Sửa nhà đón TÀI LỘC đúng cách cho năm Canh Tý - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Sửa nhà đón TÀI LỘC đúng cách cho năm Canh Tý

Tân trang, sửa chữa, cải tạo nhà cửa là việc mà nhiều hộ gia đình thường phải suy nghĩ và mất nhiều thời gian nhất. Vì việc sửa sang thì hay mất đi phong thủy vốn có của ngôi nhà mặc dù nó sẽ giúp căn nhà bạn sạch sẽ và mới mẻ hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách sửa nhà đón tài lộc đúng cách cho năm Canh Tí sắp tới. 
 
Sửa nhà đón tài lộc đúng cách cho năm Canh Tý

Những điều đại kỵ cần tránh khi sửa nhà

Trước khi sửa nhà bạn cần biết những điều tối kị về phong thủy trước khi tiến hành sửa chữa nhà.
- Nên bố trí cửa chính lệch so với cửa ra ban công. Không đặt các vật gây cản trở tránh ngăn dòng vận khí tài lộc cho ngôi nhà. Cửa ra vào nên được lau sạch thường xuyên và tra dầu kỹ lưỡng, tránh để tình trạng gây ra các tiếng cót két khó chịu.
Sửa chữa nhà cửa bạn cần nên xem kỹ phong thủy để tránh tài lộc bị mất
- Lựa chọn các loại cây trang trí trong nhà hợp lý, tránh những loại cây có lá dài nhọn
- Nên lắp đặt đèn ở nhà đầy đủ và sáng sủa
- Không bày trí nhà vệ sinh ở giữa nhà
- Cần thận trọng trong bài trí các loại gương
- Lò bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, vì phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.
- Không đặt ban công đối diện với phòng bếp, bởi điều này được coi là một loại xuyên tâm, làm cho sự đoàn tụ nhất trí trong nhà suy yếu, gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.
 

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Nhiều hộ gia đình có quan niệm xây nhà mới thì mới cần xem ngày giờ để thi công, còn sửa nhà là chuyện nhỏ, không cần. Nhưng thực sự đây là một chuyện hoàn toàn sai lầm, bạn sửa nhà đã là thay đổi cấu trúc hoặc phong thủy của tổ ấm, bạn nên xem xét cẩn thận, không chỉ ngày mà còn giờ giấc.
Vì chung quy lại thì bạn thay đổi, cải tạo nhà cũng giúp mái ấm trở nên sạch sẽ, sáng sủa và tốt hơn, nên cần đi xem để có được kết quả tốt nhất, cũng như xem có thể biết ngôi nhà đang tốt hoặc xấu ở đâu còn thay đổi, hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.
Không chỉ xây nhà mới mà cải tạo nhà bạn cũng cần xem ngày lành tháng tốt

Chọn màu sơn phù hợp

Mỗi người có 1 mạng còn gọi là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi mạng sẽ hợp cũng như kỵ với một màu nào đó. Nên khi sang sửa nhà bạn cần chú ý đến màu sơn tường của cả ngôi nhà, không nên quá chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ mà bỏ quamàu sơn hợp với mệnh của gia chủ.
Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.
 
Mỗi gia chủ sẽ có một mạng riêng nên cần chọn màu sơn phù hợp

Vị trí phòng khách là điều quan trọng

Tại sao lại gọi vị trí phòng khách là điều quan trọng, bởi vì nó chính là mặt tiền của cả ngôi nhà. Đây là nơi đón tiếp khách khứa, cũng là nơi mà mọi người vào thăm nhà sẽ nhìn vào đầu tiên, không chỉ đánh giá gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn biết được ngôi nhà có tài lộc hay không. Bạn thử nghĩ một phòng khách đặt ở phía cuối gian nhà, âm u, không trang trí cây cối thì dĩ nhiên sẽ không thu hút được tài lộc.
Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.
Cải tạo sửa chữa phòng khách cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ. 
Phòng khách là vị trí quan trọng nhất đối với một ngôi nhà

Một điều lưu ý cho các hộ gia đình nữa chính là khi sửa chữa nhà bạn cần trang bị những thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn. Nhất là thang, đây là vật dụng quan trọng nhất, bạn có thể chọn những loại thang gấp gia đình hay thang xếp đa năng để việc cải tạo diễn ra thuận lợi nhất.

Xem thêm về:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here