- Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Máy vặn vít được dùng để bắn, vặn những ốc vít có kích thước nhỏ và trung bình trên các sản phẩm điện tử, điện lạnh điện dân dụng, nội thất hoặc các chất liệu như gỗ, nhựa, nhôm, hợp kim, kim loại,...Chúng không những giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức để hoàn thành công việc mà còn mang lại được hiệu quả cao hơn so với khi bắt vít bằng tay.

Những chiếc tua vít trước đây được vặn bằng bàn tay và cổ tay của người dùng vừa gây nhàm chán, mỏi tay mà lại mất thời gian. Với máy vặn vít giờ đây công việc vặn vít sẽ nhanh hơn, chất lượng công việc cũng như năng suất sẽ được cải thiện đáng kể. Dòng sản phẩm này dùng cho cả dân chuyên nghiệp và gia đình, và máy có 2 dòng chính là máy vặn vít dùng điện và dùng pin. Nhưng với một gia đình, chỉ sử dụng cho những công việc đơn giản thì nên mua máy vặn vít dùng điện hay dùng pin? Hãy cùng tìm lời giải đáp cùng chúng tôi ở bài viết dưới đây.
Dùng trong gia đình nên mua máy vặn vít dùng điện hay dùng pin?
Máy vặn vít Makita được dùng để bắn, vặn những ốc vít có kích thước nhỏ và trung bình

Ưu điểm của 2 dòng máy vặn vít dùng pin và máy vặn vít dùng điện (dùng dây)

  1. Máy vặn vít dùng pin
- Ưu điểm đầu tiên và cũng nổi bật nhất ở dòng máy vặn vít dùng pin chính là được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển. Gạt bỏ những lăn tăn về dây điện khi phải làm ở xa hoặc những mối bắn trên cao.
- Dòng máy này bạn có thể bắn, vặn vít ở những vật liệu như tường, bê tông, thép nhờ công suất mạnh mẽ và lực bắn khá ổn. Tùy thuộc vào từng tính chất công việc mà bạn sẽ mua những sản phẩm có cục pin, công suất, tốc độ khác nhau.
- Điểm này của máy vặn vít dùng pin khiến người dùng rất thích chính là mũi khoan vặn vít có thể thay thế được.
- Trong những trường hợp có thể “hô biến” thành một máy khoan, dĩ nhiên công năng sẽ không thể sánh ngang với máy khoan chuyên dụng.
- Dù bạn có làm việc ở tư thế đứng cũng không bị mệt mỏi quá nhiều vì tay cầm của máy có khớp giúp giảm thiểu rất nhiều trong vấn đề này.
Dùng trong gia đình nên mua máy vặn vít dùng điện hay dùng pin?
Máy vặn vít dùng pin có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang vác di chuyển đi xa
  1. Máy vặn vít dùng điện
- So với máy vặn vít dùng pin giá rẻ thì máy vặn vít dùng điện thường khỏe hơn, mô tơ mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và lâu hơn.
- Khả năng điều khiển cũng tối ưu hơn
- Dù bạn có dùng cả ngày, cho những công việc đòi hỏi thời gian dài cũng không lo sợ vấn đề hết pin phải đi thay.
Dùng trong gia đình nên mua máy vặn vít dùng điện hay dùng pin?
Máy vặn vít dùng điện thường có công suất mạnh mẽ, máy khỏe

Nhược điểm của 2 dòng máy vặn vít này

  1. Máy vặn vít dùng pin
Có ưu điểm thì đương nhiên sẽ đi kèm nhược điểm, và máy vặn vít dùng pin cũng không ngoại trừ trường hợp này. Khi dùng loại máy này bạn sẽ gặp một số vấn đề như:
- Vì dùng pin nên không sử dụng được trong một thời gian dài, phải chuẩn bị pin thay thế trong những trường hợp cần thiết.
- Nếu máy sắp hết pin thì công suất sẽ không còn mạnh như ban đầu, khả năng vận hành có thể chập chờn, luôn gây khó chịu cho người dùng.
- Nếu sạc pin mà đề trong thời gian dài sẽ dễ gây hỏng. Muốn bảo vệ và tiết kiệm bạn nên tháo pin ra khỏi máy, tránh tình trạng chảy nước do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.
- Thiết kế không gian chứa pin làm giảm kích thước của mô-tơ nên máy không dây không thể hoạt động mạnh như máy có dây cùng cỡ.
Dùng trong gia đình nên mua máy vặn vít dùng điện hay dùng pin?
Vì dùng pin nên không sử dụng được trong một thời gian dài, phải chuẩn bị pin thay thế
  1. Máy vặn vít dùng điện
- Máy vặn vít dùng điện sẽ bị hạn chế về phạm vi sử dụng cũng như gây mất thời gian khi phải tìm kiếm ổ điện sao cho có thể dẫn đến nơi làm việc. Vì dòng này khác máy vặn vít dùng pin, nó sử dụng nguồn điện cắm trực tiếp thông qua dây dẫn.
- Dù bạn có lịch đi làm ở xa cũng rất khó khăn trong việc mang theo và di chuyển vì rất cồng kềnh. Chưa kể những nơi thiếu tiện nghi, không có điện thì rất bất tiện.
- Bên cạnh đó máy vặn vít dùng điện thường có giá thành cao hơn những sản phẩm không dây cùng loại.
Dùng trong gia đình nên mua máy vặn vít dùng điện hay dùng pin?
Nếu dùng trong gia đình bạn nên sử dụng máy vặn vít Makita bằng điện
Nếu bạn muốn mua máy vặn vít cho những công việc đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều công suất và để dùng cho gia đình thì nên chọn máy vặn vít dùng điện. Bởi trong nhà thì rất nhiều nơi để cắm điện, cũng không di chuyển đi đâu và dòng máy vặn vít bằng điện có dây sẽ vận hành khỏe hơn, không sợ hết pin. Bên cạnh đó, nhờ sự tinh tế của thiết kế nên máy bắt vít dùng điện được thiết kế có dây điện dài hơn, tiện lợi cho người sử dụng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here