Sử dụng máy khoan khu vực ngoài trời cần chú ý những gì? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Sử dụng máy khoan khu vực ngoài trời cần chú ý những gì?

Máy khoan cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong quá trình khoan cắt bê tông. Máy có thể được sử dụng trong nhà cũng như ngoài trời tùy theo nhu cầu và môi trường làm việc. Vậy sử dụng máy khoan ngoài trời có gì cần lưu ý? Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ lưu ý giúp bạn cách sử dụng máy khoan ngoài trời sao cho hiệu quả và an toàn nhất.
 

Sử dụng an toàn máy khoan ngoài trời
 

1. Những biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan

Trước khi vận hành máy khoan, phải kiểm tra kỹ phần đuôi côn của mũi khoan nếu phần côn bị xước, mòn vẹt thì phải loại bỏ, thay mũi khoan mới. Lý do là vì khi lắp phần côn sẽ không kẹp chặt được, mũi khoan sẽ văng vào công nhân vận hành; phải che chắn các bộ phận chuyển động.
 
Trong quá trình thao tác máy khoan cầm tay mini, người vận hành phải mang trang thiết bị bảo hộ lao động gọn gàng và đầy đủ, tay áo phải cài khuy, đầu đội mũ bảo hộ, và tuyệt đối không mang găng tay trong quá trình vận hành máy khoan; cho máy chạy thử không tải.
Khi khoan phải cho mũi khoan ăn từ từ, muốn thay đổi tốc độ phải dừng hẳn máy.
Trước khi khoan phải kiểm tra độ vững chắc và lực kẹp của vật khoan, nếu không trong quá trình khoan vật sẽ bị nới lỏng, xê dịch quay theo mũi khoan.
 

Những biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan
 
Trường hợp nếu dùng tay giữ chi tiết lại, tay dễ có khả năng bị chấn thương vì cuốn vào chi tiết khoan hoặc mũi khoan, còn nếu có giữ chặt chi tiết gia công đi nữa thì mũi khoan có thể bị gãy và chi tiết gia công có thể văng ra gây tai nạn.
 
>> Xem thêm giá khoan Bosch GBH 2 26DRE
 

Cần trang bị đồ bảo hộ trước khi sử dụng máy khoan
 
Trong quá trình khoan những chi tiết nhỏ phải dùng ê tô kẹp chặt hoặc phải sử dụng các đồ gá chuyên dùng. Cấm dùng tay để giữ chi tiết khoan.
 
Trong quá trình khoan vật liệu dẻo sẽ hình thành phoi dây, phoi dây chia thành hai dải quay xung quanh mũi khoan với tốc độ bằng tốc độ mũi khoan, phoi này có cạnh sắc dễ cuốn văng vào mặt hoặc tay người vận hành.

 

Giữ khoảng cách an toàn khi dùng máy khoan
 
Khi máy đang chạy không được dùng miệng để thổi hoặc dùng tay gỡ phoi. Không dùng tay hãm trục chính. Cấm để sát mắt để kiểm tra, kiểm định bề mặt gia công.
 
Cấm sử dụng các mũi khoan cùn, có hiện tượng rạn nứt. Khi thay mũi khoan phải cho máy dừng hẳn. Khi muốn khoan lỗ to, nên khoan lỗ nhỏ trước sau đó khoan rộng thêm.
Khi khoan tấm mỏng phải lót ván gỗ bên dưới. Khoan các chi tiết kim loại dẻo bằng mũi kim ruột gà. Công nhân phải mài thêm rãnh bẻ góc.
 
Còn về điện áp chiếu sáng cục bộ phải đảm bảo nhỏ hơn 36V.
 
Môi trường sử dụng máy khoan cần phải khô ráo, tránh ẩm ướt để tránh bị điện giật. Một trong những lựa chọn phù hợp cho việc khoan ngoài trời chính là Bosch gsb 13 re set với bộ công cụ tích hợp lên đến hàng trăm phụ kiện đi kèm có thể đáp ứng giúp bạn làm việc ở bất kỳ điều kiện nào dù trên cao hay dưới thấp, dù ở nơi chật hẹp khó thao tác hay môi trường thoáng đãng.

 
 
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy khoan ở khu vực ngoài trời. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác của Bosch cũng như mua máy khoan Bosch Việt Nam tại các đại lý chính hãng.
 
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here