Cách sử dụng máy khoan pin Bosch cơ bản và bảo quản đúng cách - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Cách sử dụng máy khoan pin Bosch cơ bản và bảo quản đúng cách

Máy khoan Bosch có lẽ là thương hiệu máy khoan đồng hành cùng nhiều gia đình cũng như những các người thợ trong công việc nhất. Thương hiệu Bosch được tin dùng bởi vì chất lượng mà chúng đem lại. Và sản phẩm nào cũng sẽ có một cách sử dụng và bảo quản riêng để đem đến hiệu quả cao trong công việc cũng như duy trì tuổi thọ. Vậy máy khoan pin Bosch thì như thế nào?

Cách sử dụng máy khoan pin Bosch cơ bản và bảo quản đúng cách

Cách sử dụng máy khoan pin Bosch đúng kỹ thuật

Cách sử dụng máy khoan Bosch đúng kỹ thuật điều đầu tiên chính là bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ quy tắc hoạt động, các nút bấm trên máy giúp sử dụng dễ dàng, hiệu quả hơn. Khi tiến hành khoan bạn cần mang găng tay và chuẩn bị kính mắt để tránh vụn sắt, bụi,..bắn ra phía ngược lại trong quá trình khoan.
Muốn sử dụng máy khoan đúng cách bạn cần tuân thủ những quy tắc
- Cầm máy bằng hai tay một cách chắc chắn. Đối với model có tay cầm phụ bạn cần nắm tay cầm phụ để dễ dàng xoay chuyển máy.
- Chuẩn bị tư thế đứng chắc chắn để có thể khoan nhanh vào bên trong và chống mỏi. Chân nên mang giày, dép cao su cách điện.
- Cẩn thận kiểm tra vị trí khoan: Không nên khoan ở các vị trí có đinh, vít, có đường dây điện ngầm chạy qua hoặc có chất dẫn điện.
- Nếu gặp phải vật cản cứng không thể xuyên thủng thì nên ấn nút lùi để từ từ rút khoan ra. Không nên khoan tiếp vì có thể sẽ xảy ra tình trạng giật ngược tay.
- Khi kết thúc quá trình khoan bạn cần tắt máy, đợi máy ngừng hẳn mới đặt mũi khoan xuống đất. Đôi khi máy vẫn còn hoạt động mà đặt xuống sẽ dễ xoay và gây nguy hiểm cho bạn. Đặc biệt, không để trẻ nhỏ lại gần trong quá trình khoan để tránh gây nguy hiểm.
- Việc lựa chọn mũi khoan đúng với chất liệu cũng là điều cần thiết để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, an toàn và chính xác.
 

Sử dụng máy khoan đúng cách sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ máy

Các bước thực hiện khoan

Muốn sử dụng máy khoan pin Bosch an toàn và đúng kỹ thuật bạn nên thực hiện tuần tự từng bước:
Bước 1: Kết nối với nguồn điện hoặc nguồn pin, thử máy khoan, nhấn công tác xem máy đã hoạt động hay chưa
Bước 2: Xem xét nhu cầu khoan và chọn mũi khoan hay mũi vít phù hợp, lắp mũi khoan vào máy
Bước 3: Lựa chọn tốc độ, chế độ hoặc điều chỉnh thao tác của tay người dùng cho phù hợp
Bước 4: Khi thực hiện khoan nên cầm chắc máy, đưa mũi máy vào đúng vị trí theo hướng vuông góc 90 độ với bề mặt vật liệu
Bước 5: Nhấn nhẹ mũi khoan xoay hoặc đưa mũi vít vào sâu trong bề mặt vật liệu.
Thông thường hiện nay các máy khoan Pin thì người tiêu dùng hay chọn các loại máy khoan 12V, vừa phù hợp cho gia đình lẫn những người thợ.

Các thao tác kỹ thuật khi dùng máy khoan pin Bosch

Ở trên chỉ là những bước để thực hiện khoan, còn muốn đảm bảo an toàn hơn thì thao tác kỹ thuật là quan trọng, bạn cần nên chú ý hơn.
  • Điều chỉnh tốc độ và chế độ khoan, duy trì thao tác khoan:
Với những máy có khả năng này các nút bấm thường được thiết kế ngay trên thân máy, ngay phía tay cầm người dùng dễ dàng thao tác cùng lúc, với dòng máy chuyên nghiệp như máy khoan động lực dùng pin Bosch GSB 120-LI người dùng sẽ cần dừng lại thao tác hoặc sử dụng tay còn lại để điều khiển.
Nút điều chỉnh tốc độ khoan chính là công tắc tắt/mở: Lực ngón tay áp nhẹ máy hoạt động với công suất nhẹ, trung bình. Lực áp mạnh làm máy tăng tốc và tăng tốc độ xoay.
Nút điều chỉnh chế độ khoan đánh số 1, 2: Số 1 là khoan thường, bắt vít, số 2 là khoan đục.
Bạn cần nên thực hiện khoan theo đúng các bước như hướng dẫn
  • Đảo chiều máy khoan
Chức năng đảo chiều thường nằm ở những chiếc máy khoan có chức năng bắt vít, xoay chiều để tháo mũi vít. Công tác đảo chiều thường được thiết kế gần công tắc on/off.
Đó là cách sử dụng máy khoan Pin Bosch cơ bản và bảo quản đúng cách, nếu bạn tuân thủ đúng sẽ giúp tăng độ bền của máy khoan. Còn nếu bạn có nhu cầu mua máy khoan Pin hay các thiết bị công nghiệp thì liên hệ www.ketnoitieudung.vn , đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here