Nên mua máy khoan động lực hay khoan búa khi dùng trong gia đình - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Nên mua máy khoan động lực hay khoan búa khi dùng trong gia đình

Máy khoan búa và máy khoan động lực đều là sản phẩm chuyên dụng cho công việc khoan lỗ, bắt vít trên các chất liệu như: gỗ, sắt, kim loại, bê tông, tường. Tuy nhiên, để biết nên sử dụng máy khoan nào trong trường hợp nào thì bạn cần xác định được vật liệu cần khoan để đảm bảo độ bền của máy cũng như hiệu quả công việc. Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ phân biệt rõ ràng 2 loại thiết bị này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho mình, nhất là khi sử dụng trong gia đình.
 
Nên mua máy khoan động lực hay khoan búa khi dùng trong gia đình


1/ Phân biệt cơ chế hoạt động của 2 loại máy khoan

Nhiều người không chuyên vẫn nghĩ rằng có thể dùng máy khoan động lực với độ va đập lớn thay thế máy khoan búa để khoan trên bê tông. Tuy nhiên trên thực tế, va đập của máy khoan động lực nhanh hơn máy khoan búa nên lực sinh ra yếu hơn. Do vậy, bạn chỉ có thể sử dụng chúng để khoan tường hoặc lớp bê tông mỏng, ngược lại máy khoan búa có thể dùng để khoan bê tông dày.
Do đó, có thể hiểu đơn giản rằng bạn phải chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình để công việc hiệu quả và bảo vệ máy tốt nhất. 

+ Máy khoan búa

Máy khoan búa được chế tạo để tạo ra một lực tác động thẳng trực tiếp lên trục khoan nhờ 1 piston bên trong, tương tự như lực bạn nện thẳng búa vào đầu của tô vít khi vặn vít. Với cơ chế hoạt động như trên, máy khoan búa với lực va đập lớn, có thể khoan lỗ sâu trên bê tông và các vật liệu cứng.

 

+ Máy khoan động lực

Máy khoan động lực khi hoạt động tạo ra sự va đập bằng một piston được điều khiển bởi một trục. Piston này vận hành theo một xi lanh và tạo ra áp suất không khí di chuyển đẩy mũi khoan về phía trước. Lực va đập mà máy khoan động lực cung cấp mạnh hơn của máy khoan búa. Một lợi thế khác của hầu hết các máy khoan động lực đều có là chúng được tích hợp cả 3 chức năng: chế độ khoan, chế độ khoan búa hay chỉ là chế độ búa, thế nên có thể hoạt động như một cái búa khoan mini thông thường.

 

Lực va đập mà máy khoan động lực cung cấp mạnh hơn của máy khoan búa
 

2/ Phụ kiện mũi khoan đi kèm


+ Máy khoan búa

Ưu điểm của máy khoan búa là bạn không cần trang bị mũi khoan hiện đại mà chỉ cần một mũi khoan thông thường để khoan được các vật liệu cứng như bê tông. Tất nhiên, tốt hơn hết bạn nên trang bị cho mình các mũi khoan chất lượng, được chế tạo bằng cách tăng cường tỷ lệ chất các-bua, giảm tình trạng bị gãy khi đang làm việc.
 
 
+ Máy khoan động lực

Loại đầu kẹp mũi khoan được sử dụng phổ biến nhất trên mũi khoan động lực hiện nay là SDS-Plus. Đây là loại mũi khoan có rãnh trên thân để người dùng có thể khóa mũi khoan vào đầu kẹp mũi khoan một cách an toàn nhưng đảm bảo vẫn có thể di chuyển qua lại độc lập với đầu kẹp. Ưu điểm của chúng là rất dễ tháo ra, lắp vào và không yêu cầu thêm dụng cụ hỗ trợ nào.
Ngoài ra, khi được thiết lập chế độ búa, bạn có thể lắp kèm máy khoan động lực nhiều loại phụ kiện đính kèm đa dạng để hoàn thành những loại công việc khác nhau. Một vài thiết bị đi kèm phổ biến là xuổng, cuốc, đục các loại, ....
 

3/ Sức đập

- Sức đập búa của một máy khoan búa được đo bằng đơn vị rpm (số vòng xoay của mũi khoan trên phút). Nhưng mức rpm không phải là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn loại máy khoan búa phù hợp mà bạn cần dựa vào cường độ động cơ và cảm giác cầm máy thoải mái khi khoan.
- Sức đập của máy khoan động lực được đo bằng công suất của máy. Khi mua máy khoan động lực, bạn cần cân nhắc vào bề mặt khoan, độ dày và kích thước để chọn loại máy có công suất phù hợp.

Sức đập của máy khoan động lực được đo bằng công suất của máy


4/ Cân nhắc trong mức giá và tiện ích


Máy khoan búa có giá trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu đồng thường được sử dụng cho nhu cầu khoan lỗ 1/2 inches trong khối bê tông, vữa, gạch và một số khối nền nhẹ. Trong khi đó, với mức giá từ 2-3 triệu, bạn có thể sở hữu một sản phẩm với nhiều tính năng khác nhau, dùng để khoan lỗ lên đến 5/8 inches cho đối với khối nền nhẹ và bê tông.
 
Đối với máy khoan động lực, trong mức giá từ 3 triệu đến 4,5 triệu đồng, sản phẩm sẽ có động cơ trong khoảng 7-10 amps và cung cấp lực tác động 1,5-3 ft.-lbs. Loại máy với công suất này thường được dùng để khoan lỗ kích thước 1 inch trên nền nhẹ và bê tông, đồng thời có thể được dùng ở chế độ búa để loại bỏ vữa, phần nhỏ bê tông hoặc đục gạch. Trong khi đó, máy khoan động lực có giá hơn 4,5 triệu cung cấp một lực tác động hơn 10 ft.-lbs và có thể khoan các lỗ sâu đến 1,75 inches. 
 
 
Như vậy, có thể thấy rằng việc chọn máy khoan động lực hay khoan búa khi dùng trong gia đình phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng, chất liệu khoan của bạn. Hy vọng bài viết với những cách phân biệt cụ thể 2 loại dụng cụ này sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
 
Bạn có thể xem thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here