Khi nào thì sử dụng khí CO2 trong hàn MIG? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Khi nào thì sử dụng khí CO2 trong hàn MIG?

Ngành hàn là một trong những ứng dụng quan trọng trong công nghiệp cơ khí cũng như xây dựng trong đó hàn Mig đóng vai trò chủ đạo. Vậy máy hàn Mig sử dụng khí gì? Máy hoạt động ra sao? Khi nào thì sử dụng khí CO2 trong hàn mig? Sau đây, Kết Nối Tiêu Dùng sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.
Sử dụng CO2 trong hàn Mig
 1. Chức năng chính của khí bảo vệ là gì?
Khí giúp ngăn không cho không khí bên ngoài tiếp xúc với hồ quang và với kim loại ở nhiệt độ cao.Ngoài ra khí bảo vệ còn có thể giúp dễ gây hồ quang,tạo ổn định cho hồ quang ,làm giảm mức độ bắn tóe khi hàn,giúp đạt được chiều sâu chảy cần thiết trong quá trình hàn.
2. Các loại khí, hỗn hợp cho phép khí dùng trong hàn MIG
Có hai nhóm khí bảo vệ là khí trơ ( Ar ,He ) và khí hoạt tính.
Khí trơ hay còn gọi là khí trộn: Khí Argon có 3 loại với độ tinh khiết khác nhau: 99,99% ( dùng để hàn các kim loại có hoạt tính cao như Ti,Nb,Zr ) ; 99,98% ( dùng để hàn các kim loại màu như Al,Mg,và hợp kim của chúng ) và 99,95% ( dùng để hàn thép hợp kim cao ) . Các tạp chất trong Ar là oxi, N, và hơi nước. Ar thường được chứa trong các chai có dung tích 40 lít dưới áp suất 150 at.
Ngoài Argon, Heli cũng dùng làm khí bảo vệ, Heli nhẹ hơn Argon 10 lần nên mức tiêu hao của Heli cao hơn Ar1,5 -3 lần .He có các độ tinh khiết 99,99% , 99,98% và 99,8% . He cũng chứa trong các chai có dung tích 40 lít dưới áp suất 150 at. Khí trộn nên xài cho vật liệu nào: khi bạn sử dụng hàn nhôm và inox thì sử dụng khí trộn nhé.
 
Hàn nhôm sử dụng khí trộn
Khí hoạt tính hay còn là khí CO2 : Các khí hoạt tính chủ yếu trong hàn là CO2 ( cho hàn thép ) và N2 cho hàn đồng. Có 2 loại CO2: 99,5% và 99,0%. Các tạp chất trong CO2 chủ yếu là O2 và hơi nước. CO2 dạng lỏng được chứa trong các chai dung tích 40 lít dưới áp suất 50-60 at.
Ngoài các khí vừa nêu trên,người ta còn sử dụng hỗn hợp các khí trơ hoặc CO2 với O2, hoặc ba loại khí khác nhau với mục đích cải thiện công nghệ và đặc tính của hồ quang.
Khí CO2 giúp cải thiện đặc tính của hồ quang khi hàn
>> Xem thêm máy hàn CO2
 3. Nhiệm vụ khí trong máy hàn Mig là bảo vệ mối hàn không bị rỗ.
Khi hàn Mig (GMAW) lúc nào cũng cần phải có khí hàn, nhiệm vụ của khí hàn Mig là bảo vệ mối hàn, đẩy oxy ra tạo ra một mối hàn sạch, xỉ mà không cần phải liên tục ngừng hàn để thay thế điện điện cực, như trong hàn que. Tăng năng suất và làm sạch đó là những lợi ích trong quá trình hàn Mig này. Khí bảo vệ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện, hoặc cản trở hiệu suất hàn. Mục đích chính của khí là để che chắn ngăn chặn sự tiếp xúc của bể hàn nóng chảy với oxi, nitơ và hydro có trong không khí.
Phản ứng của những yếu tố này với hồ bơi hàn có thể tạo ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm độ xốp (lỗ trong mối hàn) và sự bắn tung tóe quá mức. Khí bảo vệ trong hàn Mig đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mối hàn xuyên qua, độ ổn định hồ quang, tính chất cơ học của mối hàn. Việc lựa chọn vật tư tiêu hao trong hàn Mig kết hợp với khí cũng góp phần tạo ra mối hàn Mig đẹp.
Hình ảnh một mối hàn bị rỗ 
>> Xem thêm giá hàn điện tử
Tầm quan trọng của việc sử dụng khí trong hàn Mig giúp nâng cao công nghệ hàn cũng như bảo vệ mối hàn không bị rỗ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về máy hàn chính hãng cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả tại Kết Nối Tiêu Dùng.
Bạn đọc có thể tìm đến và mua sắm, trang bị cho mình những dòng thiết bị cao cấp nhất tại những cửa hàng uy tín, liên hệ và hỏi han người thân, bạn bè đã trải nghiệm qua sản phẩm .... hoặc ghé thăm chúng tôi tại trang web www.ketnoitieudung.vn để có thể tham khảo chi tiết hơn về giá cả cũng như nhận được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm về các loại sản phẩm máy khoan vít cầm tay hay máy khoan Bosch 3 chế độ chính hãng tại TPHCM.
Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng sản phẩm máy khoan chính hãng xin vui lòng:
+ Liên hệ đường dây hotline (028) 3971 8011 – (028) 3975 6686
+ Đến trực tiếp văn phòng của www.ketnoitieudung.vn tại địa chỉ 106 Tái Thiết, phường 11, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để nhận được sự tự vấn chi tiết hơn.
+ Hãy truy cập vào trang Web tìm kiếm, lựa chọn và đặt hàng online, sau khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp để phục vụ cho công việc của bạn. Với chính sách chăm sóc khách hàng, người tiêu dùng tốt nhất từ giá cả, dịch vụ, tư vấn, ngay cả trước và sau khi mua hàng chúng tôi luôn luôn giải đáp những thắc mắc và phản hồi của từng khách hàng.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here