Nên chọn thang nhôm rút đôi hay rút đơn cho nhà chung cư? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019

Nên chọn thang nhôm rút đôi hay rút đơn cho nhà chung cư?

Nhà chung cư có nhiều bất tiện riêng, và gia đình bạn đang có công việc cần phải sử dụng đến thang nhôm. Nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu, mẫu mã khiến bạn phải băn khoăn không biết chọn thang gì vừa phù hợp mà giá cả lại phải chăng?

Ở chung cư sẽ bị hạn chế về vấn đề di chuyển, đi lại nên khi chọn thang nhôm bạn nên chọn những loại thang rút gọn, chẳng hạn như thang nhôm rút đơn, thang nhôm rút đôi, thang nhôm rút chữ A,....Có thể thu gọn lại dễ dàng khi không sử dụng nữa và cũng có thể di chuyển đi lại ở nhiều nơi. Vậy giữa thang nhôm rút đôi và thang nhôm rút đơn nên sử dụng loại nào?
Trên thị trường hiện nay thương hiệu Nikawa được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng

Khái niệm thang nhôm rút đơn là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản thang nhôm rút đơn là một loại thang có thể rút gọn lại nhanh chóng, rất tiện khi cất đặt và mang theo di chuyển (bạn có thể cột sau xe máy, đặt trước khung xe hoặc cho vào cốp ô tô tiện lợi vô cùng). Khi muốn sử dụng, chỉ cần kéo dài thang ra cho đến một độ cao nhất định.
Thông thường thang nhôm rút đơn có khóa chốt tự động an toàn, thông thường tải trọng người đứng mà loại thang rút đơn này có thể đáp ứng được sẽ lên tới 150kg, nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng thang một cách an toàn nhất.
Loại thang rút đơn này rất thuận tiện trong việc sử dụng, không bị cồng kềnh nên sẽ phù hợp khi sử dụng ngoài trời hay trên những địa hình phức tạp như bậc thang, đường dốc,...

Thang nhôm rút đơn là một loại thang có thể rút gọn lại nhanh chóng, rất tiện khi cất đặt và di chuyển

Khái niệm thang nhôm rút đôi là gì?

Nếu so về độ tiện lợi thì thang nhôm rút đôi sẽ không bằng thang nhôm rút đơn. Có thể gọi thang nhôm rút đôi là thang chữ A, dễ dàng kéo dài cũng như thu gọn các bậc thang lại với nhau. Ngoài ra, thang nhôm rút đôi này có thể xếp thành chữ L hoặc chữ A lệch để có thể sử dụng trên cầu thang. 
Thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút đôi là 2 sự lựa chọn sáng giá cho nhà chung cư
Đặc biệt thang nhôm rút TPHCM có thể biến thành thang nhôm đơn để sử dụng ngoài trời lúc cần.  Và bạn cũng có thể mang theo bên mình bằng cách cột sau xe máy, đặt trước khung xe hoặc cho vào cốp ô tô để di chuyển dễ dàng. 

So sánh thang nhôm rút đơn và rút đôi

Để so sánh thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút đôi thì chúng ta có thể xét qua 3 tiêu chí sau:
  • Về thiết kế
Ở dạng chữ A, thang nhôm rút đôi có chốt ở giữa để điều chỉnh chiếc thang thành dạng chữ A. Với dạng chữ I thì không có chốt ở giữa nên chỉ dùng được ở 1 dạng thang thẳng đứng. 
Trong khi thang đôi có thể tăng chiều cao lên gấp đôi để phục vụ cho những công việc ở trên cao hơn thì thang rút đơn lại không thể làm việc này.
  • Tính an toàn
Về cơ bản, dù là thang rút loại nào thì cũng nằm trong đại gia đình thang nhôm rút gọn, đều sử dụng chung một loại công nghệ và vật liệu giống nhau. Sản phẩm có chốt khóa an toàn, để có thể rút gọn và điều chỉnh chiều cao phù hợp. 
Tuy nhiên, nếu xét về cách dùng thì thang rút chữ A lại đạt điểm cộng cao hơn thang rút đơn. Bởi như bạn thấy đấy, độ ổn định của 2 chân trụ lúc nào cũng hơn 1 trụ.
Tùy theo không gian sử dụng để lựa chọn thang nhôm rút đơn hay rút đôi phù hợp
  • Về tính năng
Khi xét về tính năng thì thang nhôm rút đôi lại được cộng thêm 1 điểm vì loại thang này có thể xếp thành chữ A và duỗi thẳng thành hình chữ I hay hình chữ L khi sử dụng. 
Ở thang rút đơn lại không có chức năng này.

Vậy nhà chung cư nên chọn thang nhôm rút đôi hay rút đơn?

Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể chọn loại thang khác nhau cho từng công việc. Nếu chỉ đơn giản là tìm thang dùng trong gia đình, hoặc dùng ở những địa thế ổn định, hoặc cần di chuyển chiếc thang rất nhiều thì bạn có thể chọn loại thang đơn vừa tiện dụng vừa nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. 
Ngược lại, nếu yêu cầu công việc phức tạp hơn, cần thang có chiều cao linh hoạt cho các công việc như dựng sân khấu, thiết kế nội thất, sơn sửa chuyên nghiệp, điện lực... thì thang nhôm rút đôi sẽ là lựa chọn hay hơn và tiết kiệm hơn. Đồng thời thang nhôm rút đơn có thể thoải mái dịch chuyển, trọng lượng rất nhẹ, ngay cả phụ nữ cũng có thể thoải mái sử dụng nên rất phù hợp với nhà chung cư.
 

Thang nhôm rút đơn có thể thoải mái dịch chuyển, trọng lượng rất nhẹ, ngay cả phụ nữ cũng có thể thoải mái sử dụng
Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tính đặc thù và sự hữu dụng mà thang rút đơn - thang rút đôi mang lại. Để chọn mua sản phẩm cao cấp - chính hãng - bảo hành - giá tốt, bạn có thể tham khảo các loại thang nhôm đa năng tại địa chỉ bán hàng uy tín www.ketnoitieudung.vn.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here