Chú ý nguy hiểm khi sử dụng máy phay gỗ không đúng cách - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Chú ý nguy hiểm khi sử dụng máy phay gỗ không đúng cách

Khi nhắc đến máy phay gỗ thì bất kì một thợ trong ngành xây dựng nói chung và ngành gỗ nói riêng đều quen mặt. Chúng dùng để bo cạnh viền và tạo sự chính xác cao cho các bản thiết kế phức tạp. Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn có thể chọn lựa các loại máy phay khác nhau.

Máy phay gỗ là loại máy có thể gây sát thương rất cao cho người sử dụng nếu như chúng ta không sử dụng thành thạo hoặc không biết cách. Nhất là những người mới lần đầu sử dụng đến sản phẩm này, cần hết sức lưu ý cẩn thận khi vận hành chúng.
máy phay
Máy phay gỗ dùng để dùng để bo cạnh viền và tạo sự chính xác cao cho các bản thiết kế phức tạp

Những điều cần tuân thủ khi sử dụng máy phay gỗ

  • Đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng
Trên toàn bộ máy phay thì phần tay cầm là bộ phận an toàn và cũng là quan trọng nhất, mỗi loại sẽ có một cấu trúc riêng biệt. Cho nên, dù bạn là thợ mộc đã có kinh nghiệm hay thợ mới cũng cần phải đọc hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu. Hướng dẫn sử dụng sẽ mô tả bất kì những tính năng an toàn đặc biệt cũng như quy trình vận hành an toàn.
máy phay
Phần tay cầm là bộ phận an toàn và cũng là quan trọng nhất
  • Mặc đồ bảo hộ
Đây chính là điều mà nhiều người thợ bỏ qua và không xem trọng chúng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần phải tuân thủ mặc đồ bảo hộ đầy đủ khi làm việc với máy phay hoặc những loại máy cắt đá. Tuy nhiên nên chọn đồ gọn gàng, tránh rộng thùng thình.
  • Ngắt điện ngay khi gặp nguy hiểm
Khi có vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành, bạn sẽ phải ngắt điện ngay lập tức. Khi bạn sử dụng máy phay cho các dự án. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có thể ngắt điện ngay tức khắc.
  • Thao tác vận hành máy
Khi sử dụng máy phay gỗ mà nếu không cẩn thận thì nó có thể cắt vào tay của bạn. Bởi vậy khi vận hành loại máy này thì bạn chỉ nên nghiêng người khoảng 15 đến 20 độ thôi. Ngoài ra, bạn cũng nên đứng ở vị trí có thể quan sát được hết tất cả. Bạn cũng nên tránh nhìn song song vào đường phay vì sẽ có những mảnh bụi hoặc vụn sẽ bay thẳng vào mắt của bạn.
Khi cần quan sát thì hãy tắt máy và đi vòng một lượt rồi sau đó lại bật lên thì sẽ tốt hơn.
 
may phay
Máy phay Makita hiện đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất 2019
  • Đảm bảo mua sản phẩm chính hãng, chất lượng
Đây cũng chính là 1 biện pháp đảm bảo sự an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng. Những chiếc máy không rõ nguồn gốc với chất lượng kém không những làm giảm hiệu quả công việc mà còn ảnh hưởng đến an toàn của bạn khi sử dụng. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và chất lượng sẽ hạn chế được những điều trên.
Hiện nay, dòng máy phay gỗ đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường không thể bỏ qua cái tên máy cắt sắt makita LW1400, máy cắt sắt dùng pin Makita DCS550Z, máy cắt sắt để bàn Makita 2414NB,...

Nguyên tắc an toàn khi vận hành máy phay gỗ

- Với những mũi phay có đường kính lớn thì bạn phải giảm tốc độ xuống sao cho phù hợp với mức cầm của mình.
- Sử dụng kính và tai nghe bảo hộ
- Sử dụng gờ trượt hiệu quả để cố định gỗ
- Luôn luôn cần phải đẩy gỗ từ phải qua trái vì chiều quay của máy phay thường ngược chiều kim đồng hồ
- Không nên định hình những phôi gỗ còn quá nhỏ và thay vào đó có thể sử dụng các phôi lớn và giảm kích thước của nó về sau.
- Luôn sử dụng miếng che lưới để hạn chế sự va quệt của tay vào mũi phay những lúc mất tập trung của người thợ.
- Không bao giờ được bật máy chạy khi mũi phay đang tiếp xúc với phần phôi gỗ
- Không bao giờ được bật máy chạy khi mũi phay đang tiếp xúc với phôi gỗ.
- Luôn ngắt điện trước khi thay mũi phay hoặc sửa chữa.
- Không để mũi phay chạm đáy sơ mi. Thay vào đó, ta đẩy mũi phay chạm đáy sơ mi rồi nâng nó lên cỡ 1.6mm. Sau đó vặn chặt lại mũi.
máy phay
Muốn sử dụng máy phay gỗ àn toàn bạn phải nắm vững các lưu ý khi sử dụng máy
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy phay gỗ để đảm bảo an toàn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy phay gỗ, hãy liên hệ với Makita.net.vn để được tư vấn lựa chọn loại máy phù hợp với mức giá tốt nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here