.

 

Điều chỉnh chân máy khoan đứng
 
>> Xem thêm khoan bê tông Makita
 

3. Chọn hạt mài kim cương phù hợp với vật liệu cần khoan

 
Xem xét vật liệu cần khoan và quy cách hạt mài kết nối của mũi khoan rút lõi bê tông. Liên kết hạt mài quá chắc làm tăng thời gian khoan. Liên kết quá yếu sẽ làm kim cương sớm bị mòn. Nếu hạt kim cương bị chai hay nói cách khác bị men hóa, khoan vào một khối vật liệu gây mòn để làm lộ ra lớp kim cương mới.
Chọn hạt mài kim cương phù hợp với vật liệu cần khoan
 

4. Giữ cho áp lực luôn đều


Giữ cho áp lực luôn đều là vô cùng quan trọng. Áp lực phù hợp sẽ kéo dài tuổi thọ mũi khoan. Áp lực quá nhỏ có thể khiến cho đầu khoan kim cương bị chai. Áp lực không đều cũng sẽ làm mũi khoan bị chai. Áp lực quá lớn làm máy bị quá tải và gây hư hại đến đầu khoan và động cơ máy khoan. Điều chỉnh tốc độ vòng quay phù hợp (rpm) để mài và tránh làm chai mũi khoan kim cương. Khi đạt tốc độ lý tưởng, đầu khoan sẽ cắt vào vật liệu hiệu quả. Ví dụ, các đầu khoan nhỏ hơn thường cần tốc độ RPM cao.
 

Giữ cho áp lực luôn đều là điều cần thiết
>> Xem thêm Bosch GLM 7000
 

5. Sử dụng lưỡi khoan rút lõi bê tông với bộ ngắt mạch khi khoan trong điều kiện ẩm ướt

 
Đảm bảo an toàn tại công trường bằng cách sử dụng lưỡi khoan rút lõi bê tông với bộ ngắt mạch trong trường hợp nối đất bị hư hỏng (GFCI) khi khoan trong điều kiện ẩm ướt. Bộ GFCI điều chỉnh dòng điện và sẽ lập tức ngắt dòng điện khi phát hiện ra sự mất cân bằng có khả năng gây nguy hiểm. Luôn cẩn thận khi vận hành máy khoan rút lõi bê tông và đọc thông tin về bảo hành máy cũng như các quy trình về an toàn trong sách hướng dẫn. Dùng neo khi khoan xuyên tường hay khoan ngang. Nối vào mộtmáy hút bụi công nghiệp có lực hút mạnh để gom bụi, nước và hỗn hợp nước, hạt bê tông trong quá trình khoan.

 
Sử dụng lưỡi khoan rút lõi bê tông với bộ ngắt mạch trong trường hợp nối đất bị hư hỏng (GFCI) khi khoan trong điều kiện ẩm ướt
 
Trên đây là 5 mẹo sử dụng máy khoan rút lõi bê tông hiệu quả mà bạn cần biết. Ngoài ra bạn có thể chọn mua sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng Bosch, cửa hàng Makita hoặc trực tiếp tại Kết Nối Tiêu Dùng.
 
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
 
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
 
 
Có thể bạn quan tâm:

1 nhận xét:

  1. Máy khoan rút lõi bê tông (máy khoan đá) là dụng cụ để khoan lỗ xuyên qua bê tông, bê tông cốt thép, gạch, bê tông khối, đá máy cắt plasma tốt nhất

    Trả lờiXóa

Post Top Ad

Responsive Ads Here