Máy hàn cuộn là gì? Tìm hiểu về máy hàn cuộn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019

Máy hàn cuộn là gì? Tìm hiểu về máy hàn cuộn

Các dòng thiết bị máy hàn cuộn (hay còn có một tên gọi khác là máy hàn Mig/Mag ) là một thiết bị hỗ trợ tiện lợi có lẽ đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với phần lớn người tiêu dùng lao động và làm việc trong những loại ngành nghề như cơ khí, kỹ thuật … Tuy nhiên, không phải bất kỳ người thợ nào cũng có thể sử dụng thuần phục loại thiết bị hàn ghép đa năng này bởi sự phức tạp và rắc rối của nó, bạn sẽ phải mất đi một khoảng thời gian đáng kể để có thể vận hành trơn tru loại thiết bị này.

Máy hàn cuộn hay còn có một tên gọi khác là máy hàn Mig/Mag
Trong bài viết này, Kết Nối Tiêu Dùng xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc một vài khái niệm đơn giản cũng như những điều cần phải biết khi tiến hành sử dụng các loại thiết bị máy hàn cuộn nhé.

Khái niệm máy hàn cuộn ?

Máy hàn cuộn (hay còn có tên gọi khác là máy hàn Mig/Mag) được dùng trong quá trình hàn hồ quang điện nóng chảy trong một môi trường được khí bảo vệ. Trong đó nguồn nhiệt hàn được cung cấp bởi hồ quang tạo ra giữa điện cực nóng chảy (dây hàn) và vật hàn. Khi hàn kim loại nóng chảy được bảo vệ khỏi tác dụng của oxi và nito từ môi trường xung quanh bởi một loại khí hoặc hỗn hợp khí. Trong tiếng Anh phương pháp này được gọi là GTAW (Gas Metal Arc Welding).
Máy hàn mig được bổ xung thêm bộ cấp dây hàn, để cùng với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo mối hàn, Cuộn dây hàn chính là mội điện cực của máy hàn sau khi tiếp xúc với vật hàn (kết nối kẹp mát tạo thành 1 cực điện ) sinh ra năng lượng nung nóng chảy tạo thành hồ quang hàn. Kết hợp với khí trơ bảo vệ hồ quang hàn sinh nhiệt tạo thành vũng hàn kết tinh gắn kết tạo thành đường hàn. Đây chính là lý do máy hàn mig còn được nhiều anh em gọi là máy hàn cuộn.
Bộ cấp dây hàn là một trong những bộ phận quan trọng của máy hàn mig/mag
Hàn Mig/Mag bao gồm các phần chính:
- Súng hàn: đảm nhiệm các chức năng như cấp dòng điện hàn cho dây hàn thông qua ống tiếp xúc, khí bảo vệ qua mỏ phun và hệ thống giải nhiệt súng hàn khi cần thiết.
- Bộ cấp dây hàn: có tốc độ ổn định ở các giá trị xác lập. Tùy loại dây hàn có thể dùng bộ cấp dây 2 con lăn (2-rolls) hoặc 4 con lăn (4-rolls). Bộ cấp dây hàn có thể rời hoặc lắp sẳn vào nguồn điện hàn. Chức năng của bộ cấp dây hàn là duy trì quá trình cháy tự động của hồ quang sau khi mồi.
- Khí bảo vệ: Có thể là khí trơ (Ar,He hoặc hỗn hợn Ar+He) không tác dụng với kim loại lỏng trong khi hàn hoặc là các loại khí hoạt tính (CO2, CO2 + O2, CO2 + Ar,...) có tác dụng chiếm chỗ và đẩy không khí ra khỏi vùng hàn để hạn chế tác dụng xấu của nó.

Quá trình hàn mig và các bộ phận cần thiết

Ưu điểm của máy hàn cuộn

Mặc dù là một loại thiết bị cơ khí có nguyên lý hoạt động hết sức phức tạp, tuy nhiên các loại thiết bị máy hàn cuộn lại được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều loại nhu cầu làm việc khác nhau. Một vài ưu đặc điểm nổi bật nhất có thể kể đến bao gồm :
- Khí bảo vệ sử dụng như CO2 là loại khí dễ kiếm, dễ sản xuất và giá thành thấp. Năng suất hàn trong CO2 cao, gấp hơn 2,5 lần so với hàn hồ quang tay. Tính công nghệ của hàn trong CO2 cao hơn so với hàn hồ quang dưới lớp thuốc vì có thể tiến hành ở mọi vị trí không gian khác nhau.
- Chất lượng hàn cao và hiệu suất vận hành ấn tượng, sản phẩm hàn ít cong vênh, mối hàn mig thường ngấu và đẹp hơn so với những kiểu hàn khác, cho phép người sử dụng có thể đạt được các thành quả sản phẩm với mức thẩm mỹ cao. 
- Tốc độ hàn nhanh chóng, giúp cho người lao động có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức lao động quý giá cho bản thân.
- Khả năng thực hiện tốt các thao tác hàn ghép trên nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau.
- Khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ rất tốt so với các dòng thiết bị hàn khác có mặt trên thị trường
- Dễ làm quen và sử dụng nếu như bạn là người lao động chuyên trong nghề.

Mối hàn mig thường ngấu và đẹp hơn so với những kiểu hàn khác

Mua các sản phẩm máy hàn cuộn chính hãng ở đâu ?

Bạn đọc có thể tìm đến và mua sắm, trang bị cho mình những dòng thiết bị cao cấp nhất tại những cửa hàng uy tín, liên hệ và hỏi han người thân, bạn bè đã trải nghiệm qua sản phẩm .... hoặc ghé thăm chúng tôi tại trang Ketnoitieudung.vn để có thể tham khảo chi tiết hơn về giá cả cũng như nhận được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm về các loại sản phẩm máy hàn cuộn chính hãng tại TPHCM. 

Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
 Xem thêm về:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here