Những kỹ năng an toàn trong cơ khí khi sử dụng máy hàn điện tử - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Những kỹ năng an toàn trong cơ khí khi sử dụng máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử là một dụng cụ giúp hàn, nối các chi tiết kim loại lại với nhau thông qua sự nóng chảy và kết dính. Đây là dụng cụ đắc lực trong việc hàn dân dụng thường ngày tuy nhiên nếu quá chủ quan sẽ gặp nguy hiểm đáng tiếc. Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ tổng hợp những kỹ năng an toàn trong cơ khí khi sử dụng máy hàn điện tử,  máy hàn inox.
 

An toàn khi sử dụng máy hàn

1/ Khi tiến hành hàn điện

Người hàn phải có trách nhiệm theo dõi tình trạng hoạt động của máy hàn trong suốt quá trình làm việc và bảo quản. Khi có bất kỳ trục trặc gì xảy ra thì bạn nên báo ngay cho thợ điện để được trợ giúp, tránh việc tự sửa khi máy hàn đang cắm điện.
 
Khi bạn đang thực hiện công việc hàn bên trong các hầm, thùng, khoang, bể kín hoặc trên cao thì phải có người nắm vững kỹ thuật an toàn đứng giám sát và hướng dẫn hoặc bạn phải nắm vững các kỹ thuật trước khi thực hiện công việc này.
 

Nắm vững kỹ thuật khi hàn rất quan trọng
 
Khi bạn thực hiện hàn trên cao nhất định phải mang dây an toàn để tránh các sự cố đáng tiếc. Bạn không nên hàn ở những hầm, thùng, khoang, bể kín chứa các chất dễ gây cháy nổ.Ở những nơi bạn hàn nên có đủ ánh sáng nhằm giúp công việc trở nên dễ dàng và an toàn hơn.
 
Ở những chỗ bí hơi thì khi hàn thường có khói bụi nên bạn cần thông gió cho những nơi đó.
 
>>Xem thêm máy khoan động lực Bosch GSB RE SET
 

2/ Chuẩn bị thiết bị hàn và nơi làm việc

Máy hàn phải còn tốt, có vỏ che đậy, đảm bảo cách điện an toàn, vỏ máy phải được nối đất, các cực điện phải được kẹp bằng bulong và bọc cách điện.
 
Kìm phải có tay cầm bằng chất liệu cách điện và chịu nhiệt, dây điện hàn và dây mát  phải đảm bảo cách điện không được bong tróc vỏ bọc. Các mối nối phải được bao kín bằng băng keo cách điện. Tuyệt đối không sử dụng kìm hàn tự chế, bị hư hỏng hay bị mất lớp cách điện.

 

Kìm hàn cầm tay có chất liệu cách điện
 
Bạn nên bảo quản máy hàn ở những vị trí không có người qua lại, nên có đồ che đậy nếu để ngoài trời, Khu vực hàn phải cách ly với khu vực làm việc khác, nếu không thì giữa các vị trí phải đặt tấm chắn bằng vật liệu không cháy. Khi hàn điện ở nơi có nguy cơ nổ, cháy phải tuân theo các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.
 
Khi hàn trên những độ cao khác nhau, phải có biện pháp che chắn bảo vệ, không để các giọt kim loại nóng đỏ, mẩu que hàn thừa, các vật liệu khác rơi xuống người ở dưới, rơi xuống các vật liệu dễ cháy bên dưới.

 

Luôn che chắn khi sử dụng máy hàn
 
Khi đấu điện cho máy hàn phải do thợ điện thực hiện, phải qua cầu dao, áp tô mát. Mỗi máy hàn phải được cấp điện từ một cầu dao riêng. Cấm rải dây điện trên mặt đất, để dây điện va chạm vào sắt thép, kết cấu kim loại của công trình.
 

3/ Yêu cầu an toàn với những người trực tiếp hàn điện

  • Phải biết được các quy định và kỹ thuật an toàn khi bắt đầu hàn.
  • Phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, thiết bị - đồ nghề cho công việc hàn.
 
Trên đây là những kỹ năng an toàn trong cơ khí khi sử dụng máy hàn điện tử. Bạn có thể tham khảo thêm về các quy định an toàn ngành hàng cũng như tham khảo thêm một số dụng cụ khác có chất lượng vượt trội như máy chà nhám Makita….tại Kết Nối Tiêu Dùng.
 
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here