Chia sẻ cách nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Chia sẻ cách nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà


Những buổi hợp mặt bạn bè, cuối tuần của các gia đình hay các buổi tiệc sum vầy thì món ăn gì sẽ là thích hợp nhất đây ? Lẩu Thái chua chua, cay cay, giàu chất đạm và cũng rất nhiều chất xanh sẽ là lựa chọn hàng đầu đấy.
 1. Nguyên liệu
Một phần lẩu thái cho khoảng 8 người ăn sẽ cần có:
- Xương ống 1kg, trái ớt đỏ, lá chanh, riềng
- 5 củ sả cắt khúc nhỏ, 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, 2 muỗng cà phê gia vị nấu lẩu thái
- 5 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh 1 quả, sa tế
- 3 trái bắp đã lột vỏ, 1.5 kg cải thảo, rau cải các loại
- 500g nấm rơm, 0.5kg đậu phụ, 1kg thịt bò, 1.5kg tôm, 700g cá viên
- Mì ăn liền hoặc bún, miến
- 3 muỗng canh nước tương
- 2.5 muỗng cà phê đường
- 1.5 muỗng cà phê dầu mè, ớt, hạt mè rang

2. Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
 Sơ chế cải thảo rửa sạch và cắt thành miếng dài khoảng 5cm.
- Ngô rửa sạch cắt khúc, mỗi khúc 4cm.
- Rau cải các loại, nấm rơm rửa sạch để ráo nước.
- Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn
- Thịt bò thái càng mỏng càng tốt để cho nhanh chín và ăn sẽ mềm hơn.
- Tôm cắt bỏ phần đuôi và râu sau đó rửa sạch.
- Chanh, hành tây, ớt, sả, củ riềng cắt thành miếng nhỏ. Cà chua thì thái thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước lẩu
- Cho xương ống vào nồi cùng 3,5 lít nước đun sôi lên trong vòng 1 tiếng. Trong quá trình đun, khoảng 2 – 3  nếu thấy sủi bọt thì dùng thìa vớt ra để nước dùng được trong hơn.
- Khi ninh tầm khoảng 1 tiếng thì lấy xương ống ra và cho riềng, ớt, lá chanh, sả, hành tây, cà chua vào cùng với nhau.
- Cho thêm 2 muỗng gia vị lẩu Thái, 5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng nước cốt chanh và nêm cho vừa vị.
- Và cuối cùng khi nói đến lẩu Thái thì không thể quên đến sa tế giúp cho nồi lẩu có vị cay cay ngon hơn bao giờ hết. Sa tế cay có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của người dùng.
Bước 3: Thưởng thức
Cho phần nước lẩu vừa được chế biến đun sôi và cho các loại nguyên liệu như hải sản và các loại rau đã chuẩn bị trước đó vào và bắt đầu thưởng thức.
Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái vừa ngon vừa hấp dẫn để đãi gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món lẩu Thái ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here