5 Lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt bàn Makita - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

5 Lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt bàn Makita

Trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa hầu như sắt đã trở thành loại vật liệu chủ đạo trong mọi lĩnh vực của đời sống.Tuy nhiên để tác động được đến loại vạt liệu này thì buộc phải có sự hỗ trợ của các loại thiết bị hiện đại. Trong số đó thì máy cắt sắt đã trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất. Những ai quan tâm và sử dụng loại sản phẩm này gần như đều hiểu rõ công dụng cũng như phần nào nguyên lý của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng các loại máy cắt  sắt bàn hay máy cắt sắt dạng cầm tay này một cách hiệu quả và an toàn nhất. Vì vậy để đảm bảo cho quá trình lao động có sự góp mặt của máy cắt sắt thì người dùng cần lưu ý những vấn đề sau đây.

>> Xem thêm về: 
Máy cắt bàn 
Tổng hợp các lưu ý khi sử dụng máy cắt bàn Makita

1. Nguyên tắc an toàn trong máy cắt sắt

Máy cắt sắt đã trở thành cách thức để những người thợ có thể thay đổi hình dạng của loại chất liệu khó tác động như sắt. Chính vì vậy mà mức công suất  hoạt động của loại máy này phải thật sự mạnh mẽ thì mới có thể thao tác. Vì vậy mà trong quá trình vận hành máy cắt sắt thường bắn ra những tia lửa nguy hiểm cho người thợ, do vậy khi sử dụng máy đặc biệt tuân thủ những nguyên tắc sau:
- Luôn mang theo đồ bảo hộ lao động cá nhân: găng tay, bịt tai, đặc biệt là kính mắt
- Đảm bảo máy được tắt khi di chuyển vị trí và cắm nguồn điện
- Không sử dụng máy trong mỗi trường dễ cháy nổ
- Không để máy gần nơi có nhiệt độ cao, dầu nhớt, vật nhọn hay bộ phận chuyển động

Chú ý không sử dụng máy trong mỗi trường dễ cháy nổ

2. Lắp đặt máy đúng cách

Việc các loại máy cắt sắt để bàn hay máy cắt sắt cầm tay trong quá trình sử dụng thường xảy ra hiện tượng vật liệu bị văng bắn. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là việc người sử dụng lắp lưỡi cắt cuả máy không đúng cách. Vì vậy người sử dụng cần lưu ý khi lắp đặt máy và phải chắc chắn đã lắp đúng cách để không phải gặp tình trạng này hay những sự cố đáng tiếc khác. Ngoài ra hãy nên để cho máy chạy thử trước khi làm việc và kiểm tra hoạt động của thiết bị an toàn mỗi khi vận hành máy.

 Lưu ý khi lắp đặt máy và phải chắc chắn đã lắp đúng cách

3. Không nên tác dụng lực quá lớn trong quá trình làm việc

Có một điều bạn cần chú ý là máy cắt sắt sẽ không hoạt động hiệu quả hơn hay có thể cắt nhanh hơn cho dù bạn có tác dụng lực vào vật liệu lớn tức đè, ấn mạnh phần sắt cần cắt trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, việc đè mạnh tay còn khiến cho động cơ thiết bị chạy chậm hơn hay thậm chí là làm mòn đĩa cắt nhanh hơn. Vì thế, khi sử dụng máy cắt sắt Makita, hãy để khối lượng máy giúp bạn thực hiện điều đó và đừng nên tác dụng quá mạnh vào vật liệu cần cắt.
Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt sắt

4. Vệ sinh tấm chắn của lưỡi cắt

Khi hoạt động, lưỡi cắt của máy cắt sắt cầm tay luôn quay với tốc độ rất lớn và nó sẽ làm các mạt sắt văng lên trên các tấm chắn lưỡi cắt. Vì vậy, khi có quá nhiều mạt sắt ở ngoài thì cần tắt máy và dùng búa gõ mạnh vào tấm chắn để cho phần sỉ sắt rơi ra và không bị rơi vào lưỡi cắt khi máy đang hoạt động.

5. Bảo quản máy đúng cách

Sau khi sử dụng thiết bị cần làm sạch các kẽ thông gió bằng một cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động. Nên kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu bị hư hỏng, phải sửa chữa máy trước khi sử dụng. Bảo quản các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.
Bảo quản máy cắt sắt đúng cách
Trên đây là những lưu ý cho người sử dụng đối với các loại máy cắt sắt cầm tay Makita nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên trước đó bạn cũng cần tìm cho mình một sản phẩm máy cắt chất lượng thì mới có thể đảm bảo các cơ chế hoạt động sau đó. Makita.net là một trong những nhà cung cấp với mức giá máy cắt sắt cùng chất lượng luôn được đảm bảo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here