Có nên sử dụng máy khoan pin để khoan tường? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Có nên sử dụng máy khoan pin để khoan tường?

Với những cải tiến vượt trội của công nghệ hiện đại mà dần dần các loại máy móc hỗ trợ đã trở nên đa năng hơn. Mỗi loại máy được sản xuất ra sẽ mang trên mình rất nhiều tính năng ưu việt cùng khả năng đảm nhận rất nhiều yêu cầu công việc khác nhau. Điển hình như các loại máy khoan hiện đại như: khoan pin Bosch GSB 120 LI; Bosch GSB 140 LI,… chỉ với công suất của một chiếc máy khoan pin đơn thuần cũng để tác động đến nhiều bề mặt vật liệu từ gỗ cho đến nhôm, sắt, thép,… Tuy nhiên cũng có một số thắc mắc xoay quanh vấn đề này chính là có nên sử dụng máy khoan pin vào chức năng khoan tường hay không ? Vậy nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin để giải quyết vấn đề này.
Khoan pin có thể dùng trong khoan tường hay không?

>> Tham khảo: Bộ sạc pin Dewalt DCB107

1. Sơ lược về máy khoan pin

Máy khoan pin ra đời như một giải pháp cho các yêu cầu công việc cần sự gọn nhẹ, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo cho khả năng làm việc. Hơn nữa máy khoan pin có khả năng giải quyết được vấn đề về dây điện không đảm bảo đến được nơi thao tác một cách an toàn và tiện lợi. Vì thế mà dòng sản phẩm này được sử dụng mỗi lúc một nhiều hơn. Để xem xét và lựa chọn một sản phẩm này đáp ứng được nhu yêu cầu công việc, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau: điện áp, tuổi thọ, loại Clutch, công suất và kích thước Chuck.

Giải pháp cho các yêu cầu công việc cần sự gọn nhẹ, đơn giản

* Điện áp:
Thông thường trên bề mặt của pin trong các loại máy khoan dùng pin sẽ thể hiện được mức điện á của từng sản phẩm. Nếu bạn đã từng sử dụn các loại máy khoan pin chắc cũng biết sức mạnh của động cơ máy khoan hay nói cách khác là công suất của máy phần lớn phụ thuộc vào điện áp mà máy sử dụng. Điện áp càng lớn thì động cơ của máy sẽ hoạt động càng mạnh mẽ và ngược lại. Cũng chính vì thế mà những loại máy có cường độ lớn thì khả năng khoan những vật cứng là dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với điện áp của dòng máy khoan pin này sẽ thường dao động ở khoảng 10V – 24V hay phổ biến như khoan pin Bosch 12V, 14.4V, 18V tùy theo yêu cầu sử dụng.

Đối với điện áp của dòng máy khoan pin này sẽ thường dao động ở khoảng 10V – 24V
* Pin: 
Nguồn năng lượng cung cấp chủ yếu để loại công cụ này hoạt động chính là từ pin. Vì vậy đây được xem như một bộ phận quan trọng và cũng là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn một chiếc máy khoan chuyên dụng. Hiện tại hầu hết các loại máy khoan đều sử dụng chủ yếu hai loại pin chính là Nickel và Li-ion.
Trong đó các loại máy sử dụng pin Li-on sẽ được ưu tiên chọn lựa hơn vì có nhiều ưu điểm. Loại pin này không những có tuổi thọ cao, sạc nhanh đồng thời trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại. Vừa giúp máy hoạt động hiệu quả, pin Li-ion vừa có khả năng bảo vệ môi trường rất tốt. Đặc biệt cuồng độ của máy khoan còn bị ảnh hưởng bởi điện thế của pin. Điệu điện thế cao có nghĩa công suất máy cao vì thế, nếu công việc đòi hỏi phải làm việc với nhiều vật liệu có bề mặt cứng thì bạn nên chọn máy có cường độ lớn nhé.
Clutch: Tính năng của Clutch là cản các ốc từ đinh vít đồng thời bảo vệ động cơ, giúp động cơ không phải làm việc quá tải và gặp những hỏng hóc đáng tiếc. Những máy được trang bị Clutch sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh mũi khoan hơn. Có những mẫu máy khoan pin tắt tiền sở hữu đến 24 chế độ cài đặt khác nhau là điều bạn cần lưu ý. Những chế độ cài đặt này cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh các mũi khoan trong quá trình sử dụng.
Kích thước Chuck: Kích thước Chuck có khả năng quyết định đến kích cỡ của các mũi khoan có thể sử dụng. Có hai kích thước Chuck phổ biến bạn nên biết là 1/2 inch và 3/8 inch. Trong đó, bộ công cụ với kích thước 3/8 inch thích hợp hơn cho những công việc nặng.
Máy khoan dùng pin GSB 120 LI

2. Khả năng khoan tường của máy khoan pin

Có nhiều máy khoan pin thiết kế có thể giúp khoan tường nhưng khả năng khoan dường như không thể mạnh mẽ như việc khoan bằng các loại máy khoan dùng nguồn điện trực tiếp. Hơn nữa, thường thì những người thợ làm việc chuyên nghiệp sẽ hạn chế sử dụng các loại máy khoan pin để khoan tường vì như vậy hiệu quả cong việc sẽ không cao bằng khoan điện, hơn nữa còn làm giảm tuổi thọ của máy khoan pin. Chính vì vậy, thông thường những người thợ sẽ trang bị cùng lúc cả 2 sản phẩm cả khoan pin và khoan điện để chuyển đổi giữa 2 máy khi làm việc.
Một số sản phẩm máy khoan chuyên dụng thích hợp dùng để khoan tường mà bạn có thể trang bị cho mình như: máy khoan động lực Bosch GSB 20-2RE; máy khoan động lực Bosch GSB 16RE; máy khoan GSB 13RE 650WW,…. Để được cung cấp thêm nhiều thông tin, bạn có thể liên hệ với Kết Nối Tiêu Dùng để được hỗ trợ trực tiếp.

Kết Nối Tiêu Dùng là nhà phân phối, chuyên cung cấp sản phẩm máy khoan chính thức tại TP. Hồ Chí Minh. Ketnoitieudung.vn cung cấp các loại công cụ chuyên dụng phục vụ cho mọi nhu cầu công việc. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng và giá tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here