Tốc độ của máy khoan có quan trọng không? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Tốc độ của máy khoan có quan trọng không?

Đối với các đối tượng người lao động, đặc biệt là những người thợ phải làm việc trong những loại lĩnh vực như xây dựng hay cơ khí, sửa chữa thì chắc hẳn đã trở nên quá đỗi quen thuộc với hình ảnh cũng như âm thanh phát ra từ các loại thiết bị máy khoan vật liệu cầm tay đa năng. Tuy nhiên, để có thể chọn ra được cho bản thân loại thiết bị máy khoan phù hợp thì bạn sẽ cần phải tham khảo thật kỹ càng các thông số kỹ thuật được nhà sản xuất đính kèm với sản phẩm, và một trong những thông số quan trọng nhất có thể kể đến chính là tốc độ vận hành của thiết bị.
Nên chọn mua máy khoan với tốc độ bao nhiêu là phù hợp nhất ?
Vậy tốc độ làm việc có ảnh hưởng như thế nào đến với thiết bị máy khoan ? Nên chọn mua các dòng thiết bị có tốc độ khoan bao nhiêu là đủ ? Xin mời các quý bạn đọc hãy cùng với Kết Nối Tiêu Dùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết của ngày hôm nay nhé.
Khái niệm về tốc độ vận hành của máy khoan (RPM)
Mỗi một loại thiết bị máy khoan có mặt trên thị trường hiện nay đều sở hữu cho mình một mức tốc độ khoan tối đa nhất định được biểu diễn dưới đơn vị chính là RPM (Round Per Minute-Tổng vòng quay trên phút). Đây chính là tốc độ hoạt động của bộ phận mâm cặp bên trong máy khoan, mỗi khi mâm cặp quay được 1 vòng thì sẽ được tính là một RPM.
Sản phẩm máy khoan có mức thông số RPM càng cao thì có tốc độ khoan càng tốt, thời gian cần để đục xuyên qua bề mặt vật liệu càng thấp và ngược lại. Và theo lẽ dĩ nhiên thì máy khoan có thông số RPM cao sẽ luôn có mức giá lớn hơn so với các thiết bị có RPM thấp.
Bạn sẽ rất cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị khoan đục chuyên dụng khi thực hiện công việc trên các loại vật liệu có độ cứng lớn như bê tông, sắt thép ...
Bên cạnh tốc độ vận hành thì người sử dụng cũng sẽ cần phải quan tâm đến một thông số kỹ thuật khác khi chọn mua cho mình các dòng sản phẩm máy khoan đó là mức tốc độ không tải của máy.
Tốc độ không tải của máy khoan
Bên cạnh mức tốc độ vận hành định mức tối đa thì bạn cũng cần nên tìm hiểu thêm cho mình về khái niệm tốc độ không tải của thiết bị. Tốc độ không tải của máy khoan là mức tốc độ tối đa mà thiết bị của bạn có thể đạt được khi đang ở trong trạng thái không hoạt động hết công suất
Bạn có thể hiểu đơn giản rằng mỗi khi được sử dụng, thiết bị máy khoan hoàn toàn không hề hoạt động ở mức tối đa mà thay vào đó, động cơ của máy sẽ tự động điều chỉnh mức tốc độ phù hợp dựa trên từng nhu cầu sử dụng của người lao động. Ví dụ như khi máy được sử dụng để vặn vít thì động cơ sẽ không hoạt động mạnh như lúc thiết bị đang được sử dụng để khoan tường. Tốc độ vận hành định mức của máy khoan (RPM) càng lớn thì mức tốc độ không tải sẽ càng cao.
Một thiết bị máy khoan gọn nhẹ thế này là đã đủ để có thể đáp ứng đầy đủ cho các nhu cầu làm việc tại gia của bạn
Nên lựa chọn các thiết bị máy khoan có tốc độ như nào cho phù hợp ?
Nếu như nhu cầu sử dụng của bạn đơn giản chỉ là thực hiện cho một vài công việc nhẹ như khoan gỗ, bê tông hay mở vặn ốc vít cỡ nhỏ thì một thiết bị máy khoan vật liệu trong tầm giá dưới 3 triệu đồng với mức tốc độ không tải tiêu chuẩn từ 3000 vòng là đã hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng của bạn.
Tuy nhiên, nếu như bạn là người lao động phải thường xuyên thực hiện các thao tác khoan đục trên các loại chất liệu có bề dày và độ cứng lớn như bê tông hay sắt thép thì lúc này những mẫu thiết bị máy khoan bê tông hay máy khoan động lực tiêu chuẩn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn cần nên cân nhắc lựa chọn cho mình bạn nhé.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm cho mình danh mục một vài mẫu sản phẩm máy khoan bê tông Makitahay máy khoan cầm tay Maktec chính hãng chất lượng tốt với mức giá thành hấp dẫn tại đây.
Mua các sản phẩm máy khoan cầm tay cao cấp chính hãng ở đâu
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hãy truy cập vào website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here