Đọc bài viết sau để biết lý do đừng bỏ qua đồ bảo hộ khi hàn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Đọc bài viết sau để biết lý do đừng bỏ qua đồ bảo hộ khi hàn

Đối với người lao động, nhất là những người thợ phải làm việc trong các loại lĩnh vực như cơ khí hay chế biến sản xuất vật liệu thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các loại công việc hàn ghép nối trên bề mặt của các loại chất liệu như kim loại, hợp kim … Tuy nhiên, có một thói quen xấu mà phần lớn người lao động thường hay mắc phải khi tiến hành các công việc hàn vật liệu đó là không trang bị đầy đủ các loại vật dụng bảo hộ cho cơ thể khi làm việc.
Cân nên trang bị những gì khi tiến hành các công việc hàn ghép vật liệu
Đối với một số người lao động lâu năm trong nghề, họ thường chọn phương pháp bỏ qua các loại vật dụng bảo hộ vì cho rằng mình có đủ kinh nghiệm làm việc cần thiết để có thể phòng tránh được các sự cố không may có thể xảy ra trong quá trình hàn vật liệu, đây là một định kiến hết sức sai lầm. Xin mời các quý bạn đọc hãy cùng với Kết Nối Tiêu Dùng tìm hiểu chi tiết hơn về những gì mà các loại vật dụng bảo hộ cơ thể có thể mang lại cho mình thông qua bài viết của ngày hôm nay nhé.
Những sự cố nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải nếu không trang bị các loại đồ dùng bảo hộ khi hàn 
1.Nguy hiểm gây ra bởi các tia lửa 
Trong các quá trình hàn ghép nối vật liệu, phần mũi đầu của que hàn sẽ phải liên tục tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của chất liệu hàn với mức nhiệt độ cũng như uy lực rất lớn từ đó tạo ra các tia lửa bắn thẳng ra bên ngoài, và sẽ thật là nguy hiểm nếu như các tia lửa này bắn thẳng vào các vị trí nhạy cảm trên cơ thể của người lao động, đặc biệt là các bộ phận ở vùng mặt.
Mặt nạ hàn có thể bảo vệ rất tốt cho khuôn mặt của bạn khỏi các tác nhân nguy hiểm phát sinh trong quá trình hàn
Do vậy, cách tốt nhất để hạn chế những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra do các tia lửa phát sinh trong quá trình hàn vật liệu thì một chiếc mặt nạ hàn sẽ là một lựa chọn hàng đầu mà bạn cần nên hướng đến cho mình nhờ vào khả năng bảo vệ cho vùng mắt cũng như toàn bộ khuôn mặt của người lao động.
2.Các tác nhân nguy hiểm như hồ quang có bên trong máy hàn 
Công nghệ hàn sử dụng hồ quang điện có thể được xem như là một bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật của nhân loại bởi nó giúp đem lại cho người lao động những thành quả sản phẩm vô cùng đẹp mắt với tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên hồ quang cũng được xem như là một con dao hai lưỡi. Đã từng xảy ra không ít các sự cố máy hàn bị cháy nổ được ghi nhận là gây ra bởi sự phóng hồ quang điện bên trong thiết bị, dẫn đến các sự cố nghiêm trọng như hỏa hoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng của người lao đông.
Danh mục một số loại vật dụng bảo hộ cần thiết
Chính vì vậy nên khi làm việc với các loại thiết bị máy hàn sử dụng công nghệ hàn hồ quang, vật dụng bảo hộ sẽ là những trang bị hàng đầu mà người lao động không được phép bỏ qua. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình các loại trang bị như kính che hay mặt nạ hàn với khả năng bao bọc cho toàn bộ phần khuôn mặt cũng như các loại quần áo chống cháy bạn nhé.
3.Các tác nhân nguy hiểm liên quan đến điện 
Đã từng xảy ra không ít trường hợp người sử dụng gặp phải các sự cố không may liên quan đến dòng điện khi làm việc với các loại thiết bị máy hàn vật liệu mà nguyên nhân chính có thể kể đến là do vô tình chạm vào các vị trí dẫn điện cường độ lớn bên trong thiết bị.
Chính vì lý do này thế nên hầu hết các đối tượng người lao động đều cần phải trang bị đầy đủ cho mình các vật dụng bảo hộ với khả năng cách điện trong các quá trình làm việc với máy hàn như găng tay hàn, quần áo hoặc mũ chắn… Đôi khi sẽ có một số tình huống yêu cầu bạn phải chạm trực tiếp vào các vị trí dẫn điện bên trong máy hàn, những lúc này bạn cần nên ngắt nguồn điện và đảm bảo rằng thiết bị đã được tắt hoàn toàn trước khi chạm vào bạn nhé.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm cho mình danh mục một số loại phụ kiện máy hàn chính hãng như dây máy hànmỏ hàn … chất lượng tốt với mức giá thành hấp dẫn tại đây.
Mua các sản phẩm máy hàn vật liệu cao cấp chính hãng ở đâu
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hãy truy cập vào website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here