Máy mài nền bê tông là gì? Cách sử dụng ra sao? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Máy mài nền bê tông là gì? Cách sử dụng ra sao?

Để cải tạo nền nhà kho, nhà xưởng cũ thì dĩ nhiên người thợ sẽ cần một sản phẩm hỗ trợ để giúp hoàn thành công việc được nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn, và không ai khác chính là máy mài nền bê tông.

Máy mài nền bê tông là máy gì?

Một mặt sàn bê tông được đánh bóng tốt thì cần phải trải qua nhiều công đoạn làm sạch và mài sàn để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của nền nhà. Và máy mài nền bê tông chính là lựa chọn lý tưởng cho yêu cầu này. 
 

Máy mài nền bê tông giúp cải thiện nền nhà cũ, nhà xưởng, nhà kho

 
Máy mài nền bê tông hay còn được gọi là máy mài sàn bê tông được sử dụng trong các công trình xây dựng nhằm đánh bóng nền bê tông, sàn xi măng,…Máy mài nền bê tông là thiết bị có chức năng chà bóng, tạo độ phẳng, nhẵn cho bề mặt xi măng. Sau khi được mài, chà bằng thiết bị này, mặt sàn sẽ có khả năng phản xạ tốt, chống trơn trượt, ít phải bảo dưỡng, giúp cho không gian sản xuất của các doanh nghiệp đẹp đẽ, sáng sủa hơn.
Tại các công trình xây dựng, ngoài những thiết bị công nghiệp như máy mài bê tông cầm tay, máy khoan, máy vặn vít,...thì máy mài nền bê tông cũng là sản phẩm được các người thợ sử dụng nhiều.

Cách sử dụng máy mài nền bê tông đúng kỹ thuật

  1. Xử lý vị trí các phích cắm.

Muốn bắt đầu sử dụng máy mài nền bê tông bạn nên bắt đầu với các phích cắm mài mòn nhất sau đó di chuyển xuống đĩa mềm hơn. Nếu bạn đang đánh bóng, bạn sẽ muốn kết thúc với miếng nhựa.
Hầu hết các máy đều có tay nắm và điều khiển có thể điều chỉnh được. Có ba vị trí xử lý khác nhau:
  • Vị trí vận hành: vị trí sử dụng máy. Hầu như các máy mài sàn bê tông đều có thể điều chỉnh cho phù hợp với các độ cao khác nhau.
  • Vị trí dụng cụ: vị trí này giúp dễ dàng nghiêng máy hơn để bạn có thể thay đổi đĩa và miếng đệm.
  • Nâng và lưu trữ: nếu bạn đang nâng máy xay lên và tắt xe tải, đặt tay cầm vào vị trí nâng sẽ giúp di chuyển và lưu trữ dễ dàng hơn.
     
    Máy mài nền bê tông hay còn được gọi là máy mài sàn bê tông thường được sử dụng trong các công trình xây dựng

 2. Kiểm soát bụi bẩn

Tiếp theo bạn nên kiểm soát bụi bẩn, kiểm tra tất cả các phích cắm và đĩa bạn cần. Hầu hết các máy mài nền bê tông sẽ đi kèm với một chân không đính kèm để loại bỏ bụi khi bạn đi. Có một cách khác là sử dụng vòi nước để làm ẩm bề mặt nhưng nó lại gây ra bùn khiến bạn khó làm và không hút được.

3. Để vận hành máy

Để vận hành máy bạn cần kiểm tra xem có đính kèm phích cắm đúng hay không. Đặt thiết lập tay cầm vào chế độ vận hành và điều chỉnh nó theo chiều cao của bạn. Tiếp là kiểm tra ống chân không, bạn nên nghiêng máy trở lại một chút trước khi bạn bật nó lên để giải phóng các máy mài khỏi bề mặt. Tiếp là nhấn nút khởi động màu xanh lục. Nếu máy đi ra ngoài, nút quá tải sẽ bật ra. Để máy nguội trong vài phút, sau đó nhấn nút quay lại và tiếp tục.
 

Tuy nhiên làm việc với máy mài nền bê tông bạn cần trang bị khẩu trang quần áo bảo hộ cẩn thận

4. Thay đổi đĩa đệm và miếng đệm

Mỗi đĩa hoặc pad phù hợp với một giai đoạn khác trong quy trình chuẩn bị bê tông. Các phích cắm dành cho công việc nghiền nặng, đĩa để làm việc tốt hơn và sau đó tấm được sử dụng để đánh bóng.
Khi bạn tiến hành chuẩn bị bề mặt bê tông, bạn sẽ cần phải chuyển đổi phích cắm và đĩa. Bật phích cắm lên, tiếp đó để cắm phích cắm vào, chỉ cần đẩy chúng với một chút lực và chúng sẽ liên kết với nhau.
Đến lúc thay đổi từ phích cắm vào đĩa, hãy rút phích cắm ra và cắm vào ổ cắm từ đi kèm với đĩa. Tiếp theo, đặt miếng chèn vào đĩa và sau đó gắn đĩa vào ổ cắm từ.
Mẹo : Khi thay đĩa quay lại phích cắm, hãy đảm bảo bạn đã rút phích cắm từ tính ra.
Để thay đổi đĩa trên máy xay / lưỡi nhỏ hơn, bạn sẽ cần phải tìm chốt khóa ở bên cạnh máy mài nền bê tông để khóa nó tại chỗ. Sau khi bị khóa, hãy sử dụng một cờ lê và sử dụng nó trên đai ốc trung tâm để lấy đĩa ra. Thay thế bằng đĩa mới và siết chặt lại.
 

Muốn sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả bạn cần biết cách sử dụng đúng cách

 
Hiện nay vì lợi nhuận nên có rất nhiều công ty, cửa hàng bán mài nền bê tông kém chất lượng làm cho người dùng hoang mang, lo lắng không biết mua hàng ở đâu chính hãng, uy tín và giá phù hợp nhất ? Và cũng rất nhiều người đặt câu hỏi về cho kết nối tiêu dùng là máy mài cầm tay loại nào tốt? Rất rất nhiều.
www.ketnoitieudung.vn – Địa chỉ đi đầu trong việc cung cấp thiết bị công nghiệp, xây dựng nói chung và máy mài nền bê tông nói riêng. Tất cả sản phẩm đều là hàng chính hãng với giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi chu đáo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here