Những thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp cùng nhau - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Những thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp cùng nhau


Để tạo được một món ăn ngon ngoài cách thức thực hiện, trình bày đẹp đẽ thì nó còn cần phải đảm bảo là được kết hợp đúng cách. Thật vậy có những loại thực phẩm tuyệt đối không thể ăn cùng một lúc đươc vì tính tương khắc với nhau, có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khỏe đôi khi còn nguy hại đến tính mạng.

1. Trứng và sữa đậu nành
Sữa đậu nành giàu đạm và axit amin thiết yếu, đặc biệt chứa hoạt chất isoflavone có tác dụng rất tốt với phụ nữ. Không chỉ tốt cho hệ tim mạch, cũng cần nói thêm là đậu nành có rất ít bột đường nên cũng có lợi cho những bệnh nhân thừa cân, béo phì hay tiểu đường.
Tuy nhiên, tuyệt đối không được uống đậu nành cùng với trứng gà vì chất anbumin trong lòng trắng của trứng gà dễ kết hợp với chất tripxin trong sữa đậu nành sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
2. Nhân sâm và hải sản
Khi uống nhân sâm, nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh...) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.


3. Tỏi với cá trắm
Cá trắm là loại cá rất bổ dưỡng, thịt chắc và ngon. Tuy nhiên, khi chế biến món cá này, bạn không nên ướp cá trắm với tỏi, chỉ nên ướp với gừng và thì là. Cá trắm có vị ngọt, tính bình, không hợp với tỏi có tính nóng. Khi ăn cá trắm với tỏi sẽ dễ làm cho bụng chướng đầy, có thể sinh sinh ra sán.
4. Thịt cừu và dưa hấu
Thịt cừu là thực phẩm mang tính nóng, trong khi dưa hấu lại có tính lạnh, nếu ăn cùng với nhau, hiệu quả dinh dưỡng của thịt cừu sẽ bị giảm đáng kể. Với nhưng người bị bệnh suy nhược tỳ (lá lách), ăn hai thực phẩm này cùng lúc có thể gây hại tỳ thêm và có thể làm ảnh hưởng tới cả dạ dày.
5. Các loại động vật có vỏ sống trong nước và chất vitamin C
Các loại động vật có vỏ như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn, nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho a sen hóa trị 5 biến thành a sen hóa trị 3, túc là chất thạch tín có độc bảng A có thể chết. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here