Top những quyển sách nên đọc trước ngưỡng tuổi 25 - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Top những quyển sách nên đọc trước ngưỡng tuổi 25


Người ta thường hay nhận định định rằng tuổi 25 là cột mốc đánh dấu cho bước ngoặt mới của cuộc đời. Hãy để độ tuổi 25 của bạn trở nên trọn vẹn, đầy ý nghĩa bằng việc trang bị cho mình những kiến thức, những hành trang cho cuộc đời. Những quyển sách sau đây sẽ giúp bạn phần nào khám phá được những khả năng tiềm ẩn của bản thân và những định hướng đúng đắn trong tương lai.

1. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
Là một trong số những cuốn sách nên đọc nhất trước tuổi 25, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? không chỉ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích để bạn khỏi phí hoài quãng thời gian của tuổi trẻ, cuốn sách này còn là lời động viên để bạn có thêm động lực trên con đường thực hiện ước mơ chông chênh và đầy thử thách. Nó cũng chứa đựng những bài học không thể bổ ích hơn cho những ai đang cảm thấy bế tắc trong việc tìm ra hướng đi cho bản thân, giúp người trẻ hiểu hơn về chính mình và tự tin hơn trên con đường mình lựa chọn.
Toàn bộ tác phẩm kết cấu thành năm phần: Phần một – Tôi đã học như thế nào; Phần hai – Học đi đôi với hành; Phần ba – Đi là một cách tự học; Phần bốn – Lấp lánh trước khi tỏa sáng; Phần năm – Quà tặng kèm và được gói gọn trong 285 trang sách. 
Bạn có nhiều sự lựa chọn cho tủ sách của mình, nhưng nếu là một người sắp bước vào ngưỡng tuổi 25, không đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? quả là một điều đáng tiếc.

2. Dám Thất Bại

Chúng ta thường nghe cũng như đọc nhiều về gương thành công, về những vĩ nhân. Chúng ta thường không thích nói về thất bại, như thể chúng ta đã được “lập trình” để tránh thất bại… Lẽ nào “thất bại” chẳng có chút giá trị nào sao? Quyển sách này đề cập đến một mặt khác của câu chuyện thành công. Đó là một phương diện chúng ta cần thật sự học hỏi. Đối với những ai đã từng cố gắng và từng thất bại, quyển sách này đứng về phía bạn. Dám thất bại, bạn sẽ dễ dàng thành công sau này…
Billi Lim là nhà sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”) có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực châu Á.
Quyển sách và chương trình hội thảo Dám thất bại (Dare to Fail ™) của ông được biết đến rất rộng rãi. Hiện nay Dám thất bại đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng và có mặt tại rất nhiều quốc gia. Tham vọng của tác giả là tổ chức dịch cuốn sách ra 22 ngôn ngữ để cả thế giới đều tiếp cận được với nó.

3. Đắc nhân tâm

Là cuốn sách bán chạy nhất ở Việt Nam trong nhiều năm nay và được nhiều người lựa chọn. Đây là một tuyển tập gồm những mẩu chuyện nhỏ với nhiều khía cạnh khác nhau. Cuốn sách này không chỉ phù hợp với mọi độ tuổi mà cuốn sách tuổi 25 cũng phù hợp.
Thông điệp truyền tải chủ yếu hướng về nội tâm con người, khai thác những tình huống về cách ứng xử, giao tiếp để đạt được thành công trong cuộc sống. Tuổi 25 cũng gặp rất nhiều những khó khăn về môi trường sống, làm việc, cách đối nhân xử thế trong các mối quan hệ nên rất phù hợp cho người trẻ tuổi 25 nên đọc.
Đắc nhân tâm còn định hướng cho người đọc đến những giá trị của cuộc sống và nâng cao tình người, và giải quyết cho người trẻ tuổi 25 những rắc rối, khó khăn trong cuộc sống mà họ đang gặp phải.

4. Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Hiếm có quyển sách về quản lý thời gian nào lại được tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp như Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ của Michael Heppell. Có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm. Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta. Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ” mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

5. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
Đúng như cái tên của cuốn sách, nội dung của nó là một cẩm nang về cách làm việc và vui sống không bị lo âu. Cuốn sách gồm 29 chương và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1948. Đây là một trong số những cuốn sách mà bạn nhất định nên đọc trước ngưỡng cửa 25 tuổi để có thể chuẩn bị cho mình một tinh thần lạc quan trước những khó khăn phía trước.
Tác phẩm xoay quanh ba chủ đề: Phương pháp để trị ưu phiền, Cách phân tích những vấn đề rắc rối và Diệt tất cả những ưu phiền, đừng để nó diệt ta. Khi đọc Quẳng gánh lo đi và vui sống, bạn sẽ tìm được những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,... Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách ý nghĩa dành cho bạn.
Mỗi cuốn sách với những thông điệp chứa đựng, nguồn kiến thức, khai thác những khía cạnh khác nhau của cuộc sống người trẻ tuổi 25 nhưng đều giúp cho người đọc có những định hướng tốt, giúp giải quyết vấn đề tuổi 25 đang gặp phải. Chính vì vậy, những bạn trẻ nào tuổi 25 đang mất phương hướng trong cuộc sống thì có thể tìm đọc 3 cuốn sách này để khám phá và tìm lại bản thân.

Mỗi cuốn sách với những thông điệp chứa đựng, nguồn kiến thức, khai thác những khía cạnh khác nhau của cuộc sống người trẻ tuổi 25 nhưng đều giúp cho người đọc có những định hướng tốt, giúp giải quyết vấn đề tuổi 25 đang gặp phải. Chính vì vậy, những bạn trẻ nào tuổi 25 đang mất phương hướng trong cuộc sống thì có thể trang bị thêm kiến thức cho mình từ những nguồn tri thức này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here