Nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé an toàn và giá rẻ nhất hiện nay? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé an toàn và giá rẻ nhất hiện nay?

Hiện nay, việc sử dụng ghế ô tô cho bé đã rất phổ biến vì mẹ đã phần nào hiểu được công dụng của ghế ngồi ô tô. Sản phẩm này được thiết kế với mục đích nhằm bảo vệ bé phần đầu, cổ, sống lưng còn non nớt của bé, ngoài ra ghế còn giúp bé tập ngồi vững hơn trong những chuyến đi xa và bảo vệ bé một cách tốt nhất khi gặp tai nạn. Nhưng để chọn được một chiếc ghế ngồi ô tô tốt cho bé bây giờ với mẹ là không hề dễ dàng. Vì vậy sau đây, Moby đã tổng hợp các thông tin và tư vấn nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé an toàn và giá rẻ nhất hiện nay.


Ghế ô tô giúp bảo vệ bé an toàn khi đi xe hơi

1. Cách phân loại ghế ngồi ô tô cho bé

Để giúp mẹ chọn mua ghế xe hơi cho bé loại nào tốt thì trước hết mẹ cần tìm hiểu về các loại ghế ô tô cho bé. Thông thường nhà sản xuất sẽ phân ghế ngồi ô tô cho bé thành 3 nhóm chính dựa vào cân nặng và độ tuổi của trẻ.
 • Dành cho trẻ từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi

+ Ghế ngồi ô tô quay mặt về phía sau, ghế ngồi dạng nôi sách và ghế ngồi ô tô mui trần. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì mẹ nên cho bé sử dụng ghế ngồi ô tô quay mặt về phía sau, ghế ngồi dạng nôi xách tay hay ghế ngồi mui trần vì sản phẩm này sẽ bảo vệ tối đa cho bé với các thiết kế tiên tiến nhất của ghế ngồi ô tô trẻ em.
+ Lưu ý là khi trẻ đã lớn thì mẹ nên chọn ghế khác cho trẻ vì nếu ghế quá cũ sẽ không còn đảm bảo an toàn cho bé nữa. Những sản phẩm ghế ngồi ô tô mui trần cũng là một sự lựa chọn dành cho bé trong độ tuổi này, ghế có kích thước lớn hơn cũng như giới hạn về cân nặng cũng cao hơn so với ghế ngồi ô tô quay mặt về phía sau dành cho trẻ sơ sinh. Cha mẹ cũng cần lưu ý rằng, ghế ngồi ô tô cho bé nên được lắp ở vị trí giữa của hàng ghế ô tô phía sau để đảm bảo an toàn tối đa cho bé.
 • Dành cho trẻ từ 1 đến 4 tuổi

+ Trẻ ở độ tuổi này thì mẹ nên chọn ghế ngồi ô tô quay mặt về phía trước. Khi con của mẹ đã lớn và có kích thước, cân nặng, độ tuổi vượt quá quy chuẩn của ghế ngồi ô tô quay mặt về phía sau thì chọn ghế ngồi ô tô quay mặt về phía trước.
+ Nếu mẹ đã mua một chiếc ghế mui trần dành cho trẻ sơ sinh thì hãy tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất mẹ có thể thay đổi ghế này và tiếp tục sử dụng nó. Để thay thế nó, mẹ có thể chọn cách mua một chiếc ghế ngồi ô tô quay mặt về phía trước chuyên dụng cho trẻ.
+ Một điều lưu ý nữa cho mẹ đó là hãy lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé ở hàng ghế sau, đây luôn là vị trí tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bé.
 • Dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi

+ Ghế nâng và ghế nâng không có phần dựa lưng. Ghế lưng được nhà sản xuất để giúp đỡ bé ngồi vững và tập được thói quen ngồi trên ghế. Một đứa trẻ được coi là “quá lớn” nếu nó vượt qua những giới hạn về cân nặng của nhà sản xuất hay khi đầu của nó cao hơn đỉnh của chiếc ghế.
+ Thông thường, một đứa trẻ sẽ cần phải dùng đến chiếc ghế nâng khi nó khoảng 4 hoặc 6 tuổi. Dây an toàn của ghế ngồi ô tô được thiết kế ở vị trí ngang xương chậu và lồng ngực của người trưởng thành, làm phân tán lực va chạm tác đến những phần mạnh nhất của khung xương. Đối với trường hợp của trẻ, chiếc ghế nâng sẽ đóng vai trò giúp nâng đứa trẻ lên làm cho chiếc dây an toàn dành cho người lớn trở lên phù hợp với bé.

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

Ghế ô tô cho bé sơ sinh

2. Kinh nghiệm chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé theo ý kiến chuyên gia

Sản phẩm ghế xe hơi cho bé ra đời với mục đích phục vụ và đảm bảo an toàn cho bé khi bé ngồi xe ô tô. Chính vì vậy, khi sản xuất ra những chiếc ghế ngồi ô tô, nhà sản xuất luôn có những phương án để bảo vệ bé tốt nhất. Bởi vậy nên trẻ ở những độ tuổi có kích thước, cân nặng khác nhau thì sẽ có những loại ghế khác nhau.
Thông thường, khi quyết định chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt thì mẹ cần quan tâm đến những điều sau đây:
 • Phù hợp với độ tuổi, cân nặng và kích thước cơ thể của bé

Ghế ngồi ô tô cho bé chỉ phát huy tác dụng là đảm bảo an toàn cho bé khi mẹ chọn cho bé một chiếc ghế phù hợp với độ tuổi, cân nặng cũng như vừa vặn với kích thước cơ thể bé. Trước khi quyết định chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé, mẹ phải biết rõ bé nặng bao nhiêu ký hay kích thước cơ thể bé để lựa chọn chiếc ghế ngồi tô phù hợp nhất vì chỉ khi sản phẩm vừa vặn và thích hợp mới có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé được.
 • Các tính năng của ghế ngồi ô tô

Hiện nay, có rất nhiều những dòng sản phẩm ghế ngồi cho bé của nhiều thương hiệu khác nhau nên mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng khác nhau. Ví dụ sẽ có những ghế ô tô tập trung chống xóc nảy hay có ghế thì thiết kế phần lưng ôm sát cơ thể để không làm ảnh hưởng đến hệ xương của bé. Do đó, mẹ nên xác định rõ bé ở độ tuổi nào và cần sử dụng loại ghế gì để chọn mua cho chính xác. Nếu trong trường hợp bé còn nhỏ mẹ nên mua loại ghế đa năng tích hợp nhiều tính năng tối ưu nhất của ghế ngồi ô tô để giúp bảo vệ bé tốt nhất và có thể sử dụng được lâu dài.
 • Giá thành sản phẩm

Cũng như đã nhắc đến ở trên thì ghế ngồi ô tô cho bé có rất nhiều loại với những tính năng khác nhau nên chắc chắn giá thành của chúng cũng sẽ chênh lệch ít nhiều. Chính vì vậy, mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình để chọn mua sản phẩm cho phù hợp. Các mẹ có thể tham khảo một số dòng ghế ngồi ô tô cho bé có mặt tại cửa hàng Moby với mức giá trung bình dao động từ trên 1 triệu – trên 10 triệu đồng.

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

 • Tiện ích cho mẹ và thoải mái cho bé

Mẹ nên chọn loại ghế có thiết kế dễ dàng lắp đặt, bởi vì lắp đặt đúng cách cũng góp phần đảm bảo an toàn cho bé khi ngồi ô tô.
Ngoài ra, khi mua thì nên kiểm tra thử xem bé có thoải mái hay không bằng cách thử đút hơn hai ngón tay vào giữa phần đai an toàn và ngực em bé của MẸ, nếu không thể đút vào được thì đã đảm bảo an toàn và nhớ thắt dây an toàn chắc chắn cho bé.
 • Màu sắc – Kiểu dáng

Một chiếc ghế ngồi ô tô có kiểu dáng vừa khoa học vừa sang trọng sẽ góp phần giúp cho không gian trong xe ô tô của mẹ trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, ghế ô tô có màu sắc bắt mắt cũng sẽ giúp kích thích thị giác của bé tốt hơn.
 • Một số lưu ý khác khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé

+ Mẹ nên chọn loại ghế ô tô có thương hiệu, có chứng nhận an toàn, có tem nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng cho bé.
+ Có thể chọn mua loại ghế đi ô tô kết hợp xe đẩy, có thể tháo rời được để làm nôi hoặc xe đẩy cho bé lúc xuống xe.
+ Không nên chọn mua loại ghế quá nhỏ so với kích thước và cân nặng của bé.
+ Không nên mua ghế đã sử dụng hoặc không đảm bảo được độ an toàn.

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

Mẹ cần lựa chọn ghế ô tô có nguồn gốc rõ ràng

3. Lưu ý lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt?

Một chiếc ghế ô tô loại nào tốt cho bé sẽ giúp bảo vệ bé an toàn và giúp bé thoải mái trong những chuyến đi chơi với gia đình bằng xe ô tô. Nếu muốn chọn mua một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé loại tốt thì mẹ cần lưu ý những điều sau.
- Để đảm bảo an toàn cho bé thì khi mua ghế ngồi ô tô phải xác định được nhu cầu sử dụng cũng như khả năng cho trẻ để chọn cho đúng theo độ tuổi và trọng lượng của con.
- Nếu mua ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh (trẻ từ 0 đến 13kg) thì mẹ có thể chọn loại ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé sơ sinh.
- Còn nếu mẹ muốn mua riêng để đảm bảo sự thoải mái cho trẻ thì nên chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé có hệ thống ISOFIX hay còn gọi là hệ thống LATCH.
- Khi mua ghế ngồi ô tô cho bé thì nên chọn các dòng ghế có sự kết hợp giữa các nhóm để có thể sử dụng lâu dài cũng như tiết kiệm chi phí.
- Mẹ nên chọn các dòng ghế ngồi ô tô có thương hiệu uy tín và đạt tiêu chuẩn quốc tế, không nên chọn các dòng ghế ô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Cuối cùng, để nên mua ghế ô tô loại nào tốt mẹ nên chọn một cửa hàng uy tín và bán hàng chính hãng để đảm bảo mình mua được hàng chất lượng. Một số thương hiệu ghế ô tô cho bé loại tốt mẹ có thể lựa chọn: ghế ngồi ô tô Zaracos, ghế ngồi ô tô Combi, Ghế ngồi ô tô Aprica, Ghế ngồi ô tô Gluck,..

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

4. Hướng dẫn cách lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé đảm bảo an toàn

Cách sử dụng ghế ô tô cho bé sẽ không còn quá khó khăn nếu mẹ nắm chắc 3 bước sau đây:
 • Đặt ghế ngồi ở ghế sau của xe

+ Cho bé ngồi ở phía sau xe là giải pháp rất an toàn vì đây là vị trí an toàn nhất dành cho bé  – tốt hơn là vị trí khoảng giữa, để cách túi gió chống tai nạn. Trong trường hợp nếu ô tô của mẹ không khớp với ghế thì để đảm bảo an toàn, hãy đặt ghế sang một phía của ghế sau (hoặc nếu đi xe SUV, có thể lắp ghế ở hàng thứ hai).
+ Vị trí mà các mẹ tuyệt đối không nên lắp ghế ngồi cho bé đó là ghế trước ô tô. Nếu xảy ra tai nạn (dù là va chạm nhẹ), túi khí cũng sẽ mở ra và làm bé bị thương.
 • Ghế quay mặt về đằng sau

+  Theo các chuyên gia thì mẹ nên cho bé ngồi đằng sau của ô tô cho đến khi bé được hơn 2 tuổi. Bởi vì như vậy sẽ giúp bảo vệ phần đầu, cổ và xương sống cho trẻ tốt nhất.
 • Đảm bảo rằng ghế được lắp đặt chắc chắn

+ Khi lắp ghế thì mẹ cần làm đúng trình tự để đảm bảo ghế được chắc chắn, không bị lắc lư, trượt hay bị xoay. Chính vì vậy, sau khi lắp xong thì mẹ hãy dùng tay cầm vào cạnh ghế và lắc mạnh để đảm bảo rằng ghế đã chắc chắn không bị dịch chuyển.

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

Lắp ghế ô tô đúng cách

5. Một số dòng ghế ngồi ô tô cho bé chất lượng năm 2019

Đấy là một số dòng ghế ngồi xe hơi cho bé tốt mà mẹ nên lựa chọn ngay.
 • Ghế ngồi ô tô Aprica

Ghế ngồi ô tô Aprica được thiết kế với chất liệu xe bền, đẹp, được thiết kế thoáng khí với lót đệm mềm, êm, tạo cảm giác thoải mái cho bé. Những đặc điểm nổi bật của các mẫu ghế cao cấp mang nhãn hiệu Aprica bao gồm: chức năng hỗ trợ đầu cổ giúp giảm tác động tới đầu và não, hiệu quả ngay cả trong tư thế ngủ. Đệm ngồi và phần tựa lưng không gây bí, giúp bé cảm thấy dễ chịu khi phải ngồi lâu trên xe. Hệ thống thông gió cũng được trang bị giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể cho bé.
Ngoài ra, sản phẩm của thương hiệu Aprica còn được thiết kế dành cho bé ở nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi và cân nặng của bé. Chính vì những ưu điểm trên, ghế ngồi ô tô Aprica có giá thành tương đối cao.

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

Ghế ngồi ô tô Zaracos

Với sản phẩm này, mẹ hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt với nệm lót êm ái là dòng sản phẩm cao cấp chất lượng của thương hiệu Zaracos.
Ghế được thiết kế thông minh với nhiều tính năng nổi trội, thiết kế an toàn, dễ dàng lắp đặt và có nhiều màu sắc bắt mắt. Ghế được thiết kế với bộ đệm sơ sinh giúp đảm bảo tư thế nằm chuẩn cho bé, giúp định vị hệ xương sống thẳng, không bị cong vẹo. Đai an toàn của ghế ngồi ô tô thuộc loại đai 5 điểm khóa luồn qua 2 chấn và 2 vai vừa giúp bảo vệ bé mọi lúc mọi nơi và vừa bảo vệ bé ở mọi tư thế. Ngoài ra, phần lưng ghế được thiết kế tiện lợi ôm sát giúp nâng đỡ và bảo vệ phần lưng của bé đảm bảo không gây tổn hại đến sự phát triển hệ xương sống của bé.

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

 • Ghế ngồi ô tô Combi

Sản phẩm ghế ngồi xe hơi Combi là thương hiệu ghế ngồi ô tô cho trẻ em của thương hiệu Nhật Bản, sản phẩm được rất nhiều các bậc phụ huynh đánh giá cao về chất lượng, giá cả hợp lý, phải chăng và dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.
Ghế được thiết kế với chân đế được chống trượt, khi có va chạm ghế không bị xoay, an toàn tuyệt đối dành cho bé, thiết kế với chất liệu đệm Dacco có tấm chống shock hai bên đầu cùng phần vành bảo vệ hai bên của ghế sẽ giúp bảo vệ bé an toàn trong trường hợp có va đập và lực tác động từ hai bên.
Đệm ghế được làm bằng vải 3D cùng công nghệ Ho-cooling siêu thoáng khí, thấm hút mồ hôi tối đa, mang lại sự thoải mái cho bé. Bên cạnh đó, ghế còn có thiết kế chốt đai an toàn có chỉ dẫn màu xanh - đỏ để báo hiệu dây đã được cài chắc hay chưa. Chốt mềm mại và chắc chắn, sử dụng dễ dàng cho tất cả mọi gia đình, đai 5 trong 1 mềm mại, không ảnh hưởng đến bé.

nên mua ghế ngồi ô tô loại nào tốt

Ghế ngồi ô tô Gluck

Ghế ngồi ô tô Gluck là sản phẩm ghế ngồi công nghệ Đức với chất lượng cao với giá thành tốt nhất hiện nay. Tấm đỡ đầu điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Ghế ngồi ô tô Gluck có thể ngả ra 5 điểm để đảm bảo chỗ ngồi (hoặc nằm) cho bé lúc nhỏ (hoặc ngủ).
Ghế ngồi ô tô Gluck có phần khung làm từ nhựa cao cấp theo tiêu chuẩn R44/04 của Châu Âu. Phần đệm ngồi với chất liệu nệm và vải an toàn, mềm mại, thông thoáng, không gây bí bức cho bé, bền đẹp theo thời gian, giúp mẹ tiết kiệm chi phí tối đa. Lớp đệm ngồi và đệm đỡ đầu êm ái giúp nâng đỡ toàn diện từ xương sống, cổ, đầu tạo nên tư thế ngồi khoa học cho bé khi từ nhỏ. Đặc biệt, phần đệm đỡ đầu dễ dàng điều chỉnh và tháo ra linh hoạt theo từng giai đoạn lớn, giúp đem lại cảm giác thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.


nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé

Với những thông tin trên chắc mẹ đã biết nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé rồi đúng không. Nếu mẹ có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Moby nhé!
Moby – Chuyên đồ dùng & Phụ kiện cho Mẹ và Bé uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.
Xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here