Kinh nghiệm để lựa chọn máy mài đánh bóng kim loại tốt nhất - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Kinh nghiệm để lựa chọn máy mài đánh bóng kim loại tốt nhất

Để có thể biến một khúc gỗ thô ráp, xù xì thành một sản phẩm có bề mặt mịn màng, người thợ phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó không thể bỏ qua giai đoạn sử dụng máy mài đánh bóng. Sự ra đời của dòng sản phẩm này đã khắc phục yếu tố thời gian cũng như giải phóng sức lao động cho con người. Máy chà nhám được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi giúp công việc của người thợ mộc trở nên đơn giản mà còn bởi nó vô cùng an toàn với sức khỏe của người thợ.
máy mài
Kinh nghiệm để lựa chọn máy mài đánh bóng kim loại tốt nhất

Cách chọn máy mài đánh bóng kim loại tốt nhất

Để chọn một máy mài đánh bóng kim loại tốt, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo thời gian và hiệu quả công việc cũng là một bài toán khó. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định rõ mục tiêu sử dụng máy. Tiếp đó là đến:

Tốc độ mài của máy mài đánh bóng kim loại

Bạn mua máy mài cho công việc gì? Cắt những sản phẩm chính là điều quan trọng nhất. Cụ thể bạn có thể tham khảo quy định chung:
 • Máy mài đánh bóng kim loại có công dụng là dùng để mài bóng các vật liệu, chi tiết, máy sử dụng tốc độ cao lên tới 10.000 vòng/ phút. Tuy nhiên với mục đích mài bóng thì công suất hoạt động của máy không cần quá lớn chỉ từ 800W là ổn rồi.
  máy chà nhám
  Máy chà nhám Makita được nhiều người lựa chọn là trợ thủ đắc lực trong công việc
 • Nếu bạn sử dụng mài bình thường thì tốc độ là 10.000 vòng/ phút, còn đối với vật liệu nhám xếp mài thì tốc độ phù hợp là 4.500 - 7.500 vòng/ phút. Lưu ý với tốc độ cao có thể sẽ làm cháy bề mặt inox cần phải chú ý chỉ nên sử dụng mài 10.000 vòng/ phút với các bề mặt sắt thép.
 • Điều chỉnh tốc độ quay phù hợp với từng loại vật liệu đánh bóng là cần thiết nếu không muốn cháy bề mặt vật liệu, thông thường để máy đánh bóng bề mặt inox thì tốc độ là 2.500 - 3.500 vòng/ phút, còn mài đánh bóng  sơn xe ô tô thì tốc độ chậm từ 500 - 800 vòng/ phút.
 • Muốn sử dụng máy chà nhám hoặc máy mài đa năng bạn nên chọn các sản phẩm có nhiều cấp độ khác để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau.

Công suất hoạt động của máy mài đánh bóng kim loại

Để một máy mài đánh bóng kim loại sử dụng được bền lâu thì yếu tố bạn cần quan tâm khi mua chính là công suất hoạt động của máy. Nếu lựa chọn máy có công suất không phù hợp với công việc sẽ dễ xảy ra tình trạng quá tải động cơ dẫn đến cháy máy.
 • Đối với các công việc gia dụng, gia đình thì thường chỉ sử dụng máy có công suất từ 800 - 900W
 • Đối với các công việc công nghiệp gia công, sản xuất các thiết bị thì sử dụng máy mài đánh bóng có công suất từ 1000 - 1.200W
 • Ngành công nghiệp nặng, đóng tàu, đúc thép thì sử dụng công suất máy từ 1.400 - 2.500W.
  máy chà nhám
  Để chọn máy đánh bóng kim loại tốt bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi mua
Ngoài ra thương hiệu cũng là một trong những tiêu chí đánh giá máy chà nhám hay máy mài bóng có chất lượng hay không vì vậy bạn nên lựa chọn sản của thương hiệu uy tín. Hiện nay những thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng bạn có thể tham khảo như Bosch – Đức, Makita – Nhật, Stanley  – Mỹ, Dewalt - Mỹ,…. đây đều là những thương hiệu có tiếng tại thị trường Việt và đã được chứng minh về chất lượng.

Mua máy mài đánh bóng kim loại ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang quan tâm tới dòng máy mài đánh bóng kim loại chính hãng, uy tín thì www.makita.net.vn là một địa chỉ bạn có thể gửi gắm niềm tin.
Với lợi thế là đại lý chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, Makita đem đến thị trường những sản phẩm chất lượng tốt với chính sách bảo hành uy tín. Tất cả các dòng sản phẩm máy mài đánh bóng kim loại tại Makita sẽ được bảo hành 6 tháng vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.
máy chà nhám
Máy mài đánh bóng kim loại Makita có công suất hoạt động mạnh mẽ
Xem thêm về:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here