5 Lý Do Không Nên Mua Máy Cắt Góc Đa Năng Cũ Giá Rẻ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2019

5 Lý Do Không Nên Mua Máy Cắt Góc Đa Năng Cũ Giá Rẻ

Máy cắt góc đa năng cũ, giá rẻ là một giải pháp được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những chiếc máy này có thực sự tốt? 5 lý do sau có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại.
Máy cắt góc đa năng cũ giá rẻ có thực sự tốt?

1. Xuất xứ, nguồn gốc

Có một thực tế là những dòng máy cắt góc đa năng có giá thành thấp thường có xuất xứ từ Trung Quốc. Thậm chí, nhiều nơi còn phân phối những chiếc máy không rõ nguồn gốc.
Tất nhiên, với việc máy đã cũ và không rõ xuất xứ, sẽ không có quá nhiều sự đảm bảo. Hầu hết chúng chỉ được bảo hành trong một thời gian ngắn.
Điều này giúp các chủ cơ sở kinh doanh có thể giảm tối đa giá thành sản phẩm. Đáp ứng thị hiếu tìm mua máy cũ, giá rẻ trên thị trường.
Nhưng cũng vô tình tạo ra những khó khăn mà người sử dụng khó lường trước được. Như việc bảo hành, sữa chửa, tìm kiếm và thay thế linh kiện…
Các thương hiệu lớn hiện nay như Makita, Bosch, Hitachi… thường khá bền. Nên việc tìm kiếm một chiếc máy cũ, chính hãng là không dễ.
Máy cắt nhôm Makita LS1030N chất lượng, giá thành tốt

2. An toàn lao động

Máy cắt góc đa năng thường được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực xây dựng, khung nhôm, cửa kính… Vì vậy, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Với một chiếc máy đã cũ, giá thành thấp và có nguồn gốc không rõ ràng. Thật khó để có thể đảm bảo được tính an toàn trong khi làm việc. Đặc biệt, với những chiếc máy đã thay đổi linh kiện máy cần được kiểm tra trước khi đưa vào hoạt động. Luôn đảm bảo các quy tắc về an toàn lao động, sử dụng trang phục, dụng cụ bảo hộ… để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Máy cắt góc đa năng thường được ứng dụng cắt nhiều loại vật liệu cứng nên yếu tố an toàn cần được ưu tiên 

3. Chất lượng công việc

Tất nhiên, khi tìm mua một chiếc máy cắt góc đa năng, ai cũng mong muốn máy đáp ứng tốt công việc. Nhưng liệu một chiếc máy đã cũ thậm chí là dòng máy giá rẻ có thực sự tốt? Điều này là rất khó, khi mà những dòng máy cũ phần lớn đã qua thời gian dài sử dụng. Một số máy có thể gặp trục trặc về các tính năng, linh kiện…Máy cắt góc vốn được ưa chuộng nhờ công suất mạnh mẽ và độ chính xác cao. Là một công cụ không thể thay thế trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng máy cũ, giá rẻ người dùng phải đối mặt với những rủi ro không lường trước. 
Đầu tiên là hiệu suất máy giảm, khi đã trải qua một thời gian làm việc. Lúc này bạn sẽ thấy rằng máy nhanh chóng xuống cấp hơn rất nhiều so với khi sử dụng các loại máy mới. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc, chậm tiến độ làm việc… Gây ra nhiều khó khăn cho những người thợ không chuyên và cả chuyên nghiệp. Sự chính xác là yếu tố thứ hai bị ảnh hưởng khi dùng máy cắt góc đa năng giá rẻ. Những người thợ lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ không thể hài lòng vì điều này.

4. Độ bền của máy

Không giống như những chiếc máy mới, máy cắt góc đa năng cũ giá rẻ không được bảo hành dài hạn. Có rất nhiều lý do cho điều này và một trong số đó chính là độ bền. Phần lớn lượng máy cũ và máy có giá thành thấp trên thị trường hiện nay rất ít được đảm bảo chất lượng. Máy trải qua thời gian dài sử dụng, không còn đáp ứng nhu cầu công việc, không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi những chiếc máy này có độ bền kém. Một số máy được thay thế linh kiện để kéo dài tuổi thọ, song chỉ là biện pháp nhất thời.Khi máy đã trải qua giai đoạn hư hỏng, sửa chữa, thay thế phụ tùng, linh kiện. Nếu không được chăm sóc, bảo dưỡng hợp lý tuổi thọ của máy thường không cao.

5. Chi phí sửa chữa

Mua một chiếc máy cũ lý do chính là để tiết kiệm chi phí so với máy mới. Nhưng sẽ thật hoài công nếu chi phí sửa chữa có máy còn tốn kém hơn.
Những ai đã từng trải qua cảm giác này mới thực sự hiểu được nổi khổ thực sự. Chi phí sửa chữa cao, không đảm bảo, không an toàn…
Máy cắt góc đa năng chính hãng Makita cho thao tác dễ dàng, chính xác
Như đã nói, máy cũ thường có độ bền không cao, một số máy bị thay thế linh kiện. Khi máy có dấu hiệu hư hỏng, giảm hiệu suất sẽ rất khó khăn để sửa chữa.
Thông thường, các chủ máy này chỉ có lựa chọn duy nhất là tìm đến người bán. Và câu trả lời nhận được không mấy khả quan. Vì là máy cũ, hư hỏng nhiều, nên giải pháp sẽ là thay thế linh kiện bị hỏng. Máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến việc tìm kiếm phụ tùng cũng trở nên khó khăn hơn. Cứ như vậy, người dùng như bị kéo vào một vòng luẩn quẩn. Cuối cùng, đành chấp nhận “tiền mất, tật mang” để mua một chiếc máy mới. Khi tìm mua một chiếc máy cắt góc đa năng cũ, giá rẻ cần đảm bảo chất lượng máy, hiệu năng, độ bền, cam kết từ người bán. Cần người có chuyên môn trong lĩnh vực để thử nghiệm máy.
Với những chia sẻ trên, Makita.net.vn hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về việc sử dụng máy cũ. Hiện nay, những chiếc máy cắt chính hãng Makita khá đa dạng, giá thành tốt. Để được tư vấn lựa chọn các loại máy cắt góc đa năng, máy cắt bê tông, máy nhôm… Hãy liên hệ trực tiếp với Makita, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Máy cắt góc đa năng chính hãng Makita giá tốt:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here