Sửa chữa nhà cửa cần chuẩn bị trước những gì? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Sửa chữa nhà cửa cần chuẩn bị trước những gì?

So với việc xây mới hoàn toàn thì nhu cầu sửa chữa nhà ở cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên việc sửa chữa thì phức tạp và rắc rối hơn nhiều so với xây mới vì bạn cần phải lưu tâm rất nhiều điều để quá trình sửa chữa được diễn ra một cách trọn vẹn và hiệu quả nhất. Vậy sửa chữa nhà cửa cần chuẩn bị trước những gì? Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ giúp bạn tổng hợp những bước cần thiết trong việc sửa chữa nhà.
Cần chuẩn bị gì khi sửa chữa nhà cửa

1/ Chuẩn bị dọn nhà trước khi bắt đầu sửa nhà

Dù là sửa chữa lớn hay sửa chữa nhỏ thì bạn cũng cần phải thực hiện dọn nhà để đảm bảo an toàn cho vật dụng trong nhà cũng như đáp ứng cuộc sống trong quá trình sửa chữa. Bạn nên chuẩn bị các thùng carton hay các bao bì tải, hộp…để chuẩn bị thu dọn đồ đạc ra một bên, hoàn thành không gian cho việc xây sửa thuận lợi. Một chiếc thang rút cách điện là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tháo các thiết bị trên cao cũng như hỗ trợ sơn sửa một cách hiệu quả nhất.
 
Trong quá trình sửa chữa thì các thành viên trong gia đình cần có một chỗ để ở trong quá trình xây sửa. Vì thế, hãy chắc chắn chuẩn bị được địa chỉ để sinh sống trong thời gian này. Lên kế hoạch sẽ phải “tá túc” nhà khác bao lâu hay đi đâu chờ cho việc sơn sửa hoàn thành.
 
Dù là sửa chữa lớn hay sửa chữa nhỏ thì bạn cũng cần phải thực hiện dọn nhà để đảm bảo an toàn cho các vật dụng 

2/ Nắm rõ loại hình sửa chữa, khu vực cần sửa chữa

Có ba loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến là sửa chữa và duy trì; tân trang và nâng cấp và xây dựng lại. Mỗi sự đổi mới này đều phải trải qua rất nhiều công việc nhỏ như sơn, đánh bóng, tháo dỡ, lắp ghép, xây dựng lại.
 
Trước khi thực hiện, nên hiểu rõ mục đích của bạn, chẳng hạn như sửa chữa một vết nứt trên tường, thay đổi nhà bếp phong cách truyền thống thành một công trình đương đại. Hoặc sẽ đập toàn bộ bức tường trong nhà để làm cho phòng khách rộng rãi hơn,… Hiểu rõ điều này giúp bạn chọn đúng loại cần cải tạo nhà và có kế hoạch thực hiện tốt nhất.

Nắm rõ loại hình cần sửa chữa để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc
Số lượng, khu vực cần sửa
Bạn cũng cần xem diện tích, số lượng phòng dự định sửa chữa. Điều này khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc, thiết kế chung của cả ngôi nhà. Biết bao nhiêu khu vực cần cải tạo cũng sẽ giúp xác định ngân sách, chi phí hiệu quả.

3/ Tính toán chi phí và lựa chọn phong cách thiết kế

Chi phí là một trong những chìa khóa để công việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, hãy quan tâm chặt chẽ đến ngân sách của bạn và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm trong tính toán. Nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó. Cũng đừng mua thêm quá nhiều thứ phát sinh, quá khả năng chi trả của bạn.
 
Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi lựa chọn phong cách thiết kế nào mới đúng. Bởi điều này phụ thuộc vào sở thích các nhân. Có người thích phong cách tối giản hiện đại trong khi người khác lại muốn sang trọng cổ điển.
Lựa chọn phong cách thiết kế dựa vào phong cách cá nhân

4/ Đăng ký và làm thủ tục sửa chữa nhà

Nếu sửa chữa nhà ở hạng mục không phải quá lớn như thiết kế thi công nội thất lại một phòng, nhà vệ sinh, khu vực mái…thì bạn không cần phải xin giấy phép. Tuy nhiên, nếu xây sửa lớn, thì việc chuẩn bị sẽ phức tạp hơn, cần kiểm tra, lên bản kế hoạch xây sửa, xin giấy phép xây dựng…
 
Nếu sửa nhà với các hạng mục nâng nền, thay mái, xây thêm vách, tường, ốp lát gạch bên ngoài chỉ cần xin phép sửa chữa ở UBND phường. Sửa chữa nhỏ hơn, có thể là thiết kế nội thất, thi công trang trí lại trong nhà hay các hạng mục sửa đồ dùng, trần nhà, chống thấm… thì không cần phải thông báo.
Đăng ký và làm thủ tục sửa chữa nhà
 

5/ Chuẩn bị sẵn sàng

Các dụng cụ hỗ trợ sửa chữa nhà như thang nhôm rút đôimáy khoan, máy đục… là dụng cụ không thể thiếu đối với việc sửa chữa bất cứ căn nhà nào. Ngoài ra, sửa chữa và cải tạo nhà  cũng có nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận sự bừa bộn khi thi công, công trình có thể gặp sự cố và chậm tiến độ, tranh chấp kiện cáo về ranh giới,… Do vậy, nên dự phòng đến những rủi ro này và chuẩn bị cho mình chỗ ở thuận tiện trong thời gian sửa nhà.
 
Trên đây là một số bước cơ bản mà bạn cần lưu ý khi sửa chữa nhà cửa. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các công cụ cũng quan trọng không kém giúp việc sửa chữa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn như xe đẩy hàng 4 bánh 300kg sẽ giúp bạn vận chuyển được khối lượng lớn hàng hóa như xà bần hoặc các đồ dùng gia đình khác.
 
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
 
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here