Motor điện, Động cơ điện là gì? Có những loại nào hiện nay? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Motor điện, Động cơ điện là gì? Có những loại nào hiện nay?

Ngày nay động cơ điện được dùng trong hầu hết mọi lĩnh vực, từ các động cơ nhỏ đến các đồ nghề trong các loại máy móc, tất cả đều dựa vào động cơ điện. Vậy chúng có những loại nào hiện nay?

Motor, Động cơ điện là gì?

Để trả lời cho câu hỏi động cơ điện là gì, motor điện là gì thì chúng ta phải biết chúng có ở đâu. Hầu hết các động cơ điện thường gặp dùng trong gia đình như quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy hút bụi...đến những máy móc đồ sộ, hiện đại trong các ngày công nghiệp sản xuất như máy khoan, máy tiện, máy trộn….thậm chí đến ổ cứng, ổ quang trong công nghệ máy tính đều là động cơ điện.
Động cơ điện hay còn gọi là motor là máy điện dùng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ. 

Hầu hết các động cơ điện mini thường gặp dùng trong gia đình như máy bơm nước

Nguyên tắc hoạt động của motor, động cơ điện là gì?

- Phần chính của động cơ điện gồm phần đứng yên (stator) và phần chuyển động (rotor) được quấn nhiều vòng dây dẫn hay có nam châm vĩnh cửu. Khi cuộn dây trên roto và stato được nối với nguồn điện, xung quanh nó tồn tại các từ trường, sự tương tác từ trường của rotor và stator tạo ra chuyển động quay của rotor quanh trục hay 1 mômen.
- Phần lớn các động cơ điện hoạt động theo nguyên lý điện từ, nhưng loại động cơ dựa trên nguyên lý khác như lực tĩnh điện và hiệu ứng điện áp cũng được sử dụng.
- Nguyên lý cơ bản mà các động cơ điện từ dựa vào là có một lực lực cơ học trên một cuộn dây có dòng điện chạy qua nằm trong một từ trường. Lực này theo mô tả của định luật lực Lorentz và vuông góc với cuộn dây và cả với từ trường.
- Phần lớn động cơ từ đều xoay nhưng cũng có động cơ tuyến tính. Trong động cơ xoay, phần chuyển động được gọi là rotor, và phần đứng yên gọi là stator.
Động cơ điện của thương hiệu Hồng Ký được nhiều người lựa chọn nhất

Phân loại motor, động cơ điện?

Để chọn lựa được động cơ điện thích hợp bạn buộc phải tậu hiểu về những cái động cơ điện phổ biến trên thị trường và khuôn khổ ứng dụng của từng dòng.
  • Động cơ điện 1 chiều
Đây là một cái động cơ cho phép đổi thay trị số của momen và véc tơ vận tốc tức thời gốc trong khuôn khổ rộng. Ưu thế của mẫu động cơ này là khởi động êm, hãm và đảo chiều dễ dàng, do ấy được dùng đa dạng trong các thiết bị di chuyển bằng điện, thang máy, máy trục, các vật dụng thể nghiệm,…
  • Động cơ điện xoay chiều ba pha
Động cơ điện xoay chiều ba pha đồng bộ: Động cơ ba pha đồng bộ với vận tốc gốc không đổi, không phụ thuộc vào trị số của vận chuyển trọng và thực tế ko điều chỉnh được.
Động cơ này mang ưu thế là hiệu suất và cos
  • Động cơ ba pha ko đồng bộ: gồm 2 dòng
  • Động cơ ba pha không đồng bộ roto dây quấn cho phép điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời trong một khuôn khổ nhỏ (khoảng 5%), với chiếc điện mở máy nhỏ nhưng hệ số công suất phải chăng, phù hợp sử dụng lúc cần điều chỉnh trong khuôn khổ hẹp để mua ra vận tốc phù hợp của dây truyền kỹ thuật đã được lắp đặt.
  • Động cơ bap ha không đồng bộ roto lồng sóc kết cấu đơn giản, dễ bảo quản, sở hữu thể mắc trực tiếp vào lưới điện ba pha không cần biến đổi cái điện.

    Phần chính của động cơ điện gồm phần đứng yên (stator) và phần chuyển động (rotor)
Hy vọng những thông tin tư vấn bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn motor, động cơ điện phù hợp cả về nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính. Nếu bạn cần giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với cửa hàng hoặc tham khảo tại www.ketnoitieudung.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here