Những phụ kiện không thể thiếu khi hàn linh kiện điện tử - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Những phụ kiện không thể thiếu khi hàn linh kiện điện tử

Hàn linh kiện điện tử là công tác mà gần như bất kỳ thợ hàn nào cũng cần thiết. Trong quá trình hàn, chất lượng mối hàn và hình thức chính là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá một linh kiện điện tử có giá trị cao. Để đảm bảo cho một quá trình hàn chất lượng và có tính thẩm mỹ cao, người thợ hàn bên cạnh việc có cho mình một chiếc máy hàn chất lượng thì cũng cần trang bị đầy đủ những linh kiện điện tử có liên quan. Một số linh kiện điện tử không thể thiết trong công tác này bao gồm như: dây hàn, que hàn, thiếc hàn, mỏ hàn thiếc,… và một số phụ kiện bảo hộ lao động  khác. Tất cả sẽ góp phần tạo nên những mối hàn hoàn hảo trên chính những sản phẩm cũng như bảo đảm cho đọ an toàn của người lao động.

Hàn linh kiện điện tử và các phụ kiện

1. Phụ Kiện Bảo Hộ Trong Hàn Linh Kiện

Đối với mỗi loại máy hàn, mỗi loại kỹ thuật hàn được sử dụng để hàn các loại linh kiện điện tử khác nhau sẽ có những phụ kiện chuyên dùng cho mỗi loại máy khác nhau. Các loại phụ kiện máy hàn này tùy thuộc vào thiết bị và nhà sản xuất mà có thể được đi kèm theo máy hoặc yêu cầu bạn phải tự mua riêng.
Bên cạnh việc trang bị các phụ kiện bảo hộ lao động cho người thợ hàn như trang phục, quần áo bảo hộ lao động, găng tay, giày... thì còn cần thêm những dụng cụ chuyên dụng khác như mặt nạ hàn, mũ hàn, kính hàn. Các loại kính hàn, mũ hàn, mặt nạ hàn sẽ giúp bảo vệ đầu, mặt và mắt của người thợ hàn khỏi  nhiệt, kim loại hoặc xỉ bắn tóe, các tia lửa hàn và các tia mắt thường không nhìn thấy với bức xạ lớn. Kính hàn thường có thiết kế nhỏ gọn hơn nhưng không thể bảo vệ được toàn bộ đầu và mặt như mũ hàn, nón hàn hay mặt nạ hàn.

Phụ kiện bảo hộ lao động

2. Phụ Kiện Trong Hàn Linh Kiện Điện Tử

Bên cạnh các loại phụ kiện bảo hộ lao động thì trong hàn lnh kiện điện tử nhất định không thể thiếu các loại thiếc hàn và mỏ hàn thiếc. Đây được xem như một phần không thể thiếu góp phần hoàn thiện hơn cho công tác hàn linh kiện.
Dây thiếc hàn
Thiếc hàn được hiểu là hợp kim có điểm nóng chảy khá thấp, khoảng từ 90 đến 450 °C (200 tới 840 °F), được sử dụng trong việc liên kết bề mặt các kim loại khác nhau. Chúng được ứng dụng trong kỹ thuật điện, điện tử. Thông thường, nhiệt độ nóng chảy của thiếc hàn trong khoảng từ 180 đến 190 °C. Thiếc hàn có thể chứa chì hay chất trợ chảy nhưng trong phần lớn các trường hợp hiện nay thì thiếc hàn không chứa chì.
Dây thiếc hàn có nhiều loại và mỗi loại có một hay nhiều lõi có chất trợ hàn, vì thế mà khi hàn chúng ta không cần phải có thêm chất trợ hàn. Tác dụng của chất trợ hàn là sử dụng 1 phần axit chứa trong nó để làm sạch mối hàn để làm các mói hàn trở nên bóng hơn. Thường thì chất trợ hàn này thường là nhựa thông hoặc là dung môi làm sạch. Ngoài việc hàn tiêu chuẩn thì người thợ hàn phải lựa chọn được loại thiếc hàn chất lượng cùng với cách sử dụng máy hàn hợp lý thì mới mang về một kết quả công việc tốt đẹp.
Mỏ hàn thiếc
Đây là một loại của mỏ hàn cầm tay, chức năng chính là hàn những linh kiện điện tử vào bo mạch, dây dẫn điện… Ngoài chức năng hàn như các mỏ hàn thông thường thì mỏ hàn thiếc còn thêm tính năng điều chỉnh được nhiệt độ hàn theo ý muốn. Đây cũng được xem là một phụ kiện không thể thiếu trong hàn linh kiện điện tử khi chuyên dùng để hàn các vi mạch điện tử trong TV, đài radio, loa,... hoặc sử dụng trong quá trình sửa chữa điện gia đình, hoàn thiện thi công cơ khí.
Trên đây là những tư vấn và chia sẻ của Kết Nối Tiêu Dùng về những phụ kiện không thể thiếu trong công tác hàn các loại linh kiện điện tủ. Để có thể trang bị được cho mình những dụng cụ này, bạn có thể tham khảo thêm tại website chính thức của Kết Nối Tiêu Dùng.

Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị – dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi, xin vui lòng liên hệ hotline (08) 3971 8011 - (08) 3975 6686 hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch: 106 Tái Thiết, P.11, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn sản phẩm thích hợp với nhu cầu công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và phản hồi của bạn sau khi sử dụng sản phẩm.
Nhanh tay đặt hàng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn!


>>> Xem thêm: Địa điểm bán khí Argon chính hãng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here