Kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa và những điều cần biết cho phái mạnh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa và những điều cần biết cho phái mạnh

Căn nhà của bạn sau một thời gian đã cũ kĩ và xuống cấp, nhưng bạn không đủ điều kiện để mua lại nhà mới hay đập phá hết để làm mới hoàn toàn, vậy thì cải tạo, sửa chữa nhà cửa là một cách tối ưu nhất. Và lần đầu tiên nên bạn cần ý kiến từ các chuyên gia cũng như người đi trước, vậy thì hãy tiếp tục đọc bài dưới đây, tất cả điều bạn cần sẽ nằm ngay phía dưới.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa

Các phương án tiến hành sửa chữa nhà cửa mà phái mạnh cần biết

1.  Phương án sửa chữa

Muốn tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạn, vấn đề đầu tiên là bạn xem xét lại ngôi nhà của mình cần thay đổi gì, sửa gì, nâng cấp, cải tạo cái gì? Nếu chỗ nào không sửa được thì nên bỏ hoàn toàn, bạn lên sẵn một kế hoạch cụ thể, chi tiết. Có sẵn phương án thiết kế và bố trí các phòng hợp lý vừa đảm bảo chất lượng tiến độ, đồng thời giúp bạn giám sát công trình một cách thuận lợi hơn.

Cần xem xét lại ngôi nhà của mình cần thay đổi gì, sửa gì, nâng cấp, cải tạo cái gì?
Cũng từ phương án sửa chữa này, bạn cũng sẽ tính toán, dự trù được khoản ngân sách phải bỏ ra cho quá trình sang sửa, hoàn thiện ngôi nhà. Những sản phẩm bạn cần nên có trong phương án này là máy khoan makita 6411, máy khoan tường, máy khoan tốc độ cao Makita DP2010,...

2.  Phương án vật liệu

Để lên được phương án vật liệu thì bạn nên kiểm tra kết cấu của ngôi nhà trước gồm hệ thống gầm, cột, móng, vách ngăn và các bộ phận khác có đảm bảo chất lượng không từ đó mới lựa chọn vật liệu hợp lý.
Ví dụ, với kinh nghiệm sửa nhà khi bạn muốn nâng tầng nhà nhưng kết cấu móng cũ không đủ chịu lực bạn có thể sử dụng gạch siêu nhẹ trong thi công sẽ giảm được 500 – 900 kg/m3 so với gạch thông thường.

3.  Phương án tổ chức thi công

Để đảm bảo thi công đúng tiến độ bạn nên dời tất cả đồ đạc ra bên ngoài, chỉ để lại ngôi nhà. Nếu không có kinh nghiệm bạn nên thuê nhà thầu làm tất cả các hạng mục này, tuy chi phí có hơi cao hơn nhưng quá trình làm việc sẽ thuận lợi và nhanh chóng đây mới là điều quan trọng nhất.

Để đảm bảo thi công đúng tiến độ bạn nên dời tất cả đồ đạc ra bên ngoài trước khi thực hiện
Bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề chỗ tập kết vật liệu và chuẩn bị vật liệu để xây dựng vì thực tế bây giờ ngõ nhỏ, hẹp gây khó khăn cho vấn đề này. Nếu để xa khu xây dựng bạn nên lưu ý đến vấn đề bảo vệ và bảo quản vật liệu tránh thất thoát.

4.  Tiến độ thi công

Theo kinh nghiệm sửa nhà trong hợp đồng nên ghi rõ ngày nào phải xong các hạng mục nào để đảm bảo ngày đẹp để bạn có thể đặt cửa hay làm các hạng mục tiếp theo. Lưu ý các ngày không nên quá gấp như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng thi công.

Ghi rõ ngày nào phải xong các hạng mục nào để đảm bảo ngày đẹp để bạn có thể đặt cửa hay làm các hạng mục tiếp theo

Một số lưu ý giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy

  • Cửa chính
Cửa chính bạn không nên để đối diện với ban công, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà. Cửa chính nên đặt chính giữa ngôi nhà không thấp hơn đường đi trước mặt và nên tránh các góc mái, tường nhọn.
  • Phòng khách
Phòng khách nên bố trí nhiều cửa sổ, tránh sơn những màu sơn tối vì đây là nơi cần thông thoáng, nhiều ánh sáng.
  • Phòng bếp
Phòng bếp là nơi cần tránh hướng gió vì vậy tránh đặt ở trung tâm ngôi nhà gần cửa ra vào tốt nhất nên đặt sâu trong ngôi nhà sẽ tốt cho phong thủy.
  • Phòng ngủ, giường ngủ
Phòng ngủ nên đặt xa cửa ra vào tránh xa ồn ào để có một giấc ngủ ngon. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ sẽ không tốt cho hạnh phúc của gia chủ theo phong thủy.
  • Bàn thờ
Bàn thờ nên đặt chính giữa căn nhà, không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới bể nước hoặc giường ngủ. Để tốt hơn nên có một không gian riêng cho bàn thờ.
  • Nhà vệ sinh
Nên đặt nhà vệ sinh xa phòng khách, xa nhà bếp và đặc biệt là ban thờ, phải luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp thường xuyên.
Trên đây là một vài kinh nghiệm sửa nhà được www.ketnoitieudung.vn  đúc kết, hi vọng những thông tin này hữu ích, giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình thi công, cải tạo lại ngôi nhà khang trang, bền đẹp hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here